Mỗi ngày cô gái đều đặn ăn 1 quả trứng luộc, ai cũng ngạc nhiên cho đến khi biết được sự thật

Sáng nào chị cũng mang 1 cái trứng đi làm để ăn sáng, lúc đầu thấy bình thường nhưng càng về sau ai cũng thấy làm lạ và cô ấy đã cho mọi người biết 1 sự thật rất ngạc nhiên.

Theo chị cho biết chị đã từng đọc ở đâu đó 1 bài báo rất hay nói về những công dụng tuyệt vời của trứng. Quả trứng luộc tuy nhỏ nhưng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

2_149710  - 2 149710 - Mỗi ngày cô gái đều đặn ăn 1 quả trứng luộc, ai cũng ngạc nhiên cho đến khi biết được sự thật

Theo Boldsky dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe, ăn một quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp năng lượng và giúp kiểm soát cơn đói. Trứng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe như kali, chất sắt, kẽm, vitamin E và folate. Theo nghiên cứu, một quả trứng luộc chứa 6,29 gr protein và 78 calo.

Trứng luộc còn có một số công dụng như sau:
Cải thiện thị lực: Ăn trứng luộc thường xuyên giúp bổ sung các nguồn carotenoid tốt cho mắt như lutein và zeaxanthin. Các carotenoid này có tác dụng chống thoái hóa điểm vàng, một nguyên nhân phổ biến gây mất thị lực ở người lớn.

Tốt cho móng tay: Nguồn vitamin D cùng các khoáng chất và chất chống ô xy hóa có trong trứng giúp móng tay phát triển chắc khỏe.

Bảo vệ não: Trứng chứa nhiều choline, một hợp chất cần thiết bảo vệ chức năng não khỏe mạnh. Nạp choline giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh về não như Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ).

Duy trì cân nặng: Một quả trứng chỉ chứa gần 80 calo, đừng lo mập vì ăn trứng.

- 9k  - Mỗi ngày cô gái đều đặn ăn 1 quả trứng luộc, ai cũng ngạc nhiên cho đến khi biết được sự thật

Củng cố xương: Vitamin D có trong trứng luộc thúc đẩy hấp thu canxi và điều chỉnh nồng độ canxi trong máu, đảm bảo bộ xương của bạn nạp đủ lượng canxi cần thiết để phát triển.

Ngừa ung thư vú: Những phụ nữ ăn ít nhất 6 quả trứng mỗi tuần được cho là giảm 44% nguy cơ bị ung thư vú.

Tốt cho máu: Theo nghiên cứu, ăn trứng luộc giúp ngừa máu vón cục. Ăn trứng luộc cũng tốt cho tim và giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ.
Từ ngày biết được công dụng tuyệt vời này của trứng luộc, ngày nào em cũng bắt chước chị ăn 1 quả và thật sự là những vấn đề về ngừa ung thư em không chắc nhưng cân nặng thì tuột kinh khủng luôn đấy các chị ạ.

Theo webtretho

Chia sẻ