Mẹ chồng một đồng cũng tiếc, mẹ đẻ đến vốn dưỡng già cũng gói mang cho, cá chuối đắm đuối vì con

Cùng một sự việc, nhìn cách xử sự là có thể biết ngay ai là mẹ chồng, ai là mẹ ruột.

Là bộ phim thay thế “Quỳnh búp bê” nối sóng truyền hình, “Hạnh phúc không có ở cuối con đường” lấy bối cảnh thời kỳ Việt Nam đang bước vào giai đoạn đổi mới từ cơ chế tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường. Nữ chính Quyên (Thùy Dương) là một cô gái hiền lành, học giỏi nên duyên với Quang (Hồng Quang), giám đốc một Trung tâm thương mại.

Sóng gió ập đến với gia đình nhỏ của Quyên khi Quang bị mất chức và phải chuyển vùng công tác. Anh bị gia đình vợ cũ lừa, trở thành kẻ tham ô công quỹ, dùng tiền nhà nước sai mục đích và phải bỏ trốn. Đối diện với thực tại khó khăn, Quyên một mặt tìm cách cứu chồng thoát nạn, một mặt thay chồng phụng dưỡng mẹ già.

Để vực dậy kinh tế, Quyên quyết định huy động một số vốn để làm ăn, tích góp mãi không đủ, cô mở miệng xin sự giúp đỡ của mẹ chồng. Bà Hà – mẹ chồng Quyên (NSUT Diệu Thuần) từng là cán bộ về hưu của Sở Thương mại, có tính cách máy móc, độc đoán và luôn cho rằng mình đúng.

Quyên muốn kinh doanh thì không có ý kiến nhưng khi thấy con dâu vay tiền mình, bà Hà đổi thái độ ngay.

Mẹ chồng Quyên giả nghèo giả khổ, viện đủ lí do để từ chối.

“Mẹ làm gì có tiền, mẹ chỉ có vài triệu gửi tiết kiệm để phòng khi tuổi già thôi. Buôn bán mà cứ vay mượn tiền thì không hay ho gì đâu, nếu không bán được hàng thì vỡ nợ à?” – bà Hà giải thích.

Quyên méo mặt vì ngượng khi bị mẹ chồng từ chối thẳng thừng.

Cũng câu nhờ vả đó, tại nhà mẹ ruột Quyên, mọi chuyện là diễn ra hoàn toàn khác biệt.

Không chỉ trao cho Quyên khoản dưỡng già bao năm tằn tiện, mẹ cô còn tiết lộ toàn bộ sốtiền cô biếu bà đều không dùng tới một đồng.

Tất cả đều được mẹ Quyên gói ghém mang cho cô làm vốn kinh doanh.

Trước tấm lòng của mẹ, Quyên không dám nhận.

Cùng một sự việc nhưng mẹ chồng và mẹ đẻ có phản ứng quá khác nhau

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ