Phía sau nụ cười và ánh mắt trước vành móng ngựa của Phương Nga – nàng hoa hậu bị người đàn ông “đầu ấp tay gối” đẩy vào tù

- Cuối cùng thì vụ án của hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ cũng được đem ra xét xử một lần nữa. Trong lần xét xử này, nhiều tình tiết và chứng cứ bất ngờ đã được đưa ra và có thể sẽ làm thay đổi hoàn toàn tính chất của vụ án, từ một vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thành một vụ tình – tiền, vu cáo hãm hại, hay như nhiều dân mạng hài hước bình luận là “vụ đòi quà lầy lội nhất Việt Nam”...

Nhiều chứng cớ mới được đưa ra, thậm chí nghi can được xem là đồng phạm của hoa hậu Phương Nga là Nguyễn Đức Thùy Dung cũng đã phản cung, khẳng định rằng quan hệ tình ái giữa hoa hậu và đại gia là có thật.

Nụ cười rộ kỳ lạ của Phương Nga trong phiên tòa xét xử lần 2. Nguồn: Internet

Sở dĩ trước kia Thùy Dung phải khai man là vì trót dại nghe theo lời thuyết phục của đại gia Cao Toàn Mỹ, nếu khai như lời đại gia này nói thì mình sẽ được tại ngoại. Trong lần xét xử này, Thùy Dung đã phản cung và khẳng định lời khai này mới đúng sự thật.

Thái độ lần này của Thùy Dung khác hẳn với lần xét xử trước. Lần trước khi ra tòa, Dung luôn run rẩy, sợ hãi, mặt lúc nào cũng cúi gầm xuống. Trong khi lần này, Thùy Dung bình tĩnh hơn hẳn, vẻ mặt và ánh mắt cũng kiên nghị hơn, như thể cô gái trẻ này đã quyết định làm một điều mà cô cho rằng đúng đắn. Còn hoa hậu Phương Nga thì vẫn cứ thế: vẻ mặt điềm tĩnh, nụ cười rộ hơn và ánh nhìn cũng thấu tỏ hơn. Nụ cười và ánh mắt của Phương Nga khi đối diện với Cao Toàn Mỹ khiến người khác không khỏi suy ngẫm.

Nhiều người cho rằng Phương Nga cười như thế vì chắc mẩm rằng mình sẽ thắng trong vụ án này, hoặc là cô đang nắm giữ một “con át chủ bài” nào đó có thể lật ngược tình thế, cho đại gia một cú đau điếng.

Suy luận của mọi người cũng có lý, nhưng riêng em thì em lại nghĩ khác.

Em tin rằng dù kết quả thế nào, thắng hay là thua thì Phương Nga cũng sẽ giữ tư thái đó khi xuất hiện trước đám đông và trước vành móng ngựa:

…luôn thẳng lưng, ngẩng cao đầu, nụ cười mỉm trên môi cùng ánh mắt bình thản.

Tư thái kiêu hãnh như bà hoàng của hoa hậu Phương Nga trong phiên tòa xét xử lần 2.
Đó là tư thái của một người phụ nữ bị chà đạp quyết giữ lấy chút tự trọng cuối cùng của mình. Nếu tình cảm giữa Phương Nga và Cao Toàn Mỹ có tồn tại thật thì nàng hoa hậu này đúng là một người phụ nữ đáng thương. Bị chính người đàn ông từng “đầu ấp tay gối” với mình dùng mọi “mưu hèn kế bẩn” đẩy vào tù thì còn đau đớn nào hơn? Đến tận cùng của nỗi đau và sự giày vò, Phương Nga đã quyết định lựa chọn cho mình một tư thái đầy kiêu hãnh, như một lời ẩn ý về sự thật nghiệt ngã. Tư thái đó, nụ cười đó, ánh nhìn đó khiến cho người khác cảm thấy ám ảnh và không khỏi đau lòng. Làm phụ nữ, có thể không xinh đẹp, có thể không xuất chúng nhưng không thể không có tự trọng!

Thương cho Phương Nga, người ta lại cám cảnh vì đâu nên nỗi này? Phương Nga đáng trách một thì người đàn ông kia đáng trách đến mười. Đàn ông đã bạc thì bạc đến mức hèn hạ vô cùng, quyết lấy lại tất cả mọi thứ đã cho đi và đẩy người phụ nữ mình từng yêu thương vào cảnh tù tội. Dù chỉ là trao đổi tình – tiền thì khi hết tình, hết tiền, hẳn cũng phải còn nghĩa. Một người đàn ông thực sự, dù chỉ là yêu đương tạm bợ qua đường cũng không dồn người phụ nữ từng ở bên cạnh mình đến bước đường cùng như vậy. Nhìn cảnh anh ta lúng túng vì kể lể đầu đuôi bất nhất trước tòa, nhiều người thấy hả dạ.

Thực ra ông trời không hề mù lòa, người đời cũng rất sáng mắt. Vụ án này, dù kết thúc thế nào thì người đàn ông bạc thếch kia cũng sẽ “chết chìm trong bãi nước bọt” của người đời mà thôi!

Chia sẻ