Người phụ nữ 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi: Một mình tôi sống trong căn nhà 6 tầng rất trống trải

Chị Thu Sao, nhân vật chính trong câu chuyện về tình yêu không câu nệ tuổi tác đang xôn xao mấy hôm nay trên mạng xã hội quan niệm: yêu đương không câu nệ tuổi tác, cảm thấy hợp, yêu thương nhau đến hết đời là được.

Mới đây, câu chuyện về “tình yêu không tuổi” của chàng trai Triệu Hoa Cương, sinh năm 1992 với chị Lê Thị Thu Sao, sinh năm 1957 tuổi ở Cao Bằng thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Câu chuyện ngay lập tức nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng, cùng các ý kiến khác nhau. Nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên và đều chúc phúc cho cặp đôi này.

Thông tin về cặp đôi chồng 26, vợ 61 gây xôn xao mạng xã hội

Trao đổi với chúng tôi, chị Thu Sao – người vợ trong đám cưới ồn ào chia sẻ: “Tôi có một spa chăm sóc sắc đẹp cùng một quán cà phê. Bên này có liệu trình trị mụn thì anh Cương đến làm vào cuối năm 2017. Lúc đó tôi vẫn làm như cho những khách khác thôi. Lúc sau, anh Cương lại hay đến quán cà phê của tôi ngồi chơi.

Hai người lúc đó trò chuyện, tâm sự với nhau như chị em, chia sẻ những điều rất bình thường. Thực ra khi đó tôi không nghĩ lại có thể nảy sinh tình yêu.

Tuy nhiên, một thời gian sau anh Cương đến nhiều hơn, lại còn giúp đỡ tôi dọn hàng. Sau một lần ngã xe tai nạn bị gãy xương quai xanh, tôi sợ đi xe máy nên đi đâu cũng là anh Cương đèo.

Cả hai yêu nhau từ lúc nào không biết. Sau Tết 2018 thì hai bên bắt đầu yêu nhau. Tôi có về quê anh Cương chẳng ai phản đối, bố mẹ cũng bảo mình sinh con trời sinh tính, yêu nhau thì cho cả hai đến với nhau thôi.

Sau đó bọn tôi quyết định nhờ bố mẹ xem ngày và sẽ cưới vào tháng 8 Âm lịch”, chị Sao nói thêm.

Nói về tình yêu của cả hai, người phụ nữ 61 tuổi cũng khẳng định là tình cảm thật sự, rất trong sáng và chẳng có gì cần bàn tán xôn xao hết.

“Chồng cũ của tôi mất năm 2011 do căn bệnh ung thư. Hai con gái thì đều lấy chồng, sinh con cả, một mình tôi sống trong căn nhà to rộng đến 6 tầng lầu rất trống trải.

Tôi dù có mạnh mẽ hay lạc quan như thế nào thì cũng có lúc buồn bã và yêu đuối. Tôi cũng chỉ là phụ nữ thôi. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ yêu anh Cương nhưng tôi bất ngờ vì những quan tâm của anh ấy. Tôi là người hiểu biết, yêu đương không câu nệ tuổi tác, cảm thấy hợp, yêu thương nhau đến hết đời là được.

Chúng tôi chênh lệch tuổi nhau nhưng yêu đương kết hôn đâu có sai, đâu có phạm pháp. Nhiều người bảo chồng tôi cưới để lừa tài sản, đó đều là những lời xúc phạm nặng nề, họ xâm phạm quyền riêng tư của tôi quá.

Tôi cũng xác định luôn, kể cả có bị lừa cũng là lừa tài sản của tôi chứ đâu có lừa tài sản thiên hạ mà người ta phải lo. Họ chỉ muốn nói đến câu chuyện để thỏa mãn sự tò mò thôi”, chị Sao tâm sự.

Tuy nhiên, khi tấm giấy đăng ký kết hôn được đăng lên mạng, có nhiều người tỏ ra nghi ngờ tính chân thực của câu chuyện trên, vì đăng ký kết hôn chưa có dấu. Nhưng khi trao đổi với pv, ông Bùi Văn Hiệp, Chủ tịch UBND phường Sông Bằng, TP. Cao Bằng xác nhận cặp đôi này đã hoàn thành các thủ tục kết hôn theo đúng quy định của pháp luật, được chính quyền địa phương chứng nhận.

“Bức ảnh chụp tờ giấy đăng ký kết hôn chưa có dấu xác nhận là do một người khác chụp lúc hai người đang là thủ tục rồi đưa lên mạng. Thực tế, chúng tôi đã chứng nhận kết hôn cho hai người này.

Họ đều là những người độc thân, tự nguyện và đủ điều kiện để tiến đến hôn nhân. Pháp luật về hôn nhân không quy định về tuổi tác”, ông Hiệp cho hay.

Chia sẻ quan điểm cá nhân về việc này vị Chủ tịch phường nói: “Hai người có tình cảm, tự nguyện gắn kết chung sống với nhau, có ý thức tuân thủ quy định pháp luật là điều đáng trân trọng. Còn chuyện tình cảm là chuyện riêng tư, người trong cuộc mới hiểu hết được”.

Theo một người sống quen của chị Sao, chồng chị mất sớm không có con mà chỉ nhận con nuôi. Còn anh Cương là người vùng khác đến thành phố Cao Bằng lập nghiệp.

“Ban đầu, nhiều người không tin nhưng khi thấy chị Sao và anh Cương quyết tâm đến với nhau thì mọi người cũng ủng hộ, chúc phúc”, người này cho hay.

Được biết, cặp đôi này đã chụp ảnh cưới và dự định làm đám cưới vào tháng 8 năm nay.

Theo Khoevadep

Chia sẻ