Lý lịch bất hảo của kẻ cầm đầu nhóm đối tượng h ã m h i ế p, s á t h ạ i nữ sinh giao gà chiều 30 Tết

Hùng khai có 5 tên ăn nhậu đã giở trò đ ồi b ại, sau đó s át h ại nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Một đối tượng trong nhóm này còn cầm điện thoại của Duyên đi chúc Tết, sau đó giấu chiếc điện thoại này tại nhà một người bạn tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Liên quan đến vụ á n nữ si nh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, ngụ xã Thanh Hưng, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) bị sá t h ại khi đi giao gà vào chiều 30 Tết, trưa 11/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khám xét nhà cậu mợ của đối tượng tên Vương Văn Hùng ở Bản Phủ, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.


Cơ quan công an khám nhà một đối tượng liên quan đến vụ á n m ạng s át h ại nữ sinh giao gà – Ảnh: BVPL

Hùng bị tình nghi là kẻ cầm đầu nhóm đối tượng h ã m hi ế p, s át h ại nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Theo lời khai của Hùng, có 5 tên ăn nhậu đã giở trò đồ i b ại, sau đó s át hạ i em Duyên. Một đối tượng trong nhóm này còn cầm điện thoại của Duyên đi chúc Tết, sau đó giấu chiếc điện thoại này tại nhà một người bạn tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Theo Dân Việt, Hùng từng ph ạm t ội rồi đi t ù. Sau khi ra khỏi trại giam, đối tượng không về nhà mà thường xuyên ở nhà cậu mợ dưới Bản Phủ, xã Noong Hẹt ăn n hậu, ch ơi b ời.

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan công an đã bắt giữ 3 đối tượng nghi liên quan đến cái ch ế t của nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Các nghi can khai đã khố ng ch ế nữ sinh khi cô gái này đi giao gà vào chiều 30 Tết. Sau đó nhóm đối tượng gi am gi ữ nạn nhân và s át h ại cô vào ngày mùng 2 Tết, rồi mang t hi th ể đến nhà hoang p hi ta ng. Tuy nhiên đây chỉ là lời khai ban đầu, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục đấu tranh làm rõ về địa điểm ban đầu nơi các đối tượng giam giữ nạn nhân.

Diễn biến vụ án

Khoảng 17 giờ ngày 30 Tết (mùng 3/2), khi hai mẹ con Cao Mỹ Duyên đang đi bán gà ở khu vực chợ Mường Thanh, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ thì có một người đàn ông khoảng từ 36 – 38 tuổi tới hỏi mua gà với số lượng lớn.

Người này xin số điện thoại của Duyên để tiện liên lạc. Đến 18 giờ cùng ngày, người này gọi điện nói mua 10 con gà và kêu Duyên giao tới khu vực chợ phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ.

Đến khuya cùng ngày vẫn không thấy Duyên về nhà, gia đình đã báo công an, đồng thời đăng tải thông tin lên các trang mạng xã hội nhờ giúp đỡ.

Khoảng 10 giờ sáng ngày 7/2 (mùng 3 Tết), người dân phát hiện t hi th ể Duyên trong tình trạng không mặc quần dài, chỉ có quần l ót và chiếc áo dài tay màu nâu xám trong ngôi nhà hoang thuộc đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, cách đường Quốc lộ 12 khoảng 50 m. Phần đầu bị mũ bảo hiểm trùm lên, che nửa khuôn mặt.


Hiện trường phát hiện t h i th ể nạn nhân – Ảnh: Internet

Qua khám nghiệm t ử th i cho thấy, nạn nhân Cao Mỹ Duyên đã t ử vo ng khoảng 48 tiếng trước khi được phát hiện, có dấu hiệu bị xâm hại, sau đó kẻ thủ ác s iế t c ổ và dùng vật cứng đậ p vào đầu.

Ngày 8/2, công an đã đăng thông báo thu thập thông tin về đối tượng nam giới khoảng 36 đến 38 tuổi, đi xe tay ga màu trắng, có tổ chức cuộc nhậu vào chiều 30 Tết. Tài sản liên quan đến vụ án gồm: 1 quần dài nỉ màu tối, 1 áo khoác dạ màu sữa và 1 đôi giày da đen đế trắng.

Sáng 10/2, Ban chuyên án đã thu giữ thêm được một chiếc lồng gà và một chiếc quần dài nghi của nạn nhân Cao Mỹ Duyên. Đến chiều 11/2, lực lượng công an đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng liên quan đến vụ á n mạ ng trên.

Tiểu Thư (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe

Chia sẻ