Hé lộ cuộc hôn nhân không “cưới” của Diễm Hương sau 20 năm vướng vào tên tội phạm bị FBI truy nã

Cuộc đời Diễm Hương đầy nỗi thăng trầm, bóng hồng bị vùi dập bởi bão dông.

Là một trong những diễn viên nổi tiếng của dòng phim thị trường những năm 90, sự biến mất của Diễm Hương để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ bấy giờ. Quyết định này của “thiên thần màn ảnh” được cho rằng, xuất phát bởi 2 lý do chính, một vì công việc, còn lại là vì hôn sự gặp biến cố.

Trong một bài chia sẻ vào năm 2013, nữ diễn viên Uyên Thảo bật mí:

Sở dĩ Diễm Hương đoạn tuyệt hẳn với phim ảnh khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, một phần là bản thân Diễm Hương đã lên đến đỉnh vinh quang của nghề và cô sợ nếu tiếp tục đóng phim sẽ không giữ được hình ảnh đẹp đẽ nhất trong lòng công chúng“. Mặt khác, vào năm 1997, sự cố hôn nhân của Diễm Hương với Việt kiều Đài Loan tên Juan Ming không thành đã khiến đời sống của cô bị đảo lộn, suy sụp tinh thần và quyết định không tham gia phim ảnh nữa.

Vẻ đẹp thiên thần của Diễm Hương thời còn vang bóng.

Juan Ming là tên tội phạm xuyên quốc gia. Hắn từng phạm tội hiếp dâm, giết người, trộm cắp ở Mỹ và bị FBI truy nã. Sau khi bỏ rơi Diễm Hương tại khách sạn New World Sài Gòn, Juan Ming nhanh chân trốn sang Đài Loan, nhập quốc tịch nước này. Hắn cũng từng có thời gian hoạt động ở Campuchia và có tên trong sổ đen của cảnh sát hoàng gia Campuchia. Đến năm 1998, Juan Minh bị dẫn độ về Việt Nam và thụ án 14 năm. Năm 2008, hắn được trả tự do sớm nhưng đến năm 2009 lại tiếp tục đối mặt với Tòa án Mỹ ở tuổi 53.

Bị kịch cuộc đời của Diễm Hương là “yêu lầm” ngay khi đang tỏa sáng với sự nghiệp. Hình ảnh Diễm Hương được đồng nghiệp đánh giá là người khá kỹ tính, hiền lành, trong sáng nên cô ấy đã mơ ước một cuộc sống bình yên và tin rằng mình sẽ có nó khi gặp chàng Việt kiều giàu có Juan Minh mà không ngờ rằng, tình yêu và sự trong sáng của mình đã bị Juan Ming – Nguyễn Kim Ninh lợi dụng. Hụt hẫng trước cạm bẫy cuộc đời nhưng không quây quắc với số phận, rời xa màn ảnh một thời gian, Diễm Hương tiếp tục đem tình yêu của mình gửi trao cho người đàn ông khác, “người đẹp một thời” quyết định kết hôn nhưng lại không tổ chức đám cưới…

Năm 2000, Diễm Hương kết hôn với một luật sư hơn cô 18 tuổi. Ông xã của Diễm Hương cũng đồng thời là anh họ của Uyên Thảo. “Hồi xưa chúng tôi chơi thân với nhau nên đi đâu cũng hay đi chung. Diễm Hương gặp được ông xã bây giờ cũng là nhờ những lần đi chung ấy. Việc họ gặp rồi đến với nhau phần nhiều là do duyên số, tôi chỉ là tác nhân thứ yếu thôi”, Uyên Thảo – “bà mối mát tay” giãi bày.

Do không làm đám cưới, chính vì vậy mà ít ai biết Diễm Hương đã có gia đình. Sau khi kết hôn, cô theo hôn phu qua Canada sống rồi sinh con và ở nhà nội trợ. Cũng từng có thời gian trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại đồn đại Diễm Hương mở nhà hàng và kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, theo Uyên Thảo thì gia đình Diễm Hương có một căn hộ cho thuê chứ không phải kinh doanh bất động sản hay mở nhà hàng.

Diễm Hương thỉnh thoảng xuất hiện trong các sự kiện.

Trải qua cuộc hôn nhân hơn 15 năm kín tiếng, Diễm Hương đã có một tổ ấm hạnh phúc bên bốn đứa con (ba trai, một gái) giờ đã lớn. Thỉnh thoảng, vợ chồng Diễm Dương vẫn bay đi bay về giữa Việt Nam và Canada. Riêng mẹ của Diễm Hương vẫn sống lặng lẽ tại con hẻm đường Phùng Khắc Khoan (Q1, TP HCM).

Bao nhiêu năm qua, Diễm Hương vẫn không có gì thay đổi. Cô ấy vẫn là một người sống vui vẻ, thân thiện, chưa bao giờ kiêu ngạo theo kiểu “ngôi sao”. Gần đây, cũng có một số hãng phim mời Diễm Hương tham gia nhưng cô đều từ chối. Cô ấy không muốn cuộc sống mình bị xáo trộn và càng không muốn các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng vì mình”, Uyên Thảo cho biết thêm.

Cuộc đời Diễm Hương đầy nỗi thăng trầm, bóng hồng bị vùi dập bởi bão dông. Nhưng kể ra, Diễm Hương còn may mắn hơn nhiều mỹ nhân khác, khi trải qua bao khó nhọc, đã tìm thấy mái ấm bình yên cho đời mình. Nếu hỏi ngược lại: “Liệu ngày ấy, Diễm Hương vẫn tiếp tục theo đuổi nghiệp diễn xuất, vẫn chạy theo danh vọng, thì bây giờ cô ấy sẽ ra sao?” Có lẽ, Diễm Hương sẽ khó lòng kiếm được “bình yên” nếu cứ mải mê chạy theo ánh đèn sân khấu với trái tim đa cảm và bản tính thuần hậu.

Rời bỏ sự nghiệp đang trên đỉnh cao, gạt bỏ sự cám dỗ của danh vọng, chấp nhận sống tĩnh lặng, theo đuổi nguyện ước trong lòng,.. là cách mà Diễm Hương đã chọn để có được cuộc hôn nhân đầm sâu, viên mãn. Chị ấy giờ đây là người phụ nữ của gia đình, là vợ yêu thương chồng, là bà mẹ vun vén nếp nhà 4 đứa con.

Không ai trên đời là hoàn hảo, tình yêu cũng không toàn vẹn. Thế nên, chúng ta phải biết nâng cái này buông cái kia một cách đúng lúc. Chúng ta không thể “vẹn toàn” mọi sự trên đời. Chúng ta không thể đạt đến hạnh phúc sâu xa nếu chưa dám yêu thương hết lòng, chưa dám đứng dậy khi vấp ngã.

Theo Webtretho