Bất ngờ với những thói quen tai hại có thể khiến chị em bị vô sinh

Những thói quen mà bạn thường xuyên làm có thể âm thầm khiến bạn bị vô sinh mà bạn không hề biết đó.

Tắm sai cách

Nhiều người có thói quen khi tắm chĩa vòi hoa sen xối mạnh nước vào thẳng “cô bé” mà không biết, đây là cách khiến vi khuẩn bị đẩy ngược lên tử cung gâu viêm loét, tắc ống dẫn trứng gây vô sinh.

Còn có người lại pha muối loãng hoặc nước trầu không để rửa sạch vùng kí.n, đây là cách khử trùng rất tốt nhưng nếu bạn ngâm mình vào trong chậu để rửa thì lại gây phản tác dụng. Thói quen này tạo điều kiện thuận lợi để những vi khuẩn vốn sẵn ở hậu môn có thể lan vào nước và tấn công lại “cô bé” gây nhiễm trùng sinh dục.

Không thay quần áo đẫm mồ hôi

Bạn vừa hoàn thành xong 1 buổi tập thể dục nặng và mệt đến mức chẳng buồn thay quần áo ngay. Đây chính là thói quen tai hại khiến nấm âm đạ.o phát triển, dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm vùng k.ín, thậm chí vô sinh.

Bỏ qua triệu chứng bất thường kỳ đèn đỏ

Bất kể bạn có sắp đến thời mãn kinh hay chưa, nếu băng vệ sinh của bạn bỗng ‘quá tải’ chỉ trong 1 thời gian ngắn, thế thì kinh nguyệt của bạn đang cho thấy dấu hiệu bất thường. Hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức.


Sản phẩm tạo hương

Nhiều chị em phụ nữ có thói quen dùng hương thơm trong quần áo, chất xả vải, máy sấy tóc, lăn khử mùi… nhưng không biết rất có thể chúng là nguyên nhân gây vô sinh.

Nguyên nhân vì thành phần chính trong chất tạo mùi hương là phthalates, một hóa chất độc hại, có khả năng gây rối loạn chức năng sinh lý của chị em, dẫn tới vô sinh. Do đó, bạn nên sử dụng các sản phẩm có chiết xuất từ thực vật, dùng giấm trắng để làm mềm vải… hoặc dùng những sản phẩm có chất lượng đã được kiểm chứng không gây hại cho cơ thể.

Nằm ngửa hay béo phì cũng có thể bị vô sinh

Phụ nữ với tư thế nằm ngửa để ngủ lâu ngày dễ bị vô sinh, nguyên nhân vì nằm ngửa sẽ làm tăng lượng nước tiểu trong bàng quang nên ảnh hưởng xấu đến các dây chằng cố định ở cổ tử cung khiến cho tử cung ngả ra phía sau và khó thụ thai trong những lần “gần gũi” vợ chồng. Tử cung ngả phía sau khiến chị em dễ mắc các bệnh như: đau bụng kinh, kinh nguyệt ra nhiều, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em.


Thụt rửa vùng kí.n

Thụt rửa có thể đảo lộn sự cân bằng tự nhiên của âm đ.ạo, do đó tăng nguy cơ mắc viêm nhiễm. Đây là một trong những thói quen tai hại nhất ảnh hưởng tới sức khỏe của phụ nữ. Âm đ.ạo có khả năng tự rửa, do đó việc thụt rửa chỉ khiến quá trình này bị cản trở mà thôi.

Tự chữa nhiễm nấm âm đ.ạo

Nhiều chị em coi việc vùng k.ín tiết dị.ch nhầy là nhiễm nấm âm đạ.o, do đó họ tự chữa trị bằng các phương pháp học trên mạng hoặc nghe ai đó rỉ tai. Điều này chỉ khiến bệnh càng thêm nặng mà thôi. Tốt nhất bạn nên đi khám ngay.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ