Thấy chồng ngố hốt hoảng, bác sỹ bụm miệng cười: “Con anh là con gái thì làm sao có cái mẩu thịt thừa đó được!”

“Ơ bác sĩ ơi, bắt đền bác sĩ đấy! Có khi nào bác sĩ quá tay, cắt mất cái ấy của con em đi rồi không?” – Hùng lăn ra ăn vạ.

– Mày dại thế, lấy thằng đó làm gì, nó vừa đần vừa không giàu có. Con gái xinh đẹp như mày, thiếu gì thằng theo đuổi đâu.

Lan nghe xong chỉ cười. Ngày cưới Hùng đã định, Lan chẳng muốn mình phải suy nghĩ nhiều thêm nữa. Tự bản thân Lan biết thế nào là tốt nhất cho mình.

Mọi người nói Hùng khờ, Hùng dại nhưng với Lan, đó không phải là sự khờ dại, đó là sự thật thà. Đúng, Hùng thật thà lắm, mà ở cái thời buổi hiện đại lắm sự dối trá, thảo mai này thì thật thà chính là sự ngu ngốc, khiến bản thân bị thiệt thòi. Mà Lan quý mến Hùng cũng chính vì cái sự thật thà, chân chất đó của Hùng. Người con trai hiền lành như Hùng, hết lòng hết dạ vì người mình yêu thương như Hùng ở thời buổi này hiếm lắm.

Hôn lễ được tổ chức, mọi người chúc Lan hài lòng với sự chọn lựa của mình. Lan hiểu ý mọi người là gì. Tất nhiên, Lan sẽ không bao giờ hối hận với quyết định của ngày hôm nay.

Cuộc sống hôn nhân chung với Hùng, thật yên ả, hạnh phúc, tuy nhiên cũng xảy ra lắm tình huống dở khóc dở cười mà Lan không hề mong đợi là nó sẽ đến.

Ngày con gái của Lan, nói thật thì 1 năm yêu nhau, Hùng chẳng bao giờ hỏi và Lan cũng chẳng bao giờ nói. Tính Hùng hay ngại, những vấn đề con gái, Lan nghĩ không nên nói với Hùng. Chính vì thế mà tháng đầu tiên khi về chung sống, thấy ga giường thấm đỏ vì Lan bị tràn băng, Hùng đã la hét inh ỏi khắp nhà vì sợ hãi, vì tưởng Lan… sắp chết. Rồi thấy Lan chảy máu tới tận 3 ngày, Hùng còn ngơ ngác hỏi:

– Ơ vợ ơi, mất máu nhiều thế này thì có cần chồng đưa đi truyền thêm máu không?

Giờ thì Lan đã hiểu tại sao người ta không gọi Hùng thật thà mà gọi là ngố. (Ảnh minh họa)

Giờ thì Lan đã hiểu tại sao người ta không gọi Hùng thật thà mà gọi là ngố. Sự thật thà cũng Hùng đã đến mức ngố đáng yêu như thế này cơ đấy! Sau một hồi được Lan giải thích, Hùng nghe xong lao ngay ra chợ rồi xách về lỉnh kỉnh một đống thứ thực phẩm bổ máu để tẩm bổ cho Lan. Hùng còn bảo lần sao Hùng sẽ ghi vào lịch để đến ngày đó, nhớ đun nước nóng cho Lan chườm bụng. Tự nhiên Lan thấy lòng ấm áp, thấy khóe mắt cay cay. Và còn rất nhiều tình huống dở khóc dở cười khác nữa mà có kể thì chắc phải viết thành tiểu thuyết nên Lan sẽ chỉ kể một chuyện tiêu biểu này thôi. Ấy là chuyện Lan mang bầu.

Biết tin Lan mang bầu, Hùng sung sướng đi khoe ầm ĩ khắp mọi nơi. Rồi nhìn vào bụng của Lan, mọi người cứ phán rằng Lan mang bầu con trai. Với Lan thì con trai hay con gái đều được hết, miễn sao là con khỏe mạnh. Còn Hùng, Hùng cũng như Lan thôi, nhưng cứ nghe mọi người nói đến từ con trai, Hùng lại thấy phấn khích hơn. Đàn ông mà, ai chẳng vậy. Thế rồi cầm phiếu siêu âm trên tay, Hùng cười hô hố làm cả bệnh viện quay ra nhìn. bác sĩ chuẩn đoán rằng đứa trẻ là con trai. Hùng định gọi điện đi khoe tiếp nhưng Lan ngăn lại, Lan nói cứ đợi đứa trẻ sinh ra đã, giờ thì chưa nói vội làm gì. Bởi bản thân Lan, cứ tin rằng mình đang bầu con gái mà bác sĩ nói là con trai nên Lan cũng thấy hoang mang.

9 tháng 10 ngày nhanh chóng qua đi…

Thấy Hùng hốt hoảng, bác sĩ cứ bụm miệng cười vì không nghĩ lại có ông chồng ngố đến vậy. (Ảnh minh họa)

Hùng chăm sóc Lan kĩ lắm, ngày nào cũng phải trò chuyện với đứa con trong bụng vợ ít nhất 20 chục phút mới chịu đi ngủ. Rồi khi đưa Lan nhập viện chờ sinh, Hùng cứ cá sống nhảy trong chảo dầu, đứng ngồi không yên làm mọi người cũng phải sốt ruột theo. Và rồi…

Bác sĩ trao tay đứa con mới sinh, mặt Hùng trợn ngược, miệng há hốc:

– Ơ bác sĩ ơi, bắt đền bác sĩ đấy! Có khi nào bác sĩ quá tay, cắt mất cái ấy của con em đi rồi không? – Hùng lăn ra ăn vạ

Thấy Hùng hốt hoảng, bác sĩ cứ bụm miệng cười vì không nghĩ lại có ông chồng ngố đến vậy.

– Con anh là con gái thì làm sao có cái mẩu thịt thừa đó được! Siêu âm giới tính bây giờ cũng không chuẩn lắm đâu? Anh không thích con gái ư?

– Không phải ạ, tại em sợ con em bị khuyết tật gì thì khổ thân nó!

Hùng nói xong liền hớn hở cười lại, ôm cô con gái bé bỏng cưng nựng:

– Xinh giống mẹ, sau này bố tha hồ kén rể con nhờ!

Cả bệnh viện được một phen cười vỡ bụng. Còn Lan, nằm trong phòng sinh, Lan rơi nước mắt vì vui mừng lắm. Đời người phụ nữ, không phải tìm được người chồng giàu có mới là quan trọng, tìm được người một lòng dành cho mình mới là hạnh phúc.