Lương tháng 10 triệu lại quay về quê lấy cô vợ thất học

Hôm đó, Tuấn về quê và thấy Hân đang lau người cho mẹ, mẹ anh thì nhìn có vẻ rất vui tươi. Anh chạy đến đột ngột nắm tay Hân và ấp úng:

Tuấn năm nay 27 tuổi, tốt nghiệp trường đại học kinh tế có tiếng sau đó vừa ra trường đã xin được việc trong 1 công ty lớn với mức khởi điểm đã là 10 triệu 1 tháng. Vào thời điểm sinh viên ra trường thất nghiệp vô số như lúc đó, Tuấn được cho là người vô cùng xuất sắc và may mắn.

Để có được ngày hôm nay Tuấn đã phải nỗ lực vất vả rất nhiều, có những điều không ai nhìn thấu được. Và người anh rất biết ơn đó là Hân -cô bạn thanh mai trúc mã của anh, cô kém anh 1 tuổi và là hàng xóm của gia đình anh.

Hồi nhỏ lúc anh mới lên 8, mẹ anh không may bị bò húc và liệt nửa thân dưới, từ đó cuộc sống khó khăn vô cùng, trong nhà lúc nào cũng túng quẫn đói khổ. Được 1 thời gian bố anh không chịu đựng được đã tự vẫn bỏ lại mẹ con anh bơ vơ. Vì sự ra đi đột ngột của bố, trong nhà không còn người trụ cột, mọi người đều nghĩ gia đình anh chắc chắn sẽ tan nát.

Thế nhưng, đôi khi phải rơi vào hoàn cảnh khốn khó mới biết hết được sức mạnh của con người, huống hồ từ bé Tuấn đã là 1 đứa trẻ bướng bỉnh, cứng cỏi. Anh không khóc mà nắm tay mẹ nói:

-Mẹ ơi, sau này con sẽ phụng dưỡng mẹ, con sẽ không để ai xem thường mẹ con mình đâu, mẹ nhất định phải cố gắng dưỡng bệnh thật tốt, rồi chúng ta sẽ ổn thôi.

Khi đó, Tuấn mới 12 tuổi đã phải vất vả vật lộn với công việc trở thành 1 người trụ cột cho gia đình, Hân rất thương anh nên ngày nào cũng sang phụ giúp công việc, gánh nước, nấu cơm và giúp mẹ anh tập đi hay vệ sinh thân thể.

- timg 1 - Lương tháng 10 triệu lại quay về quê lấy cô vợ thất học

(Ảnh minh họa)

Sau đó, Tuấn và Hân lại cùng nhau đi học nhưng khi học hết cấp 2 thì Hân phải bỏ học vì bố mẹ cô không muốn bỏ tiền cho con gái đi học. Còn Tuấn giờ cũng không được vào danh sách miễn giảm học phí nữa nên anh cảm thấy bất lực, nhiều khi muốn bỏ học theo Hân, lúc đó Hân động viên anh:

-Anh học giỏi thì phải đi học, sau này nhất định sẽ đổi đời, nếu không học thì còn khổ nữa. Còn về mẹ anh, em sẽ thay anh chăm sóc, anh hãy cố gắng học tập tốt là được rồi.

Từ đó, Tuấn càng quyết tâm ra sức học, vùa học vừa làm thuê kiếm tiền, từ cày ruộng, nhổ cỏ, nhổ lạc hay làm bất cứ công việc gì miễn là ra tiền. Sau này, khi Tuấn thi đỗ đại học lên thành phố chỉ mình Hân ở nhà chăm lo nhà cửa và chăm sóc mẹ anh. Còn Tuấn, mặc dù vẫn vừa đi làm thêm vừa lo cho mẹ ở quê lại vừa đi học nhưng thành tích của anh luôn thuộc top đầu của lớp.

Đến nay đã qua nhiều năm, Tuấn nhận ra mình yêu Hân từ rất lâu rồi nhưng chưa 1 lần dám thổ lộ. Bây giờ khi mọi thứ bắt đầu ổn định, anh quyết định ngỏ lời với cô.

Hôm đó, Tuấn về quê và thấy Hân đang lau người cho mẹ, mẹ anh thì nhìn có vẻ rất vui tươi. Anh chạy đến đột ngột nắm tay Hân và ấp úng:

-Anh..yêu em. Làm vợ anh nhé??

Hân sững sờ 1 lúc rồi cô rưng rưng nước mắt:

-Nhưng..em không xứng với anh, em không học hành lại quê mùa, không có bất cứ thứ gì để xứng đáng với tình yêu của anh cả. Anh nên kết hôn với 1 cô gái thành phố và có học thức hơn em.

- lay vo blogtamsuvn - Lương tháng 10 triệu lại quay về quê lấy cô vợ thất học

(Ảnh minh họa)

Tuấn gạt nước mắt của Hân và mỉm cười nói:

-Anh không quan tâm đến trình độ văn hóa hay bất cứ thứ gì khác, chỉ biết anh yêu em, 1 người con gái thuần khiết và lương thiện. Anh sẵn sàng làm chỗ dựa cho em cả đời, em đồng ý không??

Hân nghe thấy thế thì càng khóc to hơn, nhưng đó là những giọt nước mắt hạnh phúc. Sau hôm ấy cả làng biết tin 2 người yêu nhau thì đều mỉa mai chê cười Tuấn “cứ ngỡ đã được đổi đời nào ngờ lại quay về cái máng lợn cũ”, “học hành giỏi giang mà không khôn được tý nào”… Ngay cả những đồng nghiệp của anh khi được mời cưới và nghe câu chuyện đều nói rằng anh là thằng ngốc. Thế nhưng Tuấn chỉ mỉm cười và vẫn quyết định cưới bằng được cô vợ mình đã chọn và anh biết mình sẽ không bao giờ phải hối hận vì sự lựa chọn đó.

Theo Thể thao Xã hội
___________________________
GP TTTĐTH: 3362/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp

Chia sẻ