Thứ mà tế bào ung thư sợ nhất thì chị em lại vứt đi rồi ăn toàn chất độc, bảo sao đã phòng tránh đủ kiểu mà vẫn mang bệnh

Sợ quá các mẹ ạ, lâu nay mà cứ nghe tin ai đó “mất” vì bệnh tật thì y như rằng đó là Ung thư. Ung thư não, ung thư xương, ung thư lưỡi, ung thư dạ dày….bất kì bộ phận nào cũng có thể hình thành loại tế bào khủng khiếp này. Tại sao cuộc sống hiện đại đầy đủ lại ngày càng có nhiều người bị bệnh như vậy? Có lẽ một lí do mà ai cũng biết đó chính là “thực phẩm”.

Các cụ nói: “Bệnh từ miệng mà vào” đúng là chẳng sai. Em cũng run lắm nên gần đây không dám ăn uống tùy tiện đâu, nhất là còn chồng và con nhỏ nữa chứ, cứ tặc lưỡi chủ quan thì có ngày cả nhà mang bệnh. Thế nên, em vẫn hay tìm đọc những bài báo về cách phòng chống ung thư trong cuộc sống hàng ngày. Hôm qua, vô tình lướt được 1 thông tin rất thú vị các mẹ ạ! Hóa ra những thứ mà chị em vẫn bỏ đi lại là khắc tinh của tế bào ung thư, ai cũng có thể dùng chứ không phải cao sang gì.

Vảy cá

Nghiên cứu cho thấy, trong vảy cá chứa chất lecithin. Chất này tham gia vào quá trình cấu tạo nên màng tế bào và có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa cũng như tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, chúng còn giúp ngăn ngừa cao huyết áp, bệnh tim và tăng khả năng hấp thụ thức ăn.

Từ hôm nay, nhà mẹ nào ăn cá thì đừng bỏ vảy mà phí hoài nhé! Dù vả cá cũng hơi cứng nhưng chỉ cần rán kĩ lên là chồng con không chê đâu.

Bã đậu nành

Chị em làm sữa đậu nành hay đậu phụ sau khi lấy phần sữa thường bỏ đi phần bã. Tuy nhiên, đây lại là thứ đáng quý đó ạ. Bã đậu nành được khuyên dùng cho người cao huyết áp hay mỡ máu bởi chúng không chứa cholesterol. Đặc biệt, chính hàm lượng chất xơ cao của nó còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết, ung thư đại tràng hay tiểu đường nữa đấy!

Phần xơ của cam quýt

Mỗi lần ăn cam, quýt, đặc biệt là bóc cho con nhỏ ăn, các mẹ đều bỏ hết phần xơ này đi. Thực ra, hàm lượng rutin cao trong xơ của những trái cây này có tác dụng giúp duy trì hoạt động của mao mạch. Nhờ đó mà những chứng bệnh như ung thư, tăng huyết áp, đột quỵ, xuất huyết võng mạc…được ngăn ngừa đáng kể.

Vỏ quả cà tím

Do lo sợ ăn phải dư lượng thuốc bảo vệ thực vật nên nhiều mẹ khi chế biến món cà tím đã gọt vỏ vứt đi. Không ai biết, vỏ cà tím chứa một lượng lớn vitamin B, chất này sẽ kết hợp với vitamin C tạo nên quá trình trao đổi chất tốt cho cơ thể.

Các nghiên cứu đã tìm thấy chất chống ung thư trong vỏ cà tím rất mạnh, hiệu quả chống ung thư của vỏ cà tím thậm chí còn được cho là mạnh hơn cả chất interferon trong thuốc chống ung thư.

Rễ rau củ

Rễ rau mùi tây, rễ cần tây, vỏ củ cải rất giàu vitamin C và chất xơ cùng các chất dinh dưỡng khác. Nếu chỉ cần dùng một chút muối, giấm, nước tương, gia vị đơn giản khác trong bếp có thể làm thành các món muối trộn, là món ăn tốt giúp chữa huyết áp thấp. Đây cũng là món ăn làm giảm mỡ máu, là thực phẩm lý tưởng để ngăn ngừa táo bón, ung thư ruột kết và các bệnh khác.

Bên cạnh đó, có một số thực phẩm được xếp hạng là có khả năng ngừa ung thư hàng đầu mà các mẹ nên biết: các loại hạt (hạt điều, óc chó, hạnh nhân, hạt bí,…), quả cà chua, gấc, tỏi, các loại rau họ cải.

ca  - ca - Thứ mà tế bào ung thư sợ nhất thì chị em lại vứt đi rồi ăn toàn chất độc, bảo sao đã phòng tránh đủ kiểu mà vẫn mang bệnh

Đặc biệt, để hạn chế tối đa nguy cơ ung thư, chị em phải biết loại bỏ dần những thực phẩm này ra khỏi chế độ ăn của gia đình mình:

– Thực phẩm đóng hộp: Hầu hết các vỏ hộp đều chứa chất BPA-A. Ngay cả khi tiếp xúc với một lượng nhỏ BPA-A thì cơ thể cũng có nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và nhiều chứng rối loạn khác.

– Thịt đỏ nướng: Tiêu biểu cho nhóm này là thịt bò nướng. Cách chế biến này sẽ làm giải phóng các amine heterocylic, một chất sinh ung thư phổ biến. Ngoài ra, việc nấu thịt ở nhiệt độ rất cao như trên than mọi sẽ tạo ra những chất sinh ung thư mạnh và làm tăng nguy cơ phát triển khối u ác tính.

– Khoai tây chiên dạng lát: Khoai tây được chiên ngập dầu và chứa lượng chất béo cực cao (chưa kể các chất tạo hương vị nhân tạo và chất bảo quản nữa). Khi được chiên ở nhiệt độ cao, một hoạt chất có tên acrylamide sẽ được sản sinh, đây là chất gây ung thư thường được tìm thấy ở thuốc lá.

– Thịt nguội: Sandwich, xúc xích, thịt hun khói… Những loại thực phẩm này rất nhiều muối và chứa nhiều chất bảo quản cũng như các hóa chất có hại cho cơ thể. Đặc biệt là thịt xông khói bị nhiễm khói hydrocarbons carcinogenic polycyclic, gần giống như các chất độc trong thuốc lá nên đặc biệt nguy hiểm cho sức khỏe.

Theo Webtretho

Loading...
Chia sẻ