Mẹ già vừa moi 2 chỉ vàng giấu cả đời để làm của hồi môn cho con gái đã bị con trai cờ bạc giật lấy và cái kết đau đến xé lòng

Bữa cơm chiều ngày hôm đó, như thường lệ chỉ có mình bà và cái Hân – con gái út. Nhà bà giờ chỉ còn ba mẹ con, ông nhà bà mất cũng được hơn 20 năm rồi, một mình bà ở vậy nuôi lớn 2 anh em nó trưởng thành. Thế mà chẳng hiểu sao, cùng một mẹ nuôi lớn, cùng ăn cơm như nhau, cùng cho học hành đàng hoàng bằng bạn bằng bè nhưng 2 anh em chả ai giống ai lấy nửa điểm.

Chồng bà qua đời sau một cơn bạo bệnh để lại gánh nặng nuôi dưỡng hai đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn lên lưng bà, nhìn các con đứa lớn chỉ mới bước vào cấp 2, còn đứa bé mới đang học cấp 1 mà bà không khỏi buồn lòng. Liệu một mình bà có gồng gánh được chúng không đây?

Mất đi nguồn thu nhập chính nên giờ một mình bà phải nhận thêm nhiều việc hơn để có tiền nuôi các con. Bà cứ nghĩ hai anh em nó trước giờ vốn là những đứa trẻ ngoan ngoãn, có thể hiểu được nỗi khổ cũng như sự vất vả của mẹ nên sẽ cố gắng bảo ban nhau học hành.

Nhưng không ngờ, con trai bà kể từ sau ngày bố mất càng ngày càng mải chơi, không có người cầm roi đe nạt nó nên nó chẳng còn biết sợ ai nữa. Bà thì vốn chiều chuộng nó từ nhỏ nên căn bản thằng bé cũng chẳng sợ bà, nhìn kết quả học tập của nó càng ngày càng sa sút mà bà chán nản.

Cũng may được cô con gái thì hiểu chuyện và ngoan ngoãn hơn thằng anh, biết mẹ vất vả, ngoài giờ học lúc nào cũng về nhà phụ bà nấu cơm nước cho cả nhà rồi dọn dẹp nhà cửa chẳng cần bà phải nói nữa lời. Buồn vì thằng anh bao nhiêu thì quay sang cô con gái, bà lại cảm thấy được an ủi bấy nhiêu.

Thằng anh cố tốt nghiệp được cấp 2 thì cũng bỏ học, suốt ngày ở nhà ăn chơi lêu lổng, chẳng chịu làm gì chỉ tụ tập với đám bạn trong làng tụ tập điện tử suốt ngày, đến bữa nếu bà không ra tận nơi gọi về thì cũng chẳng chịu vác mặt về. Bất lực vì không dạy được con, bà đành mặc kệ, chỉ mong nó lớn lên sẽ hiểu chuyện và thương bà hơn.

804edbf3cd86e4e0af323c499f01c954  - 804edbf3cd86e4e0af323c499f01c954 3 300x180 - Mẹ già vừa moi 2 chỉ vàng giấu cả đời để làm của hồi môn cho con gái đã bị con trai cờ bạc giật lấy và cái kết đau đến xé lòng

Nhưng rồi, hơn 10 năm trôi qua, nó vẫn chẳng chịu thay đổi chút nào, học đâu cái thói cờ bạc, suốt ngày chỉ biết ngửa tay ra xin tiền bà. Bà không cho, nó bắt đầu học thói ăn trộm tiền, lục ví bà bất cứ lúc nào bà để hở ra.

Ra trường, Hân nó nhanh chóng tìm được công việc tốt trên thành phố nhưng vì bà nên đành về quê xin việc lương thấp hơn nhưng lại có thể ở gần để chăm sóc mẹ. Mỗi lần nhìn thấy con gái 5 giờ sáng phải dậy sớm đạp xe đến cơ quan cách đấy 30km mà bà không khỏi ứa nước mắt.

Trong khi đứa em như thế thì thằng anh càng ngày càng nghiện cờ bạc nặng hơn. Một ngày nó trở về mang theo khoản nợ bạc 300 triệu, nhìn con quỳ xuống nền nhà đập đầu đến toác cả máu van xin bà cứu nó mà bà không thể làm ngơ được.

Dù giận con đến thế nào bà cũng phải lôi toàn bộ tiền bạc trong nhà ra để cứu nó, bà không thể để nhà mình tuyệt tự chỉ vì 300 triệu này được. Cứ nghĩ rằng con trai sau lần đó đã tỉnh ngộ, sẽ tu chí làm ăn hơn nhưng ai ngờ được mấy tháng thì nó ngựa quen đường cũ.

Lần này bà kiên quyết không nhả ra lấy một đồng, dù sao bà cũng chẳng còn tiền thật, đó là số tiền bà tích góp cả đời để lo cho anh em nó cưới vợ, gả chồng. Nhìn đứa con trai mình dứt ruột đẻ ra nay nghiện cờ bạc đến phát điên lôi hết đồ đạc có giá trị trong nhà đem đi cầm cố.

Bà chán nản chẳng thèm nói lấy nửa lời, bà giờ đã quá thất vọng về nó rồi. Một hôm, đang ăn cơm cùng Hân thì nghe con thông báo chuyện sắp lấy chồng. Tuy chưa từng gặp người yêu nó nhưng nghe Hân kể đó là trưởng phòng ở cơ quan nó, là một người rất tốt, anh cũng không chê gì hoàn cảnh gia đình nhà cô cả.

me-chong-thu-long-con-dau-blogtamsuvn3-jpg3  - me chong thu long con dau blogtamsuvn3 - Mẹ già vừa moi 2 chỉ vàng giấu cả đời để làm của hồi môn cho con gái đã bị con trai cờ bạc giật lấy và cái kết đau đến xé lòng

Thấy con gái nói vậy bà mừng rớt nước mắt, cả đời bà có lỗi với cô nhiều lắm, nhìn thấy con trai không có nhà, bà vội lôi từ trong cạp quần ra một chiếc túi nhỏ, bên trong còn lại 2 chỉ vàng cuối cùng mà bà đã giấu suốt 3 năm qua, đưa cho Hân nói: “Mẹ chẳng có gì nhiều cho con cả, đây là 2 chỉ vàng cuối cùng của mẹ, coi như là quà hồi môn mẹ tặng cho hai đứa. Con cầm lấy đi, đừng để cho anh con biết”.

Đúng lúc bà vừa nói dứt lời thì thằng con trai xộc vào cướp lấy hai chỉ từ tay của bà nói lớn: “Sao mẹ lại bảo là hết sạch tiền, thế thì cái gì đây? Đưa cho con mau!”. Nhìn thấy nó cướp vàng từ tay mình trong chớp mắt, cái Hân cũng chẳng kịp phản ứng lại chỉ vội hét lên: “Anh, anh mau trả cho em đi. Đấy là quà mẹ tặng cho em mà”.

“Mày im đi, đợi anh gỡ lại số tiền thua bạc rồi anh đền cho mày gấp 10 lần số này” rồi nó quay lưng định đi thì bà liều mạng nhảy lên túm được tay nó hét lớn: “Thằng mất dạy, mày mau trả lại đây. Đấy là vàng của bố mày để lại cho cái Hân, mày không được lấy nó. Mau trả lại đây!”.

“Mẹ tránh ra, con đang gấp lắm rồi!” rồi nó hẩy tay bà một cái thật mạnh rồi bỏ chạy, nền nhà thì trơn, bà sảy chân ngã lộn nhào xuống đất, đầu đập vào cạnh bàn một tiếng “Choang!”.

Mắt bà nhòe đi vì máu chảy ra xối xả, bà chớp chớp mắt cố với theo hướng bóng con trai mà gọi với: “Trả vàng đây, trả lại vàng đây!!!”, tai bà chỉ kịp nghe tiếng con gái hét lên: “Mẹ! Mẹ ơiiii!”, rồi bà lịm dần cho đến khi chẳng còn nghe được chút âm thành nào hết.

Theo Thể Thao và Xã Hội