Thời điểm người đàn ông thành công trong sự nghiệp cũng là lúc họ đã đánh mất người con gái của thanh xuân

Câu chuyện này có lẽ không phải chúng ta mới được nghe lần đầu. Thanh xuân và sự nghiệp luôn chẳng đến cùng lúc, tuổi trẻ chẳng thể quay lại dẫu có chọn tình yêu hay sự nghiệp vẫn sẽ để lại nhiều tiếc nuối.
Có không ít người đàn ông sau khi tìm được chỗ đứng cho mình trong xã hội thì họ chẳng còn có cơ hội tìm thấy một người phụ nữ từng là thành xuân như trước kia nữa. Người ta nói rằng chỉ khi tay trắng đàn ông mới tìm được chân tình là vì vậy.

Tất nhiên thanh xuân chính là thời gian còn trẻ, thời gian mà chúng ta đều đang cố gắng vì tất cả mọi thứ, cố gắng không chỉ vì bản thân mình mà còn cố gắng vì những người mình yêu thương.

Tuy nhiên, vốn dĩ thanh xuân chẳng bao giờ có thể trọn vẹn được cả tình yêu lẫn sự nghiệp. Cũng đúng thôi, chẳng bao giờ thanh xuân có thể trọn vẹn được như thế. Chỉ vì thanh xuân chính là thứ ngọt ngào nhất mình đã có nhưng cũng là quãng thời gian khiến cho con người ta có nhiều tiếc nuối nhất.

Đối với đàn ông, ở cái thời điểm khi mới bắt đầu bước chân ra khỏi cánh cửa đại học, khi mới bắt đầu tiến đến tìm cho mình một chỗ đứng, một sự nghiệp thì lúc ấy họ cũng lại đang có một tình yêu đẹp nhất.

Giữa lúc đó họ bắt buộc phải chọn một trong hai. Tình yêu là thứ họ muốn níu giữ nhưng sự nghiệp lại chẳng cho họ lựa chọn. Thật ra khi lựa chọn dù là tình yêu hay công việc thì thanh xuân sẽ mãi là những tiếc nuối.

Khi chọn tình yêu, chẳng có gì đảm bảo rằng tình yêu ấy có thể bền lâu theo năm tháng. Chưa kể nếu như không có sự nghiệp, những khó khăn trong cuộc sống rồi dần dần cũng sẽ đẩy chúng ta ra xa nhau hơn. Chọn tình yêu có gì đảm bảo sau này tình yêu ấy vẫn bền, vẫn đi bên cạnh nhau.

(Ảnh minh họa)

Thế nhưng nếu đàn ông quyết định lựa chọn sự nghiệp thì chắc chắn rằng họ đã mất đi người phụ nữ mà họ yêu thương nhất. Bất cứ thứ gì cũng phải đánh đổi, kể cả là sự nghiệp hay tình yêu cũng vậy.

Khi họ chọn sự nghiệp, họ bắt buộc phải buông bỏ người phụ nữ của mình ở sau. Đằng sau sự nghiệp thành công đó luôn là một bóng hình mà họ mãi nhớ về. Chỉ chắc chắn rằng họ chẳng còn cơ hội để thay đổi quyết định đó nữa.

Dù là sớm chỉ mới đây 3 năm hay 5 năm hoặc lâu hơn nữa họ đã có được cho mình một sự nghiệp vững chắc thì có tìm, có cố gắng đến đâu họ cũng không thể nào còn có thể tìm thấy người phụ nữ đã từng cùng họ trải qua thanh xuân.

Người ta vẫn nói với nhau rằng có chạy đến thế nào đàn ông cũng không thể thắng nổi thanh xuân của phụ nữ.

Khi đã có sự nghiệp thành công, khi đã có được cho mình chỗ đứng thì họ nào còn có được người con gái họ từng yêu khi người con gái ấy đã quá xa xôi rồi, cô ấy đã thuộc về một người đàn ông khác mà không phải là họ nữa.

Tất nhiên khi ấy đàn ông vẫn là người có chức, có quyền, có danh vị và là người thực sự thành đạt. Nhưng đàn ông thành đạt trong sự nghiệp bao nhiêu thì họ lại thất bại trong tình cảm nhiều bấy nhiêu chỉ vì họ đã đánh mất hoàn toàn một người con gái chân thành, dùng toàn bộ thanh xuân mà mình có để yêu thương bên cạnh họ.

Đến cuối cùng thì thời điểm đàn ông thành công trong sự nghiệp, có giỏi giang đến thế nào cũng là lúc đàn ông nhận ra mình đã đánh mất người con gái của thanh xuân mà không bao giờ còn cơ hội tìm lại.

Nắng Mai

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ