Ở cữ nhờ chị gái và em chồng đến chăm sóc, trong nhà bỗng mất 200 triệu mà ai cũng nói không biết, khi bật camera lên thì sững sờ khi thấy…

– Gia đình Thu có 3 chị em, trên cô là 1 chị gái và dưới đó là em trai năm nay còn học cấp 2. Chị gái Thu sau khi học xong cấp 3 thì bỏ lên thành phố làm ăn nhưng sau đó đột nhiên có bầu 1 người đàn ông nào đó khiến bố mẹ cô vô cùng tức giận liền đánh mắng chị không thương tiếc….

Thế nhưng sau đó may mắn chị đã tìm thấy người đàn ông kia và anh ta cũng chịu trách nhiệm với cái thai trong bụng chị bằng 1 lễ cưới giản dị. Thế nhưng, đó không phải là 1 người đàn ông tốt, mặc dù hơn chị gái Thu 6 tuổi nhưng đến giờ anh ta vẫn vô công rồi nghề, cả ngày chỉ uống rượu và chơi bài cùng với đám bạn nhậu của anh ta. Vì vậy anh không hề có tiền để cung cấp cho gia đình. Còn người chị đáng thương của Thu tuy bụng mang dạ chửa vẫn phải đi làm kiếm tiền.

Sau này khi con chị 1 tuổi nó thường hay khóc đêm nên chồng chị lại nổi nóng đánh đập chị. Khi đó bố chị quá tức giận cũng đánh con rể mấy cái, nhưng sau đó anh ta lại trút hết lên đầu vợ. Những ngày tháng sau hôn nhân của chị gái Thu vô cùng bất hạnh, vì thế chị già rất nhanh.

Trong khi Thu là em gái cũng rất thương chị nhưng lại không thể giúp gì. Cho đến 3 năm sau, Thu cũng lập gia đình nhưng cô may mắn hơn chị gái rất nhiều. Chồng cô là dân kinh doanh, gia đình khá giả có nhà lại có xe. Hơn nữa, chồng Thu còn rất yêu thương vợ, tiền lương anh đều đem về cho vợ giữ và chi tiêu trong gia đình.

Nhờ vậy, Thu có 1 cuộc sống thoải mái và hạnh phúc, có tiền giữ trong tay cô thường xuyên mua cho các cháu nhiều quần áo giày dép đặc biệt là con gái của chị.

Bên nhà chồng Thu cũng có 1 cô em gái, cô chỉ kém Thu 3 tuổi vì thế chơi với nhau rất hợp, họ thường xuyên nấu ăn chung và đi mua sắm.

1 thời gian sau, Thu có thai và sau khi sinh cô được cả chị gái và em chồng chăm sóc trong những ngày ở cữ. Họ thường thay phiên nhau hoặc có khi rảnh rỗi thì sang cùng lúc để giúp đỡ Thu.

1 hôm, buổi sáng em chồng sang thăm chị dâu, bế cháu và ngồi nói chuyện với cô đến chiều chị gái đến thì em chồng đi về. Chị gái Thu cũng đến giặt giũ và ở trong phòng chăm cháu giống như em chồng, đến tối muộn thì chị mới về nhà nấu cơm.

Thế nhưng đêm đó, chồng Thu hốt hoảng nói với vợ:

– 200 triệu anh để ở cái tủ đầu giường đâu mất rồi?? Tiền anh mới rút hôm kia chuẩn bị mang đi trả nợ mà.

Thu hốt hoảng nói:

– Hả?? 200 triệu ư?? Tại sao lại mất được??

Rồi cô chạy lại ngăn tủ và lục tung mọi thứ, thậm chí còn tìm khắp nhà nhưng cũng không thấy bóng dáng số tiền đâu. Thấy mất số tiền lớn như vậy, Thu tái mét mặt, chồng cô liền hỏi:

– Hôm nay có những ai đến nhà mình.

– Có mỗi chị Nguyệt và cô Thảo nhà anh thôi. Nhưng cô Thảo thì thiếu gì tiền mà phải ăn cắp, còn chị Nguyệt em là người lương thiện không bao giờ làm thế đâu. Anh xem có quên chỗ nào không.

Nghe vậy, chồng Thu im lặng, rồi sực nhớ ra điều gì, anh nói:

– À quên, nhà mình lắp camera mà sao anh không nhớ ra nhỉ.

Nói rồi anh chạy vội đi kiểm tra camera. Nào ngờ, người lấy cắp không ai khác chính là chị ruột của Thu. Thấy cảnh tượng đó, Thu như choáng váng khắp người, cô không bao giờ ngờ người chị thật thà hiền lành của mình lại là 1 kẻ trộm. Quá phẫn nộ Thu đem cuộn băng đó về cho cả nhà xem, trong khi chồng cô tức giận nói muốn báo cảnh sát, Thu vẫn bênh vực chị gái:

– Không, anh ơi, dù sao cũng là chị ruột của em, anh làm sao có thể đẩy chị ấy vào tù được.

Không ngờ chị gái Thu lại nói:

– Nhà mày nhiều tiền như vậy, tao lấy bớt 1 chút thì có sao?? Keo kiệt cả với người thân à?? Cũng là con gái mà sao số mày lại may mắn như thế chứ còn tao thì…

Nghe vậy Thu như phát điên, người chị bao năm qua cô thương yêu và chăm lo lại đối xử với cô như vậy chỉ vì tính ghen tỵ và tham lam. Thực sự bây giờ cô không biết có nên để chồng mình báo công an hay không, không ngờ niềm tin giữa con người với nhau lại hiếm hoi như vậy, ngay cả người thân cũng có thể phản bội mình bất cứ khi nào.

Chia sẻ