Khánh Hòa: Ám ảnh kinh hoàng ngôi nhà liên tục bị Trời đánh, cả làng nhà nào cũng bị set đánh, mỗi năng hàng chục người c h ế t

Nói đến sấm chớp, hẳn ai cũng lo sợ. Nhất là với người dân sống ở nơi thường xuyên thiên lôi ‘ghé thăm’ thì càng đáng sợ hơn.

Chưa có thống kê đầy đủ nhưng chuyện sét đánh ở ngôi làng này nhiều “như cơm bữa”, từ nhiều năm qua đã làm hàng chục người thương vong. Người dân Tân Hiệp (xã Ninh Thượng, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) sợ “thiên lôi” đến ám ảnh!

Làng Tân Hiệp, xã Ninh Thượng cách TX Ninh Hòa khoảng 15km và cách TP Nha Trang gần 50km. Nhìn bề ngoài Tân Hiệp không có gì khác biệt với những ngôi làng ở nhiều vùng nông thôn khác.

Khu nhà của hợp tác xã tại thôn Tân Hiệp, xã Ninh Thượng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa bị sét đánh nứt toác .

Nhìn lên mái ngói còn một lỗ thủng rất lớn vẫn chưa sửa lại. Phía dưới những nén nhang vẫn được người dân trong thôn thắp tưởng niệm cho người xấu số đã yên nghỉ.

Chuyện sét đánh chết người ở vùng này được các cụ kể lại là từng xảy ra hồi trước giải phóng. Kể từ vài chục năm trở lại đây, không rõ vì nguyên nhân gì mà vùng này bị “thần sấm”, “thần sét” ghé thăm thường xuyên. Và vì thế, số người thương vong cũng tăng đáng kể.

những trận sét kinh hồn thường xảy ra từ tháng 4 kéo dài đến tháng 9 âm lịch hàng năm, cao điểm cứ 2-3 ngày có 1 đợt.

Có những trận mưa dài, sấm sét đánh liên tục 4-5 lần, còn bình thường thì đánh 1-2 cột sét. Nhà cửa, vật dụng của người dân không năm nào là không hư hỏng.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ