Sự cố bất ngờ đêm bố mẹ đi vắng

Tâm vội vã mở cửa thì ôi thôi xong, cảnh tượng đáng sợ xảy ra trước mắt khi anh hàng xóm trần như nhộng đè lên người. Tâm giật bắn mình hét lên: “Anh là ai?..làm trò gì thế? Anh cút đi cho tôi.”

Tâm là cô tiểu thư con nhà giàu, bố mẹ cô đều là dân kinh doanh vàng bạc đá quý, có thể gọi họ là gia đình giàu nhất huyện này. Nhưng trong khi bố mẹ và anh trai Tâm rất sành điệu, sang chảnh thì Tâm lại vô cùng giản dị.

Ảnh minh họa

Mặc dù xinh đẹp, con nhà giàu nhưng Tâm không ỷ lại vào điều đó để tự kiêu mà luôn nỗ lực học hành, mọi người nhìn vào Tâm đều cho rằng cô rất hoàn hảo, vì thế xung quanh cô có rất nhiều vệ tinh vây quanh.

Tuy nhiên, bên cạnh tòa biệt thự nhà Tâm lại là 1 khu ổ chuột của những người chuyên buôn bán sắt vụn. Ở đó có gia đình Tuấn-là con trai của 1 người đồng nát. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, mẹ đi buôn đồng nát, nhưng Tuấn vẫn luôn lạc quan vui vẻ và nỗ lực vừa đi học vừa đi làm để giúp mẹ.

Nhà Tuấn ở chỉ cách nhà Tâm có 1 con đường nhỏ, nhưng họ như 2 người ở 2 thế giới hoàn toàn khác nhau, 1 bên xa hoa lộng lẫy còn 1 bên thì nghèo đói, khổ cực. Vì thỉnh thoảng lại chạy xe theo mẹ để thu mua đồng nát nên Tuấn có qua nhà Tâm vài lần. Mỗi lần thấy người đồng nát, cô gái đó lại chạy ra đưa ít chai lọ và sách báo cũ cho bà rồi nói:

-Cô cầm đi không cần trả tiền đâu ạ.

Mẹ Tuấn xua tay:

-Cháu còn là sinh viên lấy đâu ra tiền.

Tâm bật cười:

-Cháu không có nhưng bố mẹ cháu có. Còn số sách này cô mang về cho ai học thì cho, cháu không cần dùng nữa.

Thấy vậy Tuấn giật lấy mấy cuốn sách trên tay Tâm:

-Đưa anh, anh học sau em 1 khóa, sách này có vẻ có ích với anh đấy, đang không có tiền mua.

Tâm ngạc nhiên nhìn con trai người buôn đồng nát và cười:

-Học sau tôi 1 khóa mà xưng là anh?? Có gì nhầm lẫn ở đây hay sao ấy nhỉ??

Tuấn gãi đầu:

-Học sau nhưng lớn tuổi hơn, hồi xưa nhà nghèo nên anh học muộn.

Không hiểu sao vừa gặp như đã quen giữa Tâm và Tuấn không hề có khoảng cách gì. Nhưng Tâm đối với mẹ Tuấn thân thiện dịu dàng bao nhiêu thì đối với anh lại chành chọe bấy nhiêu. Sau cái nguýt dài người anh mới quen, Tâm bỏ vào nhà còn Tuấn thì nhìn theo:

-Mẹ, con muốn lấy cô ấy làm vợ.

Mẹ anh đập đầu con trai:

-Cha bố anh, người ta là thiên kim tiểu thư đấy, bớt mơ mộng đi.

Nói rồi bà lượm đống đồ chất lên xe và đi tiếp. Còn Tuấn lẩm bẩm:

-Biết đâu bất ngờ.

Sau hôm ấy, cứ rảnh rỗi không phải học bài là Tuấn lại đòi theo mẹ đi làm với lý do “có đồ gì nặng con còn vác giúp mẹ”.

Từ đó trở đi, Tuấn làm quen được với Tâm, họ như 2 người bạn thực sự mặc dù sinh ra trong 2 hoàn cảnh khác biệt 1 trời 1 vực. Khi không có gì vứt đi, Tâm cũng gọi bà đồng nát vào, lúc đó chủ yếu cô chỉ muốn gặp Tuấn nhưng không có gì đưa cho mẹ anh cũng không được, Tâm cầm cả mấy cái nồi mẹ mới mua rồi nói:

-Ơ..cái này..nhà cháu không dùng nữa, cô cầm lấy.

Mẹ Tuấn nhìn mấy cái nồi sáng bóng thì chép miệng:

-Đúng là nhà giàu có khác, nồi mới tinh mà vứt đi.

Tâm ngượng ngùng không đáp lại  rồi quay sang nhìn Tuấn nhưng vẫn cố tỏ vẻ lạnh lùng.

Thấy Tâm tỏ vẻ xa cách, Tuấn càng muốn chinh phục cô, mặc dù đã nhiều lần định ngỏ lời nhưng anh lại thôi vì sợ sẽ bị từ chối hoặc phản đối.

Cho đến 1 lần,  bố mẹ và anh trai đi du lịch hết chỉ còn Tâm không chịu đi nên phải ở nhà 1 mình. Đêm đó, cô giúp việc cũng về quê, Tâm tắm xong bước ra ngoài thấy lành lạnh thì sợ run người. 1 mình trong căn biệt thự to nhất huyện khiến cô nổi da gà lúc đó cô lẩm bẩm”

-Biết thế đi luôn với bố mẹ cho rồi.”

Vừa nói cô vừa trùm áo kín mít và  khóa cửa phòng khách lại, nhưng lúc định quay vào đi ngủ thì nghe tiếng có người gọi:

-Em ơi làm rơi chìa khóa này.

Tâm vội vã mở cửa thì ôi thôi xong, cảnh tượng đáng sợ xảy ra trước mắt khi anh hàng xóm trần như nhộng đè lên người. Tâm giật bắn mình hét lên:

-Anh là ai??..làm trò gì thế?? Anh cút đi cho tôi.

Trong khi đó anh chàng kia thở hổn hển:

-Là anh, Tuấn đây.

Tâm giờ mới bình tĩnh lại rồi đỏ mặt quay đi thì thấy trên người Tuấn độc 1 chiếc quần đùi ngắn cũn cỡn, Tuấn vội vàng lắp bắp:

-Mẹ anh..mẹ anh lột sạch quần áo rồi đuổi anh khỏi nhà chỉ vì anh nói bà ấy dạo này xuống sắc.

Tâm nghe nói thế thì phì cười:

-Mẹ con anh đúng là tếu thật. Thế tại sao anh lừa em là làm rơi chìa khóa??

-Em đúng là não cá vàng, chìa khóa ở trong túi mà không biết nghe người ta gọi cũng ra ngay, may mà là anh chư là người khác thì xong rồi đấy. Cho anh trú nhờ 1 lúc chờ mẹ ngủ thì anh mò về.

Dứt lời, Tuấn cười ngại ngùng còn Tâm thì phá lên cười ngặt nghẽo. Nhưng cũng nhờ đêm đó, chỉ có 2 người bên cạnh nhau, Tuấn can đảm tỏ tình với Tâm và hứa:

-Tuy anh không giàu nhưng anh sẽ cố gắng hết sức để mang lại hạnh phúc cho em và bảo vệ em suốt đời. Nếu có làm sai lời thì anh là con chó.

Nào ngờ Tâm vừa cười vừa gật đầu đồng ý, cuối cùng nhờ sự mạnh dạn và lạc quan của mình cuối cùng chàng trai nghèo đó lại chiến thắng biết bao anh chàng “sừng sỏ” khác để cưới được thiên kim tiểu thư xinh đẹp dịu dàng làm vợ.

Theo Thể thao Xã hội