Nhân chứng bí ẩn tung ghi âm tố mẹ Phương Nga hối lộ 50 triệu đồng

14h15, nhân chứng bí ẩn có tên Mai Phương đã có mặt tại tòa và đang trả lời thẩm vấn của chủ tọa phiên tòa từ phòng cách ly.

Hoa hậu Phương Nga tranh luận ‘nảy lửa’ với luật sư của Cao Toàn Mỹ Trước câu hỏi của luật sư phía Cao Toàn Mỹ về đoạn ghi âm 2 phút rưỡi được cho là trao đổi giữa ông Yên và Nga, cô đã phản ứng gay gắt.

Chiều nay, 27/6, TAND TP.HCM tiếp tục đưa hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội), người bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của đại gia Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM), ra xét xử.

Lúc 14h15, nhân chứng “bí ẩn” có tên Mai Phương đã có mặt tại tòa và đang trả lời thẩm vấn của chủ tọa phiên tòa từ phòng cách ly. Tại phiên tòa, bà Mai Phương đã mở file đoạn ghi âm được cho là của mẹ Phương Nga đưa để thông cung.

4 phút trước

Mai Phương: Tôi có gửi thư của Thuỳ Dung cho mẹ Phương Nga

14h49: Viện kiểm sát kết thúc phần thẩm vấn. Chủ tọa mời phía luật sư đặt câu hỏi. Luật sư Nguyễn Văn Quynh tiến hành xét hỏi.

Luật sư Quynh hỏi Mai Phương: “Chị Phương cho HĐXX biết chị dùng số điện thoại nào có thể công bố cho HĐXX được không?”. Mai Phương trả lời: “Số của tôi các luật sư đã biết rồi tôi không muốn công bố. Tôi đã bị quấy nhiễu rất nhiều”.

Mai Phương thừa nhận có liên lạc với bà Hồ Mai Phương (mẹ của Phương Nga) qua viber. “Chúng tôi hỏi thăm, an ủi, nói chuyện phụ nữ với nhau”.

Luật sư Quynh hỏi: “Chị có bao giờ gửi hình ảnh mà bị cáo Dung gửi cho Nghĩa các bức thư bằng nylon qua hệ thống viber cho bà Mai Phương hay không?”. Mai Phương thừa nhận: “Có, tôi nhận được và tôi gửi qua cho bà Mai Phương đoc”.

Sau phần trả lời này của Mai Phương, khán phòng đồng loạt vỗ tay.

Tuy nhiên bà Mai Phương cho biết không biết ai gửi những tài liệu này do “không lưu giữ quá nhiều trong điện thoại”.

“Tại thời điểm này chị khẳng định lại cho HĐXX về việc người khác gửi chị hình ảnh những bức thư giống của Nghĩa phải không?”, luật sư hỏi. Bà Mai Phương thừa nhận: “Đúng thưa luật sư”.

Mai Phương cũng tiếp tục thừa nhận gửi cho mẹ Phương Nga đơn tường trình của Lữ Minh Nghĩa.

Luật sư Quynh yêu cầu gặp trực tiếp nhân chứng nhưng HĐXX trả lời luật sư hãy tiếp tục thẩm vấn, HĐXX sẽ xem xét.

7 phút trước

Người tham dự tòa chăm chú lắng nghe phần trả lời của bà Mai Phương. Ảnh: Thanh Tùng.

10 phút trước

Bà Mai Phương phủ nhận không đưa giấy để viết lời khai

14h46: Viện kiểm sát bắt đầu phần xét hỏi bà Mai Phương.

Đại diện Viện kiểm sát hỏi: “Bà Phương có biết gì về mâu thuẫn giữa Nga và Mỹ xung quanh việc họ kiện nhau?”.

Bà Phương nói: “Tôi chỉ biết họ làm ăn với nhau nhưng mâu thuẫn. Nga trả lại tiền cho Mỹ sau cuộc làm ăn không thành nhưng Mỹ vẫn kiện Nga. Theo Nga nói, số tiền đó là của những người góp vốn với ông Mỹ”.

Viện kiểm sát hỏi: “Theo như bà nói thì Nga có rất nhiều bạn bè trong showbiz làm chứng về việc Nga đã trả tiền cho Mỹ. Bà có biết cụ thể ai trong số đó không?”.

Bà Mai Phương nói: “Tôi xin lỗi, tôi không trả lời được. Vì họ không nhận lời giúp nên tôi không nói tên họ ra đây được”.

Bà Mai Phương cũng phủ nhận việc đưa cho Dung tờ giấy để viết vào lời khai. Đồng thời, người này cũng phủ nhận không nhờ quản giáo giúp đỡ cho Nga.

15 phút trước

Ông Cao Toàn Mỹ: Chưa bao giờ gặp bà Mai Phương

14h44: Chủ tọa kết thúc thẩm vấn nhân chứng Nghĩa, chuyển sang ông Yên. Tuy nhiên, ông này không có mặt tại phiên toà.

Chủ tọa đọc lời khai của ông Yên, đối chất cùng bà Mai Phương.

Theo đó, ông Yên khai lần đầu bà đến nhà gặp ông Yên và vợ để năn nỉ làm chứng cho Nga, nhưng không gặp. Lần hai, ông Yên và vợ gặp bà và Nga ở bệnh viện. Bà tiếp tục nhờ ông Yên làm chứng cho Nga. “Bà lý giải gì?”, Chủ toạ hỏi.

Bà Mai Phương khai: “Tôi chỉ đi cùng Nga vào bệnh viện thăm người ốm. Tôi không năn nỉ ai làm gì cả vì đó không phải việc của tôi”.

Tòa xét hỏi ông Cao Toàn Mỹ thì ông này phủ nhận chưa bao giờ gặp bà Mai Phương, chỉ biết bà Phương qua báo chí những ngày qua.

6 phút trước

Lữ Minh Nghĩa: Lời khai của bà Mai Phương không đúng sự thật

Chủ toạ tiếp tục xét hỏi Lữ Minh Nghĩa: “Ông khai lại bức thư viết trên nylon, Nguồn gốc từ đâu và chữ viết trên đó của ai?”. Lữ Minh Nghĩa cho biết nhận thư

qua cán bộ Nghĩa và do chị Mai Phương giới thiệu. “Chữ viết đó là của Thùy Dung”, Nghĩa khai.

Lữ Minh Nghĩa cho biết nhận được từ cán bộ Nghĩa. “Tôi gặp chị Phương để cùng đọc. Chị Phương muốn giữ lại những bức thư đó để xem kỹ”, Nghĩa nói.

Chủ tọa hỏi: “Ông cho biết khi nhận bức thư đó là đọc tại đâu?”. Nghĩa nói: “Một lần là trên quán cafe ở đường Nguyễn Trãi, quán cafe tên NYDC. 1 lần là trên quán hủ tiếu nam vang tên hủ tiếu Nhân Quán”.

Sau phần này, Mai Phương cho biết có biết Nghĩa nhưng để nói chuyển quá 1 phút thì chưa bao giờ ạ.

Chủ tọa hỏi: “Bà có giải thích gì về lời khai của Lữ Minh Nghĩa vừa khai không?”. Mai Phương khai: “Tôi chỉ biết gián tiếp là thư nylon ấy từ quản giáo nào đó tôi không quen, có người nào đó gọi cho tôi bảo tôi chuyển tiền vào cho Nga nhưng tôi không gặp”.

Lữ Minh Nghĩa khẳng định: “Lời khai của bà Mai Phương là không đúng sự thật ạ”.

13 phút trước

Bà Mai Phương: Thùy Dung nói sai sự thật

Chủ toạ hỏi ý kiến của bà Mai Phương về lời khai của bị cáo Thùy Dung.

Bà Mai Phương khẳng định: “Dung nói sai sự thật”.

Bà Mai Phương cho biết đã gặp rất nhiều bạn của Nga, “nhưng gặp và nói chuyện trực tiếp với Dung thì chưa bao giờ”. Về chi tiết tờ giấy A4 mà Thuỳ Dung khai, bà Mai Phương cũng phủ nhận.

17 phút trước

Thuỳ Dung: Bà Mai Phương đưa tờ giấy A4 và kêu bị cáo khai theo

14h34: Chủ tọa mời Thùy Dung lên thẩm vấn. Chủ tọa nói: “Đề nghị bị cáo trình bày lại những vấn đề gặp bà Phương và xung quanh hợp đồng mua bán nhà”.

Thuỳ Dung cho biết: “Có gặp chị Phương ở quán cơm. Chị trấn an bị cáo không cần lo gì cả, chị đã lo hết rồi, cứ khai thôi”.

Thuỳ Dung cho biết: “Lần thứ hai, ngày 29/9/2014, lần đầu tiên cơ quan điều tra triệu tập bị cáo, chị Phương có đưa cho bị cáo một tờ giấy A4, kêu bị cáo khai như tờ giấy A4.

Kêu bị cáo khai nhận của Mỹ 8,5 tỷ đồng và do một số vấn đề đã trả 8,5 tỷ đồng cho anh Mỹ, đây là do chị Phương căn dặn Nga bắt bị cáo làm tờ giấy giao nhận tiền này”.

Theo Dung, sau khi bị cáo bị tạm giam, bị cáo biết bà Phương có đến gặp ông Lữ Minh Nghĩa và gia đình bị cáo về việc lo cho bị cáo. Dung cho biết gặp bà Mai Phương tại quán cà phê trên đường Nguyễn Thị Minh Khai. “Bị cáo nghe Nga và Nghĩa nói chứ bị cáo không nhớ rõ”, Dung nói.

23 phút trước

Bà Mai Phương công bố đoạn băng ghi âm về việc đưa 50 triệu cho quản giáo

Được hỏi ý kiến gì về lời khai của Phương Nga, bà Mai Phương cho biết: “Hôm nay buộc lòng tôi phải công bố chuyện trước đó em Nga đã nhờ một số người làm nhân chứng. Không biết họ chịu đối chất trong chuyện này không, nhưng Nga đã nhờ họ làm nhân chứng nhưng giờ cô Nga lại nói vậy”.

Bà Mai Phương cho biết thêm: “Năm 2015, mẹ Nga có đưa tiền cho một quản giáo để thông cung. Tôi chưa bao giờ đưa lên cơ quan điều tra, nhưng chính mẹ Nga và người giúp Nga và Dung thông cung. Họ nhờ tôi tiếp tục làm nhân chứng nhưng tôi không làm”.

“Mẹ cô Nga có nhờ một người làm công an bên PC45 tên là Phạm Thu Xuân, tiếp xúc với quản giáo nào đó tôi không nhớ tên, đưa cho anh ta 50 triệu để thông cung. Lúc đó, mẹ Nga có muốn tôi giúp cô ta nhưng tôi không biết khai gì và tôi không giúp việc đó”.

Mai Phương mở file đoạn ghi âm được cho là của mẹ Phương Nga đưa để thông cung. Trong bản ghi âm có đoạn đối thoại:

– 50 triệu đó để làm gì?

– Thứ nhất là chi cho quản giáo.

Lúc này, Phương Nga lên tiếng xin có ý kiến.

Nga nói: “Bị cáo muốn nói kể từ năm 2010, giữa bị cáo và mẹ có xích mích nên bị cáo và mẹ sống riêng. Mẹ bị cáo không hề biết về công việc hay tình cảm với Mỹ. Khi đọc báo, mẹ bị cáo mới nghĩ đó là sự thật chứ mẹ bị cáo không biết trước đó”.

27 phút trước

Phương Nga: Lời khai của chị Mai Phương không đúng sự thật

Khi được hỏi về phần trả lời của bà Mai Phương, Phương Nga khẳng định: “Lời khai của chị Phương không đúng sự thật, sự thật là những gì bị cáo đã khai. Chị Phương đã cùng bị cáo gặp Yên hai lần. Lần đầu gặp với Dương Thị Nga ở quán cơm mà anh Nghĩa đã nói. Lần hai, gặp trong bệnh viện như ông Yên đã từng xác nhận trước đó”.

Phương Nga cũng cho biết thêm: “Trong kết luận điều tra chị Phương khai không gặp ông Yên cùng bị cáo, nhưng ngày đối chất chị Phương nói là có gặp”.

Trả lời câu hỏi về các thỏa thuận hợp đồng mua bán nhà, Phương Nga khẳng định: “Bị cáo xin khẳng định lại tất cả hợp đồng mua bán nhà đều do chị Phương chỉ dẫn bi cáo làm”.

31 phút trước

Bà Mai Phương: Tôi bức xúc vì điều tra viên liên tục ép trả lời về số tiền 16,5 tỷ

Chủ toạ hỏi: “Bà có biết hay nghe Phương Nga nói làm ăn xung quanh vấn đề gì không?”.

Bà Mai Phương trả lời: “Tôi nghe cô ấy nói làm địa ốc trong công ty bạn trai cô ấy, làm người mẫu, làm MC. Rồi cùng ông Mỹ làm việc riêng, mua bán nhà, cổ phiếu… chứ không phải quan hệ tình cảm. Tôi có nghe chứ không có biết”.

Chủ tọa hỏi tiếp: “Sau thời điểm Nga, Dung bị bắt, có lúc nào bà gặp ai để tư vấn cách trình bày với cơ quan điều tra hay gặp ai để làm việc với cơ quan điều tra không?”.

Bà Mai Phương khẳng định: “Tôi không có bất kỳ tài liệu nào với cơ quan điều tra. Bởi khi Nga bị bắt, cơ quan điều tra liên tục gọi cho tôi về khoản tiền 16,5 tỷ. Điều tra viên gọi tôi lên làm việc từ lúc đó đển khi tôi khai, cỡ 20 lần. Tôi rất bức xúc vì điều tra viên tên Tùng liên tục ép tôi trả lời về số tiền đó”.

35 phút trước

Phóng viên các báo, đài thu âm phần trả lời của bà Mai Phương qua loa phóng thanh trong phòng xử. Ảnh: Thanh Tùng.

36 phút trước

Bà Mai Phương: Tôi chưa từng gặp trực tiếp ông Lữ Minh Nghĩa

Bà Mai Phương cho biết Phương Nga nhờ một số phóng viên báo chí hay bạn trai cũ trong showbiz làm nhân chứng cho Nga về việc cô này trả tiền cho ông Mỹ. Tuy nhiên, sau đó ông Mỹ vẫn kiện Nga. Bà Phương cho rằng Phương Nga có nhờ mình làm nhân chứng nhưng bà từ chối.

Chủ toạ hỏi: “Bà có lần nào bà gặp ông Mỹ chưa?”.

Bà Mai Phương khẳng định chưa bao giờ gặp, không quen biết ông Cao Toàn Mỹ. Bà nói chỉ biết nhưng không quen Nguyễn Đức Thuỳ Dung.

Bà Mai Phương khẳng định không biết nhân ông Lữ Minh Nghĩa từ trước. Tuy nhiên, Nghĩa có liên lạc với bà Mai Phương sau khi Nga và Dung bị bắt. Tuy nhiên, người này cho biết chưa bao giờ gặp trực tiếp Lữ Minh Nghĩa.

Liên quan đến ông Nguyễn Văn Yên, Mai Phương cho rằng gặp ông này ở bệnh viện đường Sư Vạn Hạnh.

44 phút trước

Bà Mai Phương: Tôi không có mối quan hệ với ông Nguyễn Văn Yên

Chủ toạ hỏi: “Đề nghị bà Mai Phương cho biết bà có quan hệ như thế nào với bị cáo Trương Hồ Phương Nga?”. Bà Mai Phương trả lời là chỉ có mối quan hệ bạn bè bình thường, không thân thiết. Người này cũng phủ nhận không có mối quan hệ với ông Nguyễn Văn Yên.

Mai Phương cho biết giữa năm 2014, Nga có hay đến chơi với mình tại quận 1. “Nga có kể cho tôi nghe Nga đang bị một người bạn tên là Cao Toàn Mỹ kiện. Nga nói Nga là ăn chung với Mỹ nhưng không thành, Nga có trả tiền lại cho Mỹ rồi nhưng Mỹ vẫn kiện Nga, khiến Nga rất buồn và bức xúc. Sau đó, Nga bị Mỹ thưa kiện, Nga nói Nga và Dung nhờ luật sư Trịnh Đức Duy để kiện cáo”.

46 phút trước

Bắt đầu phần xét hỏi người phụ nữ bí ẩn Nguyễn Mai Phương

4h10: HĐXX bắt đầu phiên xét hỏi nhân chứng Nguyễn Mai Phương, người xuất hiện nhiều lần trong lời khai của bị cáo Phương Nga, Thuỳ Dung. Toà chấp nhận yêu cầu của bà Mai Phương được trả lời ở trong phòng kín.

Sau khi xác định nhân thân, địa chỉ thường trú của bà Mai Phương, Chủ toạ công bố các quyền và nghĩa vụ liên quan của nhân chứng. Bà Mai Phương cam kết sẽ khai trung thực các vấn đề liên quan đến vụ án.

Chủ toạ cho biết toà sẽ ghi âm và ghi hình phần trả lời của bà Nguyễn Mai Phương. Những chứng cứ này sẽ được lưu vào trong hồ sơ vụ án, không cung cấp ra ngoài.

50 phút trước

Luật sư lấy đoạn ghi âm mua chuộc nhân chứng từ youtube

14h07: HĐXX tuyên bố bắt đầu phiên xử. Chủ tọa hỏi luật sư bào chữa cho Cao Toàn Mỹ về nguồn gốc của đoạn băng ghi âm mà sáng nay đã phát tại tòa được cho là nội dung trao đổi giữa Nguyễn Văn Yên và Phương Nga.
Luật sư của Cao Toàn Mỹ cho biết “đoạn băng ghi âm đó ghi lại từ Youtube”.

52 phút trước

Nhân chứng “bí ẩn” đã xuất hiện ở tòa

Lúc gần 14h, nhân chứng “bí ẩn” có tên Mai Phương đã được đưa vào phòng kín ở tòa trước khi bắt đầu phiên xử chiều nay. Sau đó ít phút, 2 bị cáo Phương Nga và Thuỳ Dung được đưa vào phòng xử án. Trước đó, mẹ của Phương Nga và Lữ Minh Nghĩa cũng đã có mặt. Cao Toàn Mỹ và các luật sư cũng đã xuất hiện tại phiên xử chiều. Ảnh: Lê Quân.

57 phút trước

Hoa hậu Phương Nga tranh luận ‘nảy lửa’ với luật sư của Cao Toàn Mỹ Trước câu hỏi của luật sư phía Cao Toàn Mỹ về đoạn ghi âm 2 phút rưỡi được cho là trao đổi giữa ông Yên và Nga, cô đã phản ứng gay gắt.

1 giờ trước

Bị cáo Thùy Dung tố điều tra viên mớm cung

Tại tòa, trả lời câu hỏi tại sao không tố cáo lên cơ quan điều tra khi bị khống chế, buộc phải ký giấy xác nhận mua nhà, Phương Nga cho rằng khi đó Mai Phương đảm bảo sẽ lên cơ quan điều tra. “Tôi có PC45 chống lưng thì có lý do gì phải lên công an phường”, Nga nói. Về phía Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM), người bị cáo buộc tiếp tay cho Phương Nga trong phi vụ lừa 16,5 tỷ đồng của đại gia Mỹ, vẫn tiếp tục kêu oan và tố điều tra viên mớm cung trong quá trình cô khai nhận tại cơ quan điều tra. Ảnh: Thanh Tùng.

1 giờ trước

Trong ngày xét xử thứ 4, theo yêu cầu của HĐXX, nhân chứng Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của bị cáo Thùy Dung) đã nộp lên thư ký phiên tòa những bức thư mà Dung dùng vật nhọn viết lên tấm nylon và gửi ra cho bạn trai trong thời gian cô bị tạm giam. Nhiều người tại tòa quan tâm đến chi tiết này. Ảnh: Thanh Tùng.

1 giờ trước

Trong phiên xử sáng 27/6, người phụ nữ bí ẩn có tên Mai Phương vẫn chưa xuất hiện dù trước đó một ngày, chủ tọa phiên tòa đã ký lệnh triệu tập đối với người này.

Trước đó, trả lời câu hỏi của Zing.vn, người phụ nữ này cho biết sẵn sàng đến tòa nếu nhận được giấy triệu tập.

Theo Zing

Chia sẻ