Tăng Thanh Hà có cuộc đời trọn vẹn hôn nhân viên mãn không ai sánh bằng chỉ nhờ một điểm

Cuộc đời của cô không thể đẹp tròn trịa hơn, khi cô trở thành vợ, thành con dâu trong một gia đình đại gia sở hữu nhiều công ty lớn với doanh thu hàng triệu USD.

Cái tên không chỉ đi theo con người ta suốt một đời mà nó còn mang những ý nghĩa quan trọng quyết định đến vận mệnh của chính chủ nhân.

Tăng Thanh Hà vốn một mỹ nhân Việt được lòng người hâm mộ không chỉ về nhan sắc nghiêng thùng đổ nước của cô mà còn về nhân cách thanh tao, quý phái. Và cuộc đời của cô không thể đẹp tròn trịa hơn, khi cô trở thành vợ, thành con dâu trong một gia đình đại gia sở hữu nhiều công ty lớn với doanh thu hàng triệu USD. Phải chăng đây cũng chỉ là sự trùng hợp hay do chính cái tên vô cùng đẹp của cô tạo nên?

Không phải tự nhiên mà người xưa cho rằng “Tên hay thời vận tốt”. Cổ ngữ lại có câu “Cho con ngàn vàng không bằng dạy con một nghề, dạy con một nghề không bằng cho con một cái tên hay”, đủ thấy cái tên có tầm quan trọng như thế nào.

Mỗi cái tên đều gửi gắm một niềm hy vọng thành công trong sự nghiệp, tiền đồ rộng lớn, cuộc sống sung túc, mưu cầu thông minh, xinh đẹp, mạnh khỏe cát tường, ý chí kiên cường, lòng ôm chí lớn, tri thức uyên thâm, nội hàm văn hóa…của mỗi con người. Do đó, cái tên không đơn giản chỉ là dấu hiệu hay mã số của mỗi con người.

Thực sự không có nhiều người có cuộc đời toàn vẹn như thế. Không phủ định yếu tố cố gắng của bản thân cô, nhưng yếu tố Vận Mệnh cũng đóng góp một phần rất quan trọng. Bởi lẽ thế gian này cũng có hàng triệu triệu người đang ngày đêm cố gắng thay đổi cuộc đời nhưng vẫn lực bất tòng tâm. Ấy là do Vận Số của họ chưa đến, hoặc cũng sẽ không bao giờ đến.

Vậy Vận Mệnh quyết định ở điều gì? Đương nhiên đó là do thời điểm sinh ra đời (tứ trụ giờ ngày tháng năm sinh), là yếu tố thuộc về gia đình, cha mẹ, xã hội.

Nhưng có một yếu tố cũng rất quan trọng mà không nhiều người để ý tới. Đó chính là cái tên. Trong khoa học cổ phương Đông, nhiều khi cái tên được đặt lên còn cao hơn các yếu tố khác, đóng vai trò rất quyết định trong việc hình thành và cải tạo vận mệnh.

CÁI TÊN TĂNG THANH HÀ CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Tăng Thanh Hà vốn là người Việt gốc Hoa. Họ Tăng vốn là một họ của người Hoa.
Chữ Thanh mang ý nghĩa là trong xanh
Chữ Hà mang ý nghĩa là nước, hồ nước.
Một hồ nước trong xanh, tinh khiết, rất đúng với bản chất thục nữ của Hà Tăng.

Thật vô cùng bất ngờ, khi chúng tôi tiến hành phân tích thử cái tên của ngọc nữ Tăng Thanh Hà. Không hiểu vô tình hay cố ý mà mọi yếu tố trong tên đều đẹp hoàn hảo. Liệu cha của cô (người gốc Hoa) có tính toán gì khi đặt tên cho cô không.

1. Phân tích ngũ hành của họ tên

Phân tích tứ trụ mệnh của thân chủ theo ngũ hành: Kim: 3; Thủy: 1; Mộc: 2; Hỏa: 4; Thổ: 5;

Hành của tên (Thủy) giúp khắc chế hành Hỏa đang vượng trong tứ trụ mệnh, giảm tình trạng thiên lệch, cát

Hành của tên (Thủy) là hành đang suy trong tứ trụ mệnh, giúp giảm tình trạng thiên lệch, cát

Hành của tên (Thủy) tương sinh với hành Mộc đang suy trong tứ trụ mệnh, giúp giảm tình trạng thiên lệch, cát

Xét các từ trong tên theo thứ tự từ trái qua phải, có các hành: Hỏa Kim Thủy. Xảy ra lần lượt các mối quan hệ theo ngũ hành: tương khắc; tương sinh;

2. Phân tích hung cát của ngũ cách

Nhân cách có 30 nét (số cát), thuộc hành Thủy: Nhân cách là trung tâm của lý số phẫu tượng tên người, có ảnh hưởng lớn nhất đối với cuộc đời con người về vận mệnh, tính cách, thể chất, năng lực, sức khoẻ, hôn nhân. Nhân cách có 30 nét, Tam thập hoạch, cát tham bán, đắc thất tương bạn, đầu cơ thủ xảo, như đổ nhất dạng; Là số kiết, biết suy ngẫm, lấy đức sửa mình, thành tựu vẻ vang.

Địa cách có 21 nét (số cát), thuộc hành Mộc: Địa cách chủ yếu ảnh hưởng đến cuộc đời con người từ tuổi nhỏ đến hết tuổi thanh niên (từ 1-39 tuổi), vì vậy nó còn gọi là Địa cách tiền vận. Địa cách có 21 nét, Nhị nhất hoạch, tiên lịch khốn khổ, hậu đắc hạnh phúc, sương tuyết mai hoa, xuân lai nộ phóng; Số này là cách lãnh đạo, giàu có một đời, lòng dạ thanh thản, có thế vạn vật hình thành chắc chắn, được mọi người ngưỡng mộ, đầy đủ phước lộc thọ, nghiệp nhà hưng vượng, thành công vinh hiển.

Tổng cách có 39 nét (số cát), thuộc hành Thủy: Tổng cách chủ yếu ảnh hưởng đến cuộc đời con người từ tuổi trung niên đến tuổi già (từ 40 tuổi trở đi) vì vậy còn gọi là Tổng cách hậu vận. Tổng cách có 39 nét, Tam cửu hoạch, vân khai kiến nguyệt, tuy hữu lao lục, quang minh thản đồ, chỉ nhật khả kỳ; Vận số tốt như vạch mây thấy trăng, họa biến thành phúc. Tuy có khó nhọc nhưng mây tan trăng sáng, đường đi dễ thấy. Số này đủ 3 cách phú quý, trường thọ, quyền uy, là số cực quý trọng nhưng cực quý sẽ gặp nhiều điều ngược lại, chớ nhẹ dạ tin người.

Thiên cách có 19 nét (số bình), thuộc hành Thủy: Thiên cách (Họ) không có ảnh hưởng nhiều đến cuộc đời của thân chủ nhưng nếu kết hợp với nhân cách, lại có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công trong sự nghiệp. Thiên cách có 19 nét, Thập cửu hoạch, thành công tuy tảo, thận phòng khuy không, nội ngoại bất hoà, chướng ngại trùng trùng; Có tài năng, trí tuệ có thể làm nên nghiệp lớn, nhưng quá cứng rắn nên sẽ có hại ngoài ý, khó tránh khổ sở, hoặc phải trốn tránh vì quan quyền, thiếu thực lực, tài năng chấn hưng sự nghiệp.

Ngoại cách có 27 nét (số bình), thuộc hành Kim: Ngoại cách cũng có ảnh hưởng đến các mặt của cuộc đời nhưng không bằng Nhân cách. Từ mối quan hệ lý số giữa Ngoại cách và Nhân cách, có thể suy đoán mối quan hệ gia tộc và tình trạng xã giao. Ngoại cách có 27 nét, Nhị thất hoạch, nhất thành nhất bại, nhất thịnh nhất suy, duy kháo cẩn thận, khả thủ thành công; Số này là vận bị phỉ báng, có hiện tượng nửa đường gãy đổ, cần có trí mưu, phấn đấu nỗ lực mới nắm được danh lợi. Lúc trung niên mới thành công, về già nếu không cẩn thận sẽ gặp chuyện công kích, phỉ báng, xa vào nghịch cảnh. Ấy là nửa thành nửa bại, nửa thịnh nửa suy, phải thật cẩn thận mới giữ được.


3. Phân tích ảnh hưởng của ngũ cách lên Nhân cách

Địa cách thuộc hành Mộc, không sinh không khắc với hành Thủy của Nhân cách, bình hòa
Tổng cách thuộc hành Thủy, không sinh không khắc với hành Thủy của Nhân cách, bình hòa
Thiên cách thuộc hành Thủy, không sinh không khắc với hành Thủy của Nhân cách, bình hòa
Ngoại cách thuộc hành Kim, tương sinh với hành Thủy của Nhân cách, tiểu cát

4. Phối quẻ dịch số từ số nét của họ tên

Từ số nét của họ tên lấy số nét của Họ làm chuỗi Sinh, lấy số nét của chữ Lót và Tên làm chuỗi Thành, phối được quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân (同人 – tóng rén). Quẻ này là một quẻ Cát.

Ý nghĩa: Thân dã. Thân thiện. Trên dưới cùng lòng, cùng người ưa thích, cùng một bọn người

Không chỉ có Tăng Thanh Hà mà rất nhiều mỹ nhân Việt khác đã có cuộc sông hạnh phúc viên mãn với cái tên mang đầy ý nghĩa

Hoa hậu Thùy Lâm

Hoa hậu hoàn vũ 2008 Thùy Lâm là một trong những Hoa hậu tài sắc vẹn toàn bậc nhất và không vướng phải bất kì một scandal nào. Sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu, Thùy Lâm rất đam mê theo đuổi nghệ thuật. Tuy nhiên kể từ sau khi kết hôn, cô tập trung vào công việc trở thành một người vợ, người mẹ nên tránh xa các thị phi, chỉ tập trung vào gia đình. Cùng với người chồng là Tiến sĩ và hai đứa con, Thùy Lâm đang có một gia đình vô cùng hạnh phúc.


“Thùy” là tên đệm, có nghĩa là thùy mị “Lâm” có nghĩa là cánh rừng. Tên “Thùy Lâm” mang ý nghĩa con xinh đẹp như cánh rừng bạt ngạt, cao rộng, tâm hồn trong sáng, ý chí bền chặc, có va vấp vẫn vững vàng.

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Mc Nguyễn Cao Kỳ Duyên


Phải chăng đây cũng là một điều trùng hợp khi cả 2 người đẹp này đều thành công trong sự nghiệp của chính mình, một người là hao hậu một người lại là MC hải ngoại được yêu thích

Trong lời chúc tới tân Hoa hậu Việt Nam 2014, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã viết rõ: “Kỳ Duyên” có nhiều ý nghĩa: Một là duyên kỳ ngộ, hai là một cuộc tình đẹp, hoặc 3 là người con gái duyên dáng tuyệt vời. Cái tên “Nguyễn Cao Kỳ Duyên” đã mang lại rất nhiều may mắn trên đường đời cho cô. Cô hy vọng nó cũng sẽ mang lại nhiều tình thương và hạnh phúc cho cháu và nhất là luôn được sự mến mộ của mọi người xung quanh”.

Còn trong tướng số thì “Kỳ Duyên” lại mang ý nghĩa

+ Duyên có ý nghĩa đáng yêu.Thể hiện qua cách ứng xử, thái độ lịch sự, lễ phép với mọi người, sự duyên dáng, dịu dàng, dễ gây được thiện cảm với người khác. Mang lại cảm giác bình yên, thoải mái.
+ Duyên có ý nghĩa tự nhiên. Là những thứ có sẵn. Ý chỉ sự thoải mái trong hành động, cử chỉ, không có gì gò bó, gượng gạo. Thể hiện sự vui vẻ, hòa đồng, dễ dàng hòa nhập.
+ Duyên có ý nghĩa thiên định. Những quy luật đã được định sẵn, là cơ duyên đưa mọi người đến gần nhau. Ý chỉ duyên số, số phận của mỗi người, mang ý quyết định về những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Duyên lại có thêm Kỳ phía trước, chứng tỏ sự mong mỏi, trông đợi từ chính cha mẹ.

Có thể cái tên không làm thay đổi hoàn toàn số phận nhưng khi đạt tên theo phong thủy người ta sẽ đặt tên cho con thường vận theo ngũ hành để “bổ sung” khuyết thiếu. Cái tên hay và ý nghĩa sẽ làm giảm sat khi xấu, tăng sát khi tốt và bù vào những khoảng trống mà tuổi sinh, năm sinh, ngày sinh, giờ sinh vướng phải.

*Bài viết chỉ mang tính tham khảo

Theo Webtretho