Khoét lỗ cà chua rồi đập trứng gà sống vào- tưởng ngớ ngẩn không ngờ ai cũng mê khi nhìn thấy kết quả

Đang là mùa thu hoạch cà chua, nên cuối tuần trước em có về nhà phụ với cha mẹ. Tới chiều khi cả nhà đang làm cơm thì em vô tình thấy nhỏ em lén lén lấy trứng gà sống đập vào quả cà chua tưởng con bé nghịch em la nó quá trời. Nhưng cả nhà ai cũng cười cười và bảo em đợi xem kết quả. Nhưng tới khi em nhìn thấy kết quả mới thật sự nể nhỏ em em đó ạ!

Hỏi ra thì mới biết đây là món mới, nhỏ đọc đâu đó trên mạng nên làm cho cả nhà ăn vài lần rồi. Thấy ngon nên tranh thủ lúc em về nó làm cho em ăn thử. Em ăn thấy ngạc nhiên luôn, rất ngon và vị rất lạ, thấy món này có thể cứu nguy cho các mẹ khi cả nhà ngán thịt cá nên hôm nay em lên đây chia sẻ ạ!

Nguyên liệu cần có:

Cà chua
Trứng
Hành lá, hành tím, ớt
Hạt nêm

Cách làm

Cà chua mua về các mẹ rữa thật sạch (chú ý nên lựa những quả chín mọng, tròn đều cho ngon mẹ nhé!). Sau đó dùng dao nhỏ cắt đầu rồi khoét rỗng ruột thật sạch

Đập trứng gà vào chỗ rỗng, thêm một ít hành, hạt nêm và ớt đã thái lát sẵn.

Lấy phần đầu quả cà chua đã cắt để làm nắp đậy

Cho tất cả vào nồi hấp với lửa nhỏ để phần bên trong chín đều.

Chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng kết quả lại khiến các mẹ bất ngờ đó ạ! Sau khi nấu chín món “cà chua hấp trứng” sẽ vừa có mùi thơm của hành, gia vị, độ ngậy của trứng kết hợp với vị ngọt thơm của cà chua.


Chúc các mẹ thành cống

Tổng hợp

Chia sẻ