Những mẹo nhà bếp có từ 100 năm trước nay vẫn còn hữu dụng

Dưới đây là những mẹo vặt đã được các cụ ngày xưa áp dụng từ cách đây cả thế kỷ, nhưng cho đến hiện tại, chúng ta vẫn còn áp dụng được vì chúng vẫn còn rất hữu dụng.

Cách phát hiện ga có bị rò rỉ hay không:

- 20170327 035645 12498160 12414010 1 0 1489737039 1489737042 650 1 1489737042 650 0c369e17e2 1490359593 600x317 - Những mẹo nhà bếp có từ 100 năm trước nay vẫn còn hữu dụng

Khi bạn ngửi thấy trong không khí có mùi ga, bạn nên thoa nước xà phòng vào đường ống dẫn ga. Nếu thấy chỗ nào có bọt bong bóng nổi lên thì chỗ đó ga bị rò rỉ. Tuyệt đối không được dùng mũi ngửi để xác định chỗ ga bị rò rỉ.

Cách dọn sạch mảnh vỡ:

- 20170327 035646 12498210 11773010 2 0 1489476013 1489476019 650 1 1489476019 650 0c369e17e2 1490359593 600x345 - Những mẹo nhà bếp có từ 100 năm trước nay vẫn còn hữu dụng

Không nên dùng chổi hay máy hút bụi để dọn mảnh vỡ chén bát hay thủy tinh, vì cách này luôn để lại những mảnh nhỏ khó thấy và rất nguy hiểm. Cách tốt nhất là dùng một chiếc khăn ướt lau sạch chỗ có mảnh vỡ rồi vứt khăn đi.

Cách làm lạnh chai nước mà không cần tủ lạnh:

- 20170327 035647 12498360 11779210 5 0 1489477873 1489477876 650 1 1489477876 650 0c369e17e2 1490359593 600x368 - Những mẹo nhà bếp có từ 100 năm trước nay vẫn còn hữu dụng

Chỉ cần quấn một chiếc khăn quanh chai nước rồi để chai dưới vòi nước chảy một thời gian. Dòng nước mát liên lục chảy lên chai sẽ giúp cho bất kỳ chất lỏng nào trong chai mát lên nhanh chóng, nhanh hơn cả tủ lạnh nữa đấy.

Cách rút một cây đinh dài:

- 20170327 035648 12498560 11793210 8 0 1489481141 1489481146 650 1 1489481146 650 0c369e17e2 1490359593 600x317 - Những mẹo nhà bếp có từ 100 năm trước nay vẫn còn hữu dụng

Nếu chỉ dùng kìm/búa giữ lấy mũ đinh rồi kéo ra, bạn sẽ phải mạnh cỡ lực sĩ trở lên mới làm được chuyện đó, đặc biệt khi cây đinh được đóng vào một tấm ván gỗ cứng. Nhiệm vụ này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn kê xuống dưới chiếc kìm/búa một khúc gỗ cao. Sau đó trong khi nhổ đinh, bạn chỉ cần đè thật mạnh kìm/búa lên khúc gỗ rồi nhờ lực đó rút cây đinh ra rất dễ dàng.

Cách gỡ hai chiếc ly bị hút vào nhau:

- 20170327 035649 12498610 11794610 10 0 1489481462 1489481466 650 1 1489481466 650 0c369e17e2 1490359593 600x317 - Những mẹo nhà bếp có từ 100 năm trước nay vẫn còn hữu dụng

Nóng nở lạnh co, bạn đã nghe nguyên lý này bao giờ chưa? Thay vì dùng lực để tách hai chiếc ly bị dính sát vào nhau, hãy hứng nước lạnh vào chiếc ly bên trong rồi hơ chiếc ly bên dưới trên một chậu nước nóng (hoặc đặt ly vào chậu nước nóng). Nhờ nguyên lý nói trên, hai chiếc ly sẽ không còn thuộc về nhau nữa.

Cách bảo quản hoa tươi mà không cần nước hay ánh sáng:

- 20170327 035650 12498660 11795210 11 0 1489481701 1489481706 650 1 1489481706 650 0c369e17e2 1490359593 600x317 - Những mẹo nhà bếp có từ 100 năm trước nay vẫn còn hữu dụng

Rất đơn giản, chỉ cần cắm cuống hoa vào một củ khoai, hoa sẽ luôn tươi như mới trong suốt một tuần đấy.

Cách phân biệt bơ sữa và bơ thực vật:

- 20170327 035651 12498710 11795510 12 0 1489481879 1489481885 650 1 1489481885 650 0c369e17e2 1490359593 600x317 - Những mẹo nhà bếp có từ 100 năm trước nay vẫn còn hữu dụng

Nếu chỉ dùng mũi ngửi thì bạn không phân biệt được đâu. Để phân biệt hai loại bơ, bạn hãy dùng một miếng giấy và bôi lên đó một ít bơ, sau đó đốt cháy miếng giấy đi. Bơ sữa khi cháy sẽ tỏa ra một mùi hương rất ngọt và ngon, còn bơ thực vật thì có mùi hơi khó chịu và hơi giống với mùi mỡ lợn cháy.

Để diêm cháy lâu hơn:

- 20170327 035654 12498460 11792810 7 0 1489480981 1489480984 650 1 1489480984 650 0c369e17e2 1490359593 600x317 - Những mẹo nhà bếp có từ 100 năm trước nay vẫn còn hữu dụng

Quẹt cháy một cây diêm là điều dễ dàng, nhưng để ngọn lửa cháy được lâu mà không bị hơi thở hay ngọn gió vô tình nào đó thổi tắt thì lại khó hơn nhiều. Vì thế trước khi quẹt diêm, bạn nên dùng dao rạch những đường nhỏ xung quanh thân diêm, ở gần chỗ tiếp xúc với đầu lưu huỳnh, diêm sẽ cháy lâu hơn và khó tắt hơn rất nhiều.

Cách dập tắt lửa:

- 20170327 035652 12498510 13594710 9 0 1489485644 1489485646 0 1490348676 0 1490353030 1490353033 650 1 1490353033 650 0c369e17e2 1490359593 600x341 - Những mẹo nhà bếp có từ 100 năm trước nay vẫn còn hữu dụng

Chỉ dùng nước thông thường thì đôi khi bạn vẫn không thể dập tắt được lửa. Bạn cần chuẩn bị sẵn trong nhà một loại hóa chất có tên là Ammonium Chloride (NH4Cl) để phòng khi có đám cháy xảy ra, bạn chỉ cần pha 350g chất này cùng 700g muối ăn và 1,5l nước, cho tất cả vào một chai thủy tinh và ném vào đám cháy. Lửa sẽ được dập tắt ngay.

Cách rút giằm:

- 20170327 035655 12498310 11776710 4 0 1489477200 1489477204 650 1 1489477204 650 0c369e17e2 1490359593 600x341 - Những mẹo nhà bếp có từ 100 năm trước nay vẫn còn hữu dụng

Thay vì áp dụng những biện pháp gây đau đớn như dùng nhíp để gắp hay dùng kim để móc giằm ra, bạn hãy áp dụng cách sau đây, vô cùng nhẹ nhàng và không hề đau đớn: đổ nước sôi vào gần đầy một chiếc lọ thủy tinh nhỏ rồi úp chỗ bị giằm đâm vào miệng lọ. Dần dần chiếc giằm sẽ bị hút ra ngoài.

Để bình hoa luôn đứng vững:

- 20170327 035656 12498260 11773810 3 0 1489476974 1489476977 650 1 1489476977 650 0c369e17e2 1490359593 600x391 - Những mẹo nhà bếp có từ 100 năm trước nay vẫn còn hữu dụng

Đối với những loại bình sứ chỉ dùng để trang trí chứ không để cắm hoa thì chúng rất dễ bị ngã vì chúng vừa cao vừa rỗng ruột. Để ngăn điều này, bạn chỉ cần cho cát vào đầy bình là xong.

Để cắt bánh mì thành những lát mỏng:

- 20170327 035657 12498410 11780160 6 0 1489478187 1489478190 650 1 1489478190 650 0c369e17e2 1490359593 600x317 - Những mẹo nhà bếp có từ 100 năm trước nay vẫn còn hữu dụng

Ổ bánh mì thường rất khó cắt thành lát mỏng vì chúng khô và rất dễ vỡ. Bạn chỉ cần đặt ổ bánh mì gần một ấm nước đang sôi, hơi nước bốc lên sẽ giúp cho bánh mì trở nên mềm mại hơn, giúp bạn dễ dàng cắt được thành từng lát mỏng.
___________________________
Theo Sức khỏe cộng đồng
GP TTTĐTH: 3362/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp

Loading...