Ly hôn rồi tôi mới tiếc “đứt ruột” mẹ của con mình

Khi tôi tỏ ra hết nhẵn tiền, Ly lập tức chạy theo người đàn ông khác giàu có hơn.

Mâu thuẫn không thể hòa giải giữa hai vợ chồng, tôi không chịu nổi cái tính hay ghen, độc chiếm của vợ, nên quyết định ly hôn sau mấy năm chung sống mong tìm cho mình một lối thoát.

– Anh xin lỗi, anh đã gặp một cô gái, bọn anh yêu nhau thật lòng, mong em thông cảm và ký giấy ly hôn.
- giat minh truoc thuc trang bao dong vo chong tre ly hon ngay cang nhieu lyhon 1474218918 width500height300 - Ly hôn rồi tôi mới tiếc “đứt ruột” mẹ của con mình

Trái với suy nghĩ của mình, vợ lặng lẽ gật đầu. Chúng tôi chia tay trong hòa bình. Vợ được quyền nuôi con. Tôi để lại cho cô ấy căn nhà, một số tiền kha khá trong ngân hàng.

Nhưng vậy là xong, tôi xách một va li nhẹ tênh ra khỏi nhà, mọi thứ bắt đầu mới mẻ từ hôm nay.

Tôi hoan hỷ đến gõ cửa nhà Ly, trước đây tôi chưa bỏ vợ thì Ly là bồ nhưng giờ chúng tôi chính thức hợp lý hóa tình yêu của mình.

Ly nhào ra ôm hôn tôi.

– Anh yêu, chúc mừng anh đã thoát khỏi cái lồng ấy.

– Thoát khỏi cái lồng này lại rơi vào cái lồng khác thôi.

Tôi trêu người tình rồi nhấc bổng cô ấy vào trong nhà. Những việc này trước đây chúng tôi luôn phải lén lút làm, giờ thì không sợ cô vợ hay ghen, suốt ngày theo dõi nhất cử nhất động của mình nữa.

Quần nhau mệt nhoài xong, tôi định ngủ một giấc thật ngon thì bị Ly dựng dậy. Cô ấy lục tung chiếc va li của tôi lên tìm thứ gì đó.

– Anh, anh chỉ mang thế này thôi à? Anh gửi ở đâu à?

– Gửi cái gì em, đồ đạc của anh chỉ có như vậy thôi.

– Ý em là sổ tiết kiệm, thẻ ngân hàng đó.

– Anh đã để lại cho Nga hết rồi.

– Thế… thế còn nhà?

– Cũng sang tên cô ấy hết. Như thế anh mới được đến với em chứ.
- ch E1 BB 93ng ly h C3 B4n - Ly hôn rồi tôi mới tiếc “đứt ruột” mẹ của con mìnhLy cứng họng nhìn tôi. Cô ấy gần như phát điên, không hề ngọt ngào, hiền lành giống lúc chúng tôi đang cặp kè chút nào.

Tôi sống với Ly được khoảng 5 tháng. Ly yêu tiền hơn tất cả, cô ấy tịch thu thẻ lương, chỉ chờ trực xem tôi có khoản nào trong ví là lột bằng sạch. Đời sống của tôi rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng.

Khi tôi tỏ ra hết nhẵn tiền, Ly lập tức chạy theo người đàn ông khác giàu có hơn.

Tôi là người giao du rộng rãi nên gặp được nhiều cô gái xinh xắn, năng động. Chia tay Ly tôi đến với Ngọc, một người mẫu đang nổi. Thời gian đầu tình cảm của chúng tôi cũng rất mặn mà, nhưng sau đó Ngọc mải mê theo đuổi sự nghiệp nhiều lúc gần như dửng dưng với tôi.

Ngọc thường xuyên đi sớm về muộn, có khi đi cả tháng trời không về nhà. Có lần đi diễn về thấy tôi bị ốm, Ngọc chỉ hỏi qua loa, mua ít đồ ăn ở ngoài về cho tôi dùng tạm, rồi bỏ mặc một mình tôi nằm đó.

Sau mấy cuộc tình không được như mong đợi của mình, tôi cũng quen thêm vài em nữa. Nhưng cặp kè một thời gian các em đều lộ hết bản chất, hầu hết đều mê túi tiền của tôi chứ không có ai thật lòng cả.

Lúc đó, tôi mới nghĩ đến người vợ hay cằn nhằn của mình. Có thể cô ấy hơi lắm lời, hay ghen nhưng cô ấy yêu tôi vô điều kiện, nấu nhiều món tôi thích, có thể chăm sóc tôi mọi lúc, thậm chí tiền của tôi lúc đưa lúc không, cô ấy cũng không tra khảo.

Trước kia, chỉ cần tôi về muộn đến bảy tám giờ tối là điện thoại rung bần bật trong túi rồi, vậy mà giờ điện thoại của tôi im re không động tĩnh gì. Tôi thèm nghe giọng chua the thé của vợ.

  • “Anh có về không thì bảo, đừng để em đi tìm”.
  • “Mật khẩu điện thoại của anh là gì”
  • “Con này là con nào?”

Cái cảm giác được ghen tuông mới hạnh phúc biết bao. Tôi nhớ có lần tôi bị tai nạn phải vào viện khâu mấy mũi, cô ấy vừa ôm tôi vừa khóc như chính mình bị đau vậy.

Tôi thèm cái cảm giác có một người phụ nữ luôn giữ khư khư lấy mình như là báu vật. Mà người như thế chỉ có vợ cũ của tôi mà thôi.

Giờ đây, khi phải một mình lủi thủi trong căn phòng lạnh lẽo, tôi mới thấy quyết định ly hôn của mình quá sai lầm. Không có người tình nào hoàn hảo bằng mẹ của con mình, bởi họ không thể cho tôi một tình yêu vô điều kiện.

Tôi chợt nhớ đã lâu lắm tôi không về thăm con trai. Không kịp mặc quần áo cho tử tế, tôi vội xuống hầm lấy xe, phóng như bay về nhà. Không biết vợ tôi còn đứng ở cửa chờ đợi người chồng đầy tội lỗi này nữa không, hay là đã quá muộn rồi?

Theo Webtretho