Mẹ già gắng chút sức tàn lên thăm con gái lần cuối nhưng cô đã hành động không ngờ và cái kết đắng

Bà Mai gọi điện cho con gái đến nay là lần thứ 10 trong ngày nhưng Ly vẫn không cầm máy. Hôm nay bà thấy trong người rất mệt, linh cảm sẽ có chuyện chẳng lành xảy ra với mình nên bà muốn lên thăm con. Ấy vậy mà gọi mãi con gái bà không nghe điện thoại. Bà Mai chạy đến nhà đứa cháu trong xóm bảo:

– Tiến ơi, chở bác ra bến xe với, bác muốn lên thành phố thăm chị Ly.

– Trời ơi, bác 80 tuổi rồi còn đi xe cộ làm gì? Để chị Ly về thăm bác chứ? Mà hôm nay nhìn bác không được khỏe, bác có đi được không ạ?

– Thôi chở bác ra bến xe đi, bác cần lắm, mày không đưa bác đi là bác đi bộ đấy.

Nói rồi bà Mai giả vờ bước đi, đứa cháu thấy vậy bèn lấy xe đưa bà ra bến xe của thị trấn, mua vé rồi đưa bà lên xe, đoạn dặn dò kỹ càng rồi mới quay xe về. Bà Mai mệt lắm, trong chuyến xe hôm ấy bà cứ nôn rồi nằm vật ra sau. Người ngồi một bên thấy bà già rồi mà đi một mình thì hỏi han, đưa nước cho bà uống. Bà Mai thấy tứ chi nhũn ra, người cứ vã mồ hôi như tắm. Bà biết thời gian của mình sắp hết nên muốn lên thăm con gái vì từ khi con gái bà lên thành phố đi làm đến nay đã 15 năm nhưng chưa bao giờ bà được lên thăm con, thỉnh thoảng lắm Ly mới về thăm mẹ.

- con gai blogtamsu 2 - Mẹ già gắng chút sức tàn lên thăm con gái lần cuối nhưng cô đã hành động không ngờ và cái kết đắng

Đến đúng địa chỉ của con gái, bà Mai bấm chuông rôi ngồi gục xuống ngoài cánh cửa. Một lúc sau có một cậu trai rất bảnh đi ra. Nhìn thấy bà, cậu ta cất tiếng hỏi:

– Bà ơi, bà hỏi ai đấy ạ?

– Tôi hỏi cái Ly, con gái tôi cậu ạ. Cậu là ai thế?

– Cháu là chồng sắp cưới của Ly, nhưng bác chắc chắn bác là mẹ của Ly chứ ạ? Cháu xem hình thấy mẹ của cô ấy trẻ hơn mà.

– Không, tôi đẻ ra nó cậu ơi. Tôi hiếm muộn nên mãi mới có nó. Bố nó mất sớm, tôi muốn nó không phải khổ như tôi nên cho nó lên thành phố lập nghiệp.

Cậu trai đứng đó một lúc rồi bảo:

– Thôi bà chờ cháu một chút, cháu gọi cô ấy ra vậy.

Nói rồi cậu ta đi vào. Một lúc sau, Ly đi ra. Thấy mẹ cô hơi giật mình, rồi cô nhanh chóng lấy lại sự bình tĩnh. Cô bước ra hỏi:

– Bà hỏi ai thế?

– Mẹ đây mà con! Con không nhận ra mẹ hay sao thế?

– Bà đâu phải là mẹ tôi? Mẹ tôi đang còn trẻ, lại là doanh nhân, bà nghĩ gì mà được làm mẹ tôi vậy?

– Ly ơi, mẹ gọi cho con cả ngày hôm qua nhưng không được. Mẹ chỉ muốn lên nhìn mặt con lần cuối thôi mà.

– Bà rõ dơ, hay tại thấy tôi nhà giàu nên nhận vơ vậy? Thôi bà đi đi, tôi chả có tiền cho bà đâu.

Nói rồi Ly đóng cửa lại cái rầm, khoác tay chồng sắp cưới đi vào. Trước khi bỏ vào trong nhà, cô còn lầm bầm: “Thời nay có người cứ thấy người sang là bắt quàng làm họ khổ thế anh ạ”.

Bà Mai ở ngoài cổng, lúc đó vừa khát vừa đói lại vừa mệt. Ở thành phố bà không quen ai, trong túi cũng chỉ còn 200 ngàn nhưng chân bà đau đến mức không thể bước đi để mua đồ ăn. Lúc đó trời cũng mưa, bà đứng nép vào giàn hoa giấy trước cổng nhà con gái rồi từ từ gục xuống.

- 213 - Mẹ già gắng chút sức tàn lên thăm con gái lần cuối nhưng cô đã hành động không ngờ và cái kết đắng

Sáng hôm sau Ly ra mở cổng đi vứt rác thấy mẹ mình đã nằm đó lạnh cóng từ lâu thì mới giật mình hốt hoảng. Lúc đó chồng sắp cưới của cô vẫn ở trong nhà, sợ anh ta phát hiện ra mình nói dối nên Ly gọi điện thoại ngay cho một hãng taxi đến chở xác mẹ về quê ngay lập tức rồi quay trở về nhà. Ban đầu anh lái taxi từ chối nhưng Ly đã trả thêm cho anh ta 2 triệu đồng nên anh ta đồng ý.

Họ hàng làng xóm thấy bà Mai trở về trong chiếc taxi, người cứng đờ thì khóc lóc thảm thiết. Họ cứ nghĩ rằng đi giữa đường bà qua đời nên anh lái taxi thương tình đưa bà về theo địa chỉ trong chứng minh thư chứ không biết rằng chính đứa con gái ruột của bà đã từ chối nhận mẹ.

Hôm đó, cả nhà chồng sắp cưới của Ly đến nhà cô ăn tối và bàn về đám cưới sắp tới, đang ăn tối thì có tiếng chuông cửa dồn dập. Ly ra mở thì thấy cậu của cô ào vào rồi khóc thảm thiết:

– Ôi Ly ơi, mẹ mày chết rồi. Sao không về mà gặp mẹ hả con?

– Chú nói gì cơ? Chú là ai mà xông vào nhà tôi? Mẹ tôi đang ở bên Mỹ cơ mà?

– Hả? Mẹ mày hôm qua mới lên thăm mày nhưng hình như chưa gặp thì đã mất rồi. Mẹ mày là nông dân, sao có tiền đi Mỹ hả cháu.

– Chú ra khỏi nhà tôi ngay, chú cứ nói bậy gì vậy?

– Nói rồi Ly cứ cố đẩy cậu của mình ra thì chồng sắp cưới của cô lao tới hỏi:

– Chú ơi, có phải bà lão cỡ 80 tuổi, có vết bớt ở mặt không ạ?

– Ừ, chính xác rồi. Cậu gặp bà ấy à?

– Hôm qua bà ấy có lên đây, Ly có gặp nhưng cô ấy bảo không phải mẹ cô ấy nên đuổi đi rồi. Chuyện này khó hiểu quá!

– Trời ơi, đó là mẹ nó đó. Nó còn đuổi cả mẹ ruột nó đi ư? Nhà nó nghèo, mẹ nó dành dụm cho nó đi học ở thành phố, khi nào cũng thắt lưng buộc bụng, làm gì có tiền mà đi nước ngoài.

- dan ong blogtamsuvn - Mẹ già gắng chút sức tàn lên thăm con gái lần cuối nhưng cô đã hành động không ngờ và cái kết đắng

Đến lúc này cả nhà chồng Ly quay sang nhìn cô với ánh mắt khinh bỉ. Mẹ chồng sắp cưới của cô bảo:

– Con trai, con đã nhìn nhầm người rồi, một người con gái còn chối bỏ cả mẹ mình vì bà ấy nghèo thì hỏi sau này cô ta còn đủ tư cách để làm mẹ con con không? Bố mẹ không đồng ý cuộc hôn nhân này. Con cũng lấy lại ngôi nhà này đi.

Nói rồi họ bước đi. Ly chết sững. Cô đã sợ rằng sự nghèo khổ của mẹ mình sẽ phá vỡ cuộc hôn nhân của cô với thiếu gia nhà giàu mà không ngờ rằng chính sự vô cảm, độc ác của mình mới là lý do phá hỏng tất cả. Ly gục xuống sàn khóc lóc nhưng mọi thứ đã quá muộn màng. Nhưng cái tội lớn nhất là tội bất hiếu mà Ly đã phạm phải rồi, giờ có khóc thì giải quyết được gì kia chứ.

HÌNH ẢNH CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH MINH HOẠ

http://148.72.246.182/dem-tan-hon-vo-tron-tron-mat-nhin-chong-hi-huc-ca-tieng-roi-cuoi-noi-anh-chuan-bi-san-hien-truong-gia-roi-em-chi-viec/