Người phụ nữ 24 tuổi có ‘bụng bầu’ lớn nhất thế giới, bác sĩ mổ lôi ra vật kinh hoàng

Vào thời điểm phẫu thuật, khối u nang này nặng tới 32kg, cơ thể bà mẹ trẻ trở nên thâm tím. Tình trạng đó khiến cô có khả năng bị suy tim cao, vì chính khối u đã đè nát các cơ quan nội tạng. Cô cũng không thể di chuyển và gặp rất nhiều khó khăn về đường hô hấp cũng như tiêu hóa.

bau1  - bau1 - Người phụ nữ 24 tuổi có ‘bụng bầu’ lớn nhất thế giới, bác sĩ mổ lôi ra vật kinh hoàng

Năm ngoái, các bác sĩ bệnh viện đa khoa Mexico đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u ra khỏi cơ thể bà mẹ trẻ. Tiến sĩ Erik Hanson Viana, người trực tiếp tham gia ca phẫu thuật cho biết đây có lẽ là một trong những khối u nang lớn nhất thế giới từ trước đến nay.

bau2  - bau2 - Người phụ nữ 24 tuổi có ‘bụng bầu’ lớn nhất thế giới, bác sĩ mổ lôi ra vật kinh hoàng

Tiến sĩ Hanson cho biết: “Đây là khối u lớn nhất mà tôi đã từng phẫu thuật. Nó to đến mức chiếm tới 95% diện tích bụng của bệnh nhân.

bau3  - bau3 - Người phụ nữ 24 tuổi có ‘bụng bầu’ lớn nhất thế giới, bác sĩ mổ lôi ra vật kinh hoàng

Rất hiếm khi có một u nang lớn như vậy với đường kính lên tới nửa mét và chu vi 157 cm.”

bau4  - bau4 - Người phụ nữ 24 tuổi có ‘bụng bầu’ lớn nhất thế giới, bác sĩ mổ lôi ra vật kinh hoàng

“Với tất cả những nghiên cứu tôi đã trải qua thì có lẽ đây là một trong những khối u buồng trứng lớn nhất được loại bỏ mà không bị rò rỉ dịch. Khối u lớn nhất trong lịch sử được ghi nhận nặng tới 144 kg vào năm 1902 và tôi không thể tưởng tượng nổi nó lớn như thế nào.”, tiến sĩ Hanson nói thêm.

bau5  - bau5 - Người phụ nữ 24 tuổi có ‘bụng bầu’ lớn nhất thế giới, bác sĩ mổ lôi ra vật kinh hoàng

Chia sẻ thêm về bệnh nhân này, tiến sĩ Hanson cho biết vì bệnh nhân thừa cân nên bắt đầu thực hiện chế độ ăn kiêng. Thời gian sau đó, trong khi các bộ phận như khuôn mặt, chân, tay dần gầy đi thì dạ dày của cô lại lớn lên nhanh chóng. Ông nói rằng: “Khi tôi gặp cô ấy, dường như bệnh nhân không thể di chuyển được và còn gặp vấn đề khó thở bởi túi nang đã làm vỡ phổi.”

bau6  - bau6 - Người phụ nữ 24 tuổi có ‘bụng bầu’ lớn nhất thế giới, bác sĩ mổ lôi ra vật kinh hoàng

Hiện tại, sau 6 tháng sau phẫu thuật, vết sẹo đã được chữa lành, bệnh nhân đã đứng lên và đi lại được nhờ sự hỗ trợ của thiết bị đỡ.

bau7  - bau7 - Người phụ nữ 24 tuổi có ‘bụng bầu’ lớn nhất thế giới, bác sĩ mổ lôi ra vật kinh hoàng

Điều quan trọng là bụng cô đã phẳng lại. Cô cũng thường xuyên quay lại bệnh viện để kiểm tra tiến trình lành bệnh của vết thương. Cuộc sống bình thường cuối cùng cũng quay trở lại với bà mẹ trẻ.

bau8  - bau8 - Người phụ nữ 24 tuổi có ‘bụng bầu’ lớn nhất thế giới, bác sĩ mổ lôi ra vật kinh hoàngbau9  - bau9 - Người phụ nữ 24 tuổi có ‘bụng bầu’ lớn nhất thế giới, bác sĩ mổ lôi ra vật kinh hoàng

___________________________
Theo Đại kỷ nguyên
GP TTTĐTH: 3362/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp