Thấy bồ của chồng bị 1 đám thanh niên lôi vào bụi rậm, cô vợ bình thản phóng xe đi nhưng rồi 5 phút sau quay lại làm điều này

Chị là một người phụ nữ tự tin, xinh đẹp, giỏi giang. Ngày chưa chồng chị có biết bao người đàn ông săn đón và muốn được cưới làm vợ. Nhưng chị lại chọn anh – 1 người chẳng có gì trong tay để cưới vì đơn giản chị yêu và hơn nữa anh cũng là người đàn ông có ý chí tiến thủ.

Họ ở bên nhau từ những ngày không có gì trong tay nhưng nay nhà cửa xe cộ con cái đã đề huề. Cứ những tưởng cuộc sống vậy là yên ấm hạnh phúc và anh sẽ chẳng để ý ai khác ngoài vợ vì có được chị là mơ ước của bao người. Nhưng cuộc sống vốn dĩ chẳng nói trước được điều gì, vào 1 ngày đẹp trời chị phát hiện ra người chồng mẫu mực của mình có bồ.

Giây phút đó chị chết lặng đứng yên trên cầu thang mà không bước chân xuống nổi vì ở quán cà phê bên kia người đàn ông vừa hôn lên má cô gái đối diện chẳng phải chồng chị sao?? Nhìn họ như 1 cặp tình nhân lúc nào cũng vui vẻ cười nói. Chị muốn chạy qua hắt cho mỗi người 1 cốc nước vào mặt nhưng chị không thể vì bên cạnh chị còn có con gái.
Hôm đó chị như gục ngã thực sự, chị yêu chồng vô điều kiện, luôn vì anh mà cố gắng vậy mà sao giờ anh nỡ làm vậy với chị. Hôm đó chị về nhà trốn vào phòng khóc đến sưng mắt, chị run rẩy nghĩ tới hình ảnh lúc đó.

Rồi chị tìm hiểu về cô ta, mỗi bức ảnh cô ta đang đều có bóng dáng của chồng chị rồi mấy lần anh đi qua đêm với lý do đi công tác với sếp chị đoán anh ngủ cùng con nhỏ đó. Còn nỗi đau nào hơn nỗi đau bị phản bội cơ chứ, chị chẳng còn đủ sức lực để làm gì. Rồi 1 ngày chị bình tĩnh hỏi anh:

7cce5a69aec2e946539eae9cd3b9bc7d  - 7cce5a69aec2e946539eae9cd3b9bc7d 1 - Thấy bồ của chồng bị 1 đám thanh niên lôi vào bụi rậm, cô vợ bình thản phóng xe đi nhưng rồi 5 phút sau quay lại làm điều này

– Anh định thế nào??

– Chuyện gì em??

– Chuyện con bồ ấy, anh có bồ anh tưởng em không biết à.

Mặt anh cắt không ra giọt máu, bặm chặt môi nhìn vợ nhưng rồi nhanh chóng lấy lại bình tĩnh anh bảo:

– Em biết rồi à, cô ấy là người tốt nếu có trách em cứ trách anh đừng trách cô gái ấy, là anh chủ động trước.

Ôi trái tim chị khi đó như bị ai bóp nghẹt, người đàn ông chị yêu thương đang bảo vệ con đàn bà khác trước mặt chị kìa. Cách nói chuyện của những con người văn minh đôi khi nó còn đau hơn là cho nhau vài cái tát:

– Anh chủ động… vậy em đã làm gì sai mà anh lại làm thế.

– Em không làm gì sai cả là tại anh không làm chủ được mình, em là người vợ tốt còn cô gái ấy thì quá đỗi trong sáng.

– Vậy à, nói như anh thì cứ thấy ai trong sáng là anh yêu à thế thì kết hôn làm gì nữa, ở thế mà đi cặp với gái cho khỏe. Anh nên nhớ anh là đàn ông có vợ có gia đình rồi đấy, anh cũng nên tự trọng chứ, anh muốn con anh nhìn mình như thế nào.

Chị bỏ ra ngoài, không còn sức để khóc nữa, chị đau lắm thà anh cầu xin chị tha thứ thì chị còn chịu được đằng này anh cứ thật thà nói tốt cho con hồ ly kia. Nếu nó trong sáng nó tốt như anh nghĩ thì sao còn đi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Sau hôm đó anh chị chiến tranh lạnh không khí trong nhà nặng nề hơn bao giờ hết, tình chị là vậy càng đau càng im lặng. Chị cũng nghĩ đến việc ly hôn nhưng vì con chị không thể hơn nữa chị không muốn trao những thứ mình khổ sở gây dựng suốt 10 năm qua cho người đàn bà khác.

Anh biết mình không thể mãi như thế nên chủ động kết thúc với cô bồ mặc dù còn lưu luyến lắm. Anh cố hàn gắng gia đình nhưng nỗi đau trong chị quá lớn chị cần thời gian. Còn cô gái kia thỉnh thoảng có nhắn tin nói nhớ anh nhưng anh không trả lời.

Rồi 1 ngày đang lái xe đến chỗ bạn ăn tối chị vô tình thấy 1 cô gái bị mấy gã thanh niên lôi vào bụi rậm. Cô ta chống cự nhưng vẫn bị đưa đi, nhìn kĩ chị giật mình khi thấy đó là cô bồ của chồng, người con gái mà chồng chị đã 1 thời tôn thờ bỏ bê cả vợ con. Chị nhếch mép nghĩ: “Đáng đời, cứ để bọn chúng cho cô biết thế nào là lễ độ”.

con-giap-phunutoday-1726-phunutoday  - con giap phunutoday 1726 phunutoday - Thấy bồ của chồng bị 1 đám thanh niên lôi vào bụi rậm, cô vợ bình thản phóng xe đi nhưng rồi 5 phút sau quay lại làm điều này

Nhưng đi được 1 đoạn chị bỗng phanh két xe lại, lương tâm chị như đang lên tiếng nhìn đoạn đó khá vắng lại không có ai lỡ chúng giết cô ta thì sao. Nghĩ thế chị xuống xe kêu gọi 1 số người dân gần đó quay lại giải cứu.

Lúc đến nơi họ thấy 1 gã đàn ông đang cởi quần ra định hãm hiếp cô ta còn 2 tên còn lại thì đứng canh. Mấy người dân đánh cho chúng 1 trận rồi đưa lên đồn, chị lấy chiếc áo khoác ngoài của mình ném cho cô bồ đang tả tơi run rẩy đứng không vững kia rồi bảo:

– Mặc vào đi, người ngoài không biết thì sẽ nói cô đáng thương còn tôi 1 người phụ nữ bị cô chen ngang phá hoại hạnh phúc thì gọi đây là quả báo đấy. May cho cô là tôi đã nhìn thấy còn không thì hôm nay cô tàn đời rồi.

Cô ta mặt cắt không ra máu ú ớ bảo:

– Chị… chị là…Dù sao em cũng cảm ơn chị, mà sao chị lại cứu em ạ.

– Vì đơn giản tôi không giống loại người như cô.

Nói rồi chị quay lưng bỏ đi, nhìn chị kiêu sa hơn bao giờ hết. Lên xe chị nhếch mép mỉm cười, chị không rõ mình làm vậy có đúng không nữa, chị đã cứu người đàn bà mà chồng chị từng ăn nằm. Nhưng đâu đó trong lòng chị cũng thấy thoải mái vì đã làm được 1 việc tốt.

Còn cô bồ, sau lần đó cô ta càng cảm phục chị hơn. Cô ta biết mình nên rút lui, nên trả người đàn ông đó về đúng vị trí mà anh ta thuộc về.

Theo Thể Thao và Xã Hội