Khi phát hiện mắt có dấu hiệu sau coi chừng các chị đang bị suy thận nặng, không đùa được đâu

Cũng may bệnh phát hiện kịp thời nên khả năng chữa khỏi đến 90%.

Thực ra bệnh nào cũng có một vài dấu hiệu các mẹ ạ, nếu chú ý, chúng ta đều có thể nhận biết. Việc phát hiện sớm bệnh tình khi bệnh chưa chuyển sang giai đoạn nguy hiểm không chỉ giúp tiết kiệm tiền bạc, thời gian, ít gây đau đớn mà còn tăng cơ hội chữa khỏi hoàn toàn bệnh.

Như trường hợp của em gái em, dạo gần đây bỗng dưng mắt nó thâm quầng, nhìn mặt tối hẳn. Đã vậy còn bị giật túi xách mất hết tiền và giấy tờ tùy thân. Nghe ai xúi bảo gì đó mà nó đi xem bói và giải hạn vì nó tin sắc mặt báo trước điềm lành dữ (theo như nó nói thì sắc mặt của nó cho thấy sẽ gặp điềm không lành).

Thấy nó cúng tiền cho thầy bói mà em sốt ruột (toàn tiền triệu thôi các mẹ ạ), mà có thấy hết xui gì đâu (cách đây vài tuần nó còn bị giật laptop trên đường đi làm về nhà). Thế là nó lại đi gặp một bà thầy khác để tiếp tục giải xui đoán vận.

Bực mình quá em la: coi chừng tiền mất tật mang đấy, toàn làm mấy cái chuyện vớ vẩn. Nó lèm bèm: chuyện của em chị đừng can thiệp. Bực mình em trừng mắt nhìn nó và quát: Chỉ được cái giỏi cãi chày cãi cối.

- benh nhan chay than - Khi phát hiện mắt có dấu hiệu sau coi chừng các chị đang bị suy thận nặng, không đùa được đâuVào cái giây phút trừng mắt nhìn thẳng vào mặt nó các mẹ ạ, em mơ hồ phát hiện một điều gì đó không bình thường: quầng mắt của nó lạ lạ, hơi sưng sưng, mi mắt cũng có vẻ sưng. Em lên hỏi bác Google thì nhận được lời cảnh báo: “Nếu các quầng thâm có vẻ sưng lên, mí mắt cũng bị sưng theo thì đây có thể là do cơ thể giữ nước. Khi gặp hiện tượng này, rất có thể thận của bạn có vấn đề”.

Để chắc ăn , em hỏi: dạo gần đây mày có đau thắt lưng không. Nó nói: có chứ, em làm việc ngồi suốt thì phải đau thắt lưng thôi.

Em chẳng hỏi nữa chỉ bảo: Mai đi khám thận đi, mày có vài dấu hiệu của bệnh thận đấy. Nó nhìn em đùa: chị đinh làm “thánh phán” à.

Cãi vậy thôi nhưng hôm sau nó cũng đi khám bệnh và kết quả đúng như em dự đoán, nó bị suy thận độ 2. Cũng may bệnh phát hiện kịp thời nên khả năng chữa khỏi đến 90%.

Mà nghĩ lại nó bệnh thận cũng đúng. Chế độ ăn toàn dầu mỡ, chất bảo quản do từ bé chỉ quen ăn đồ chiên rán, xúc xích, dăm bông, lạp xưởng, ít uống nước lọc, cứ khát là uống nước ngọt có ga để lạnh, trái cây và rau thì hiếm khi đụng đến, cao có mét rưỡi mà nặng 60kg lại lười vận động. Cũng chẳng có động lực để giảm cân vì không cần quen giai, thích làm mẹ đơn thân.

Mấy hôm nay nhìn nó như con mèo ướt do phải tuân thủ chế độ chữa bệnh và ăn uống nghiêm ngặt. Nó phải từ giãn gần 100% thói quen ăn uống có hại trên và thay bằng một thực đơn lành mạnh gồm rau, củ trái cây và nước lọc. Tội nghiệp, nhìn nó ăn cơm mà cứ tưởng nó đang nhai rơm, bởi làm sao nó hứng thú nổi với những loại thực phẩm này.

Theo Webtretho