K i n h h o à n g bé trai 6 tuổi bị co giật sau 9 tiếng chơi game, bố mẹ thương con đừng để con chơi điện thoại nữa

Biến chứng mà phụ huynh không ngờ tới khi cho trẻ chơi game, cũng như tiếp xúc với các thiết bị điện tử quá nhiều.

Sau 9 tiếng đồng hồ cắm mặt chơi game trên máy tính, cậu bé John Nathan Lising, 6 tuổi, đến từ Nueva Ecija, Philippines có những biểu hiện co giật trên mặt, 2 bên mắt không đều, liên tục nhắm mở và không ngừng mấp máy môi. Sau khi được kiểm tra kĩ càng tại bệnh viện thì các bác sĩ cho rằng các triệu chứng này tương tự với căn bệnh co giật tiêu điểm chỉ ảnh hưởng đến 1 bên não.

Dù chưa thể khẳng định đây là hậu quả của việc chơi game trong suốt thời gian dài của John nhưng các chuyên gia vẫn khuyên phụ huynh nên cấm, không cho bé tiếp tục tiếp xúc với điện thoại hay máy tính nữa.

‘Trước đây, sức khỏe của con trai tôi hoàn toàn bình thường, bé không gặp phải bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Những cơn co giật bắt đầu xuất hiện từ ngày 23/7 vừa qua, sau khi bé ngồi chơi điện tử 9 tiếng‘ – anh Edgar – bố của John chia sẻ.

Gương mặt của John bơ phờ, 2 mắt liên tục co giật.

Sau 1 tuần kiên trì chữa bệnh, những cơn co giật trên mặt của John vẫn thường xuyên xuất hiện, mỗi lần cách nhau 20 đến 30 phút. Anh Edgar đưa con trai đến Trung tâm Y tế St. Luke để tìm cách chạy chữa khác. Các bác sĩ tiến hành chụp điện não đồ nhưng vẫn không tìm được nguyên nhân.

‘Con trai đang phải chịu đựng từng ngày trong khi chúng tôi lại không biết phải làm gì. Mọi ngày, cứ hễ mở mắt thức dậy là bé mở TV xem hoạt hình và sau khi đi học ở trường về lúc 3h chiều là cắm mặt chơi điện tử đến tối. Tất cả trò chơi đều dành cho trẻ em và không có tính chất bạo lực nhưng tôi nghĩ con mình đã bị nghiện’ – chị Judee nói.

Bé John tại bệnh viện. Dù bệnh tình chưa khỏi hẳn nhưng sắc mặt cậu bé đã trông khá hơn.

Giờ đây, chị đã cách ly con trai khỏi những thiết bị điện tử và hy vọng tình trạng sức khỏe của cậu bé sẽ tiến triển khả quan hơn trong thời gian tới.

Đây quả là một bài học dành cho các bậc cha mẹ khi để con cái tiếp xúc với máy tính, cũng như các thiết bị điện tử quá nhiều sẽ gây ra những hậu quả khôn lường đến sức khỏe.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ