Hình ảnh con lợn gầy trơ xương lang thang gặm cỏ bên vệ đường gây xôn xao mạng xã hội

Hình ảnh một con lợn gầy trơ xương đang lang thang gặm cỏ bên vệ đường đang là chủ đề bán tán xôn xao khắp mạng xã hội.

Cách đây 2 giờ, trên fanpage nổi tiếng vừa đăng tải hình ảnh một con lợn gày trơ xương đang lang thang gặm cỏ khiến dân mạng xôn xao bình luận.

Kèm theo những hình ảnh là dòng chia sẻ: “Có thể bạn không tin? Nhưng đây là một con lợn, hôm nay nhìn thấy con vật này mà thực sự cảm thấy thương xót.

Khi giá trị của nó leo thang thì được chăm bẵm, nhồi nhét thậm chí còn mua thuốc tăng trọng để thu lợi nhuận và cả những thủ đoạn bất chấp đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng.

11499155616_1277

Hình ảnh con lợn gầy trơ xương gặm cỏ gây xôn xao mạng xã hội

Nhưng khi không còn giá trị lợi nhuận thì mọi thứ hoàn toàn thay đổi. Nghe người dân xung quanh nói thì nó bị đuổi ra đường cách nhà một đoạn dài và đã 2-3 tháng rồi nhưng vẫn biết đường tìm về loanh quanh khu nhà chủ, chỉ ăn rau, cỏ để sống qua ngày, không dám vào nhà vì mỗi lần vào nhà đều bị đuổi đánh.

Dẫu biết nỗi khổ của của người chăn nuôi khi gánh trên vai áp lực thua lỗ và cuộc sống mưu sinh cho cả gia đình. Nhưng xem những tấm ảnh này vẫn không khỏi khiến người ta phải thốt lên: “Tham lam nhất vẫn là con người”.

Ngay sau khi được đăng tải, những hình ảnh trên đã thu hút được sự chú ý của dân mạng với 32.000 lượt thích, gần 1.800 lượt chia sẻ và 3.300 bình luận với những ý kiến trái chiều.

Bạn G.L cho biết: “Dẫu biết nuôi là để thịt nhưng dù mất giá thì vẫn có thể nuôi cho lớn hẳn rồi thịt nhà ăn cũng được cơ mà, nó chỉ là 1 con vật cũng toàn ăn đồ thừa chứ có phải đồ ngon gì đâu mà phải đối xử với nhau như thế”.

11499155720_8247

Con lợn gầy trơ xương đang lang thang gặm cỏ bên vệ đường

R.N viết: “Thả đi không thịt là thương lắm rồi đấy. Bán được bao nhiêu, làm ăn thất bát thua lỗ đã trầm cảm rồi. Ngày nào cái lũ này nó cũng đòi ăn kêu váng cả đầu khéo điên mất. Cho nó đi thế là thương, là tự do rồi”.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng đó là việc làm “không thể đừng của những người nông dân đang trong hoàn cảnh khốn cùng: “Nói thương vậy thôi, chứ các bạn ở phố biết dân quê khổ thế nào đâu, cả cơ nghiệp đổ vào lợn, tụt giá thua lỗ, mỗi ngày thêm vài triệu tiền cám mà lợn không bán được ai kham cho nổi. Nhắm mắt nhắm mũi mà đuổi lợn ra thôi chứ biết làm thế nào”, bạn Đ.N chia sẻ.

Hiện tại, hình ảnh con lợn trên vẫn thu hút được sự chú ý của dân mạng với số lượt thích, bình luận và chia sẻ ngày một tăng lên.