Soi loạt biệt thự “khủng” dùng làm xưởng chế ma túy giữa Sài Gòn

Căn biệt thự rộng hàng trăm mét vuông tọa lạc giữa KĐT hiện đại bậc nhất Sài Gòn, được các đối tượng thuê để làm xưởng sản xuất, tiêu thụ ma túy.


Trần Ngọc Hiếu (tức Văn Kính Dương, 36 tuổi, quê Hà Nội, người hàng đầu, từ phải sang), “ông trùm” đường dây sản xuất, tiêu thụ ma túy cùng 14 đồng phạm vừa bị Công an TP HCM triệt phá.

Công an TP HCM xác định đây là chuyên án triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở TP HCM nói riêng và cả nước nói chung. Lực lượng Công an đã thu giữ hàng chục tỷ đồng, 7 ô tô các loại, trong đó có siêu xe trị giá 25 tỷ đồng, kê biên hàng loạt căn hộ, đất đai…của kẻ cầm đầu và đồng phạm.

Đặc biệt, Công an TP HCM thu giữ 520 ngàn viên thuốc lắc, 120kg bột thuốc lắc và ma túy chưa thành phẩm (tương đương 1 triệu viên thuốc lắc) có giá khoảng 200 tỷ đồng; nhà chức trách phải trưng dụng 7 xe tải để chở tang vật là trang thiết bị, máy móc, hóa chất dùng để sản xuất ma túy.

Theo Công an TP HCM, trùm ma túy Hiếu và đồng bọn thuê nhiều căn hộ, biệt thự cao cấp ở TP HCM và các tỉnh để làm nơi sản xuất, dập sấy, đóng gói, kho chứa…ma túy để chúng tiêu thụ.

Một trong những nơi được chúng thuê làm xưởng sản xuất ma túy là căn hộ nằm giữa KĐT hiện đại bậc nhất Sài Gòn. Căn hộ này tọa lạc tại cuối khu Mỹ Kim 2, KĐT Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong, quận 7, TP HCM.

Chiều 2/6, PV Kiến Thức ghi nhận, sau khi chuyên án triệt phá đường dây ma túy kết thúc, chủ căn hộ đã cho thợ sửa chữa lại toàn bộ nội thất từ trong ra ngoài của căn hộ.

Căn hộ rộng hàng trăm mét vuông, 2 tầng lầu, xung quanh trồng nhiều cây xanh che khuất.

Được biết, từ năm 2016, trùm ma túy Trần Ngọc Hiếu thuê căn hộ này với giá gần 3 ngàn USD/tháng để làm nơi sản xuất ma túy.

Theo hồ sơ của CQĐT, từ đầu năm 2016, tổ chức ma túy nói trên đã cho ra lò 4 mẻ thuốc lắc với tổng số lượng lên đến 300kg ma túy đá. Mẻ đầu tiên được dập thành viên nén tại căn biệt thự ở khu Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Sau khi ma túy “bán thành phẩm” được chúng sản xuất xong thành dạng bột, các đối tượng sẽ đưa về biệt thự ở khu Trung Sơn và biệt thự ở khu Mỹ Kim 2 (Phú Mỹ Hưng) để sấy khô, dập thành viên và đóng gói thành phẩm, ngụy trang dưới dạng những gói cà phê có trọng lượng 1kg.

Bên trong căn hộ ở khu Mỹ Kim 2, nơi Hiếu và đồng phạm từng đặt “bản doanh” để sản xuất ma túy.

Căn nhà 2 tầng lầu được nhóm đối tượng che kín bằng màn, rèm toàn bộ xung quanh để phục vụ cho việc sản xuất ma túy.

Một bảo vệ ở KĐT Phú Mỹ Hưng cho biết: “Từ đầu năm 2016, có nhóm thanh niên đến thuê căn biệt thự với giá gần 3 ngàn USD/tháng. Căn biệt thự suốt ngày đóng kín cửa, thỉnh thoảng có ô tô, xe tải chạy ra chạy vào. Vào ban đêm, đèn trên tầng 2 sáng rực, trong khi toàn bộ màn, rèm che kín cả ngày đêm”.

“Đến ngày 6/4 vừa qua, rất đông người thuộc lực lượng Công an đến bao vây xung quanh và ập vào khám xét căn biệt thự, bắt giữ nhiều đối tượng và tang vật liên quan đến việc sản xuất ma túy”, người bảo vệ, kể lại.

Từ tầng 2 căn biệt thự nhìn xuống đường Mỹ Kim 2, KĐT Phú Mỹ Hưng.

Căn biệt thư ở khu Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh; căn phòng tại khu căn hộ cao cấp trên đường Nguyễn Du, quận 1, căn phòng tại tòa nhà Parkson Hùng Vương, quận 5, căn nhà ở số 328 Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, quận 1… là những địa điểm được đối tượng Trần Ngọc Hiếu, “ông trùm” của đường dây sản xuất, mua bán ma túy lớn nhất từ trước đến nay, cùng đồng bọn thuê làm xưởng để sản xuất, kho chứa ma túy để tiêu thụ.


___________________________

Theo Kiến thức
GP TTTĐTH: 3362/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp

Chia sẻ