Mẹ chồng báo tin con trai chết vì tai nạn, con dâu phát điên bỏ nhà ra đi

Có thể vì cô là người yếu bóng vía nên ngay khi phát hiện con trai không còn sống lập tức muốn phát điên nên đã bỏ nhà đi. Chính lẽ đó mới có cuộc gặp gỡ sau 11 năm không ngờ.

Cô là người phụ nữ không may mắn. Chắc trên đời này chẳng tìm đâu ra nổi người nào kém may mắn hơn cô nữa. Chỉ vì cô không thể nào hiểu nổi tại sao mình lại bị lừa gạt đến thế. Cô đã tưởng mình sẽ có một gia đình hạnh phúc thế nhưng rồi gia đình của cô lại chẳng có chút nào hạnh phúc như những gì cô muốn.

Sinh ra trong gia đình nghèo khó, cái cảnh ngày nào cũng nhìn bố mẹ lao động vất vả để kiếm được đồng tiền khiến cô trân trọng cuộc sống này hơn. Cuộc đời cô rẽ sang một hướng khác khi quen với người chồng của mình. Anh là con nhà giàu, bố mẹ làm kinh doanh và giàu nhất cái khu phố ấy.

Chẳng ai tin nổi cô và anh có thể yêu nhau. Sự chênh lệch của hai người khiến cho mọi người nghĩ cô cố gắng bám lấy anh vì tiền. Nhưng chàng trai đó thì yêu mến cô bởi sự trong sáng, thuần khiết của cô chứ không như những cô gái khác luôn toan tính những điều gì đó trong đầu mình. Đó là lý do mà họ ở bên nhau. Sau bao nhiêu ngăn cấm, mặc cảm thì họ cũng kết hôn với nhau rồi.

Kết hôn với nhau được gần 3 năm, cô mới có thai lần đầu. Thật sự phải nói rằng chính áp lực nhà chồng đã khiến cho cô mãi chưa có con. Nhưng may thay, sau bao nhiêu năm chờ đợi mỏi mòn thì cô cũng có con rồi. Con chính là động lực duy nhất để cô tiếp tục cuộc sống này và chăm lo cho con sẽ là niềm vui của người mẹ mỗi ngày.

Ngày nào cô cũng mơ đên việc con chào đời, thế nên bất cứ lúc nào cô cũng chờ đợi điều đó. Vậy mà ông trời lại chẳng thương cô cực khổ. Ngày hôm đó cô nhập viện để chào đón con ra đời. Vậy nhưng sau gần 3 tiếng vật lộn trên giường đứa bé vẫn chưa chịu ra. Cứ tưởng mình sẽ chết đi sống lại nhưng đúng là như thế thật khi 6 tiếng sau cô ngất đi tỉnh lại thì mẹ chồng báo tin con cô chết rồi.

(Ảnh minh họa)

Cô như điên dại lao đi tìm con khắp nơi rồi bật khóc. Mọi người nhìn cô đều thương lắm nhưng không thể làm gì được. Cô đau đớn quá nên gần như phát điên và bỏ đi. Chồng cô đã tìm cô khắp nơi nhưng không được, việc này chỉ có mẹ chồng biết mà thôi.

Suốt 11 năm ròng rã cô biệt tích đi hết nơi này đến chốn khác với hi vọng có thể quên đi những ngày đau khổ mất con. Cô tha hương cầu phật rồi xin con mình thanh thản. Nhưng 11 năm trôi qua, cô hay tin chồng vẫn tìm kiếm mình nên đã quyết định trở về. Về nhà nhìn thấy đứa trẻ giống hệt chồng mình cô mới lao đến ôm chặt. Với linh cảm của người phụ nữ cô biết đó là con cô. Mẹ chồng lao đến đẩy cô ra chửi:

– Mày mặt mo à mà còn dám vác mặt trở về cái nhà này?? – cô bỏ ngoài tai hỏi dồn dập:

– Đó có phải con của con không mẹ?? có phải con của con không??

– Đúng rồi, thì sao??

– Tại sao mẹ lại làm thế với con??

– Vì mày, vì mày mà cái gia đình này cứ lụi đi. Ông thầy nói phải đuổi mày đi gia đình này mới khá lên được.

– Tất cả là tại mẹ sao?? Mẹ.. mẹ làm cái gì vậy?? Tại sao mẹ nhẫn tâm thế đối xử với vợ con như thế?? Con sẽ đưa mẹ con cô ấy đi. Mẹ thật khiến con thất vọng.

Con trai nghe được mọi chuyện mới chạy ra. Giờ mọi chuyện đã được sáng tỏ cả rồi. Giờ nên làm gì đây khi biết được sự thật này. Gia đình này đã không còn thuộc về mình nữa. Nhưng còn chồng, còn con vẫn cần mình. Chị thật sự thấy mình bế tắc.

Còn anh chồng chị nắm tay chị vào nhà, thu dọn quần áo rồi đưa mẹ con chị đi. Chị thật sự không biết quyết định này có đúng hay không nữa. Chỉ hi vọng sau ngần ấy lâu, suốt 11 năm mới gia đình này mới lại đoàn tụ, anh chị sẽ có một cuộc sống ấm êm về sau.

Song Ngư/Theo thể thao xã hội

Chia sẻ