Mẹ đảm mua thịt lợn siêu rẻ về làm xúc xích cho con ăn thả ga mà không lo ung thư

Vừa rẻ lại đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả gia đình.

Thời gian gần đây, thịt lợn được bán ra thị trường với giá thành rất rẻ. Tận dụng điều này, các mẹ hãy trổ tài làm xúc xích tại nhà để thiết đãi gia đình mình ngay thôi. Vừa rẻ lại đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả gia đình.

Xúc xích là một món ăn vặt cực kỳ hấp dẫn đối với các em nhỏ, vừa ngon, vừa đơn giản dễ làm lại có thể thực hiện được ngay tại nhà. Nguyên liệu làm nên xúc xích được các mẹ chọn lựa kỹ càng, không ôi thiu ko sợ có hóa chất, chất bảo quản, cực kỳ đảm bảo vệ sinh.
- cachlamxucxich - Mẹ đảm mua thịt lợn siêu rẻ về làm xúc xích cho con ăn thả ga mà không lo ung thư
Nguyên liệu làm xúc xích tại nhà:

500g thịt heo xay (chọn phần có cả nạc lẫn mỡ) hoặc 500g giò sống
500g lòng non heo
Rượu vang 15 ml
Đường 1/2 thìa canh
Nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu, bột năng, dầu ăn, nước đá lạnh
Muối, chanh, vỏ cam

Chú ý: Nếu không sử dụng nguyên liệu là giò sống mà dùng thịt xay thì bạn nên cho thêm 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh ngọn bột năng, 3 thìa canh nước đá lạnh, 1/3 thìa canh đường, rượu vang, hạt tiêu, mỳ chính thật đều.

Nào cùng bắt tay vào thực hiện:

Bạn hãy sử dụng bao tay trong nấu ăn và dùng tay bóp cho thịt thấm gia vị. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho tới khi thấy trên mặt thịt xuất hiện dăm đá, xốp và có thể bẻ thành miếng thì đem ra xoay nhuyễn như giò.

Lưu ý: Mỗi lần xay nên xay với số lượng ít và nhanh sao cho thịt luôn lạnh thì mới không bị bở.

Nếu dùng giò sống thì tiện hơn rất nhiều, bạn chỉ cần mua về trộn với 15ml rượu vang, hạt tiêu, 1/3 thìa canh đường, 1 thìa canh bột năng, 2 thia canh nước lạnh rồi dùng muôi gỗ quết đều là được.

- cach lam lap xuong 09 - Mẹ đảm mua thịt lợn siêu rẻ về làm xúc xích cho con ăn thả ga mà không lo ung thưLòng non sau khi mua về bạn làm sạch bằng cách dùng chuôi dao tuốt đi tuốt lại nhiều lần cho tới khi màng trong suốt. Sau đó rửa lại lòng với muối và chanh cho sạch. Tiếp theo đó trần lòng với nước sôi rồi vớt ra cho vào bát nước lạnh để khi nhồi thịt không bị quá to.

Tiếp đó, bạn dùng túi bắt bông kem hoặc 1 chiếu phễu để vào miệng lòng, đầu còn lại buộc chặt rồi từ từ nhồi thịt vào.

Chuẩn bị nồi hun khói: trải một lớp giấy bạc lên 1 chiếc nồi có đế dày, sau đó để 1 nắm muối và vỏ cam lên, tiếp tục đặt lên một lớp giấy bạc đã đục lỗ hoặc vỉ hấp.

Cho xúc xích vào nồi, bật lửa to đến khi nồi nóng rồi giảm lửa vừa hấp xúc xích trong khoảng 30 phút, khi hấp bạn nhỡ hãy dùng tăm xăm vài lỗ để xúc xích không bị bục, hấp xúc xích đến khi chín vàng.

- cachlamxucxich1 - Mẹ đảm mua thịt lợn siêu rẻ về làm xúc xích cho con ăn thả ga mà không lo ung thư
Một số cách chế biến món ăn từ xúc xích

– Rất nhiều món ngon chế biến từ xúc xích bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn bữa ăn hàng ngày. Làm hamberger xúc xích cũng là một ý tưởng hay cho bữa sáng.

– Xúc xích có thể trở thành nhân của bất kì loại bánh nào bạn muốn làm.

– Nếu có sở thích ăn pizza, một món pizza từ xúc xích cũng khá lý tưởng.

– Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn.

– Spaghetti xúc xích sốt cà chua.

Theo Khỏe và Đẹp