Không cần phải “còng lưng” nhổ từng cái lông vịt nữa, chỉ cần cho thêm thứ này vào sạch bay cả lông măng chỉ trong vòng “một nốt nhạc”

Chỉ cần những nguyên liệu có ngay trong bếp, bạn có thể nhổ lông vịt thật nhanh, sạch sẽ hết mùi hôi cực đơn giản.

Dưới đây là một số tuyệt chiêu nhổ lông vịt vừa nhanh vừa sạch. Với bí quyết này, chị em có thể nhổ lông vịt trong “một nốt nhạc”, khiến công việc vẫn luôn là gánh nặng này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách nhổ lông vịt nhanh và sạch nhất

– Bạn có thể cắt tiết ở phần cánh hoặc cổ vịt đều được. Chú ý khi cắt dốc ngược vịt lên để tiết vịt chảy ra hết. Làm như vậy thịt vịt sẽ trắng, không bị thâm và trông ngon hơn khi chế biến.

– Sau khi cắt tiết vịt bạn nhúng vịt vào cho nước thấm đều khắp thân và da vịt.

– Vớt vịt ra rồi tưới dấm hoặc rượu vào ngâm khoảng 10 phút nữa. Cách làm này sẽ giúp cho công việc vặt lông vịt trở nên dễ dàng hơn.

– Thông thường chúng ta quan niệm nước nóng sôi 100 độ C mới dễ vặt lông nhưng trên thực tế thì khi nước quá nóng sẽ làm lỗ chân lông co ôm lấy chân lông khiến khó nhổ hơn.

– Nhúng vịt vào nước nóng sôi tới vài phút rồi nhổ thử xem đã được chưa. Nếu thấy các sợi lông ở trên cánh đã nhổ được thì vớt vịt ra khỏi chậu nước ròi tiến hành vặt lông vịt theo từng khu vực.

– Nên nhớ rằng bạn vặt lông vịt ở khu vực nào thì nên vặt gọn gàng luôn, nhớ miết tay xuống để “quét” luôn đám lông tơ bên dưới. Như vậy lông sẽ sạch, da vịt căng bóng trông rất đẹp mắt và có tính thẩm mỹ.

– Sau khi làm sạch lông, bạn nên xát muối, gừng, rửa nhiều nước để vịt sạch và không có mùi hôi đặc trưng.

– Trước khi quyết định nên chế biến thịt như thế nào thì bạn hãy cho cả con vịt vào ngâm với nước lã trong khoảng 20 phút để thịt vịt trắng tươi, như vậy món ăn cũng hấp dẫn hơn.

Mẹo nhỏ

– Chỉ nên dùng nước sôi khoảng 80-90oC. Khi đã nhổ sạch lông, dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn, chà xát lên mình vịt, để khoảng 5 phút, rửa sạch rồi mổ ruột.

– Nếu bạn mua phải vịt già, có thể lấy một ít tủy heo hoặc một loại ốc nước ngọt bất kỳ nấu cùng, như vậy vịt sẽ nhanh mềm mà nước luộc vịt cũng ngọt hơn.

Theo Khỏe&đẹp

Chia sẻ