Yêu một cô gái từng trải, là bạn cần đủ vững vàng để đi với cô ấy trọn cả một cuộc tình

Yêu một cô gái từng trải, sẽ không có những phút sốc nổi. Mà mọi cái nhẹ nhàng nhưng sâu lắng. Yêu khó, nhưng khi đã yêu thì không có chuyện phản bội.

Chinh phục một cô gái bình thường, mới mẻ đã khó, chinh phục một người cô gái từng trải lại càng khó hơn. Nếu bạn yêu một cô gái từng trải, bạn sẽ thấy được cô ấy đã từng phải trải qua những đau đớn về tinh thần như thế nào, và thấy họ thực sự đang cô đơn thế nào.

Nếu bạn trao một món quà bất ngờ hoặc bó hoa lãng mạn cho một cô gái trẻ, cô ấy sẽ nhảy cẫng lên, reo mừng hạnh phúc hoặc mặt đỏ ửng, ngượng ngùng quay đi.

Nhưng với một cô gái không còn ngây thơ nông nổi, cái bạn nhận về chỉ là cái nheo mắt và một nụ cười mỉm đầy bí ẩn. Bạn sẽ không biết cô ấy giấu gì phía sau đó, là rộn ràng hay phẳng lặng, là hạnh phúc hay bất an.

Một người cô gái từng trải tinh tế hơn những người bình thường. Họ không có những suy nghĩ hay mơ ước về mọi thứ viển vông, họ biết mình cần gì và nắm rõ điểm yếu của đàn ông. Nhiều người nghĩ rằng họ đang cố sống khép mình, không phải là họ có thể tự mang đến niềm vui cho bản thân, mà đối với họ, mọi thứ không có ai ở bên mới là khoảng thời gian họ cảm thấy an toàn nhất.

Khi cãi vã, cô ấy sẽ không kích động, không khóc lóc ầm ĩ hay năn nỉ ỉ ôi. Sự im lặng là vật bất ly thân của những cô gái có trái tim mang nhiều vết xước. Khi bạn tức giận, cô ấy sẽ im lặng đứng nhìn bạn, không phải thách thức, mà là kiên nhẫn chờ đợi đến khi bạn nguôi giận.

Khi cô ấy tức giận, cô ấy vẫn im lặng đứng nhìn bạn, không phải chán nản, mà muốn nhờ thời gian trả lời giúp xem cô ấy có yêu bạn đủ nhiều để tha thứ hay không.

Nhưng nếu bạn không đủ bao dung và nhẫn nại với sự lì lợm kia, để rồi nỡ buông một câu xua đuổi, bạn sẽ mất cô ấy ngay lập tức. Bất cần và lạnh lùng là thứ cô ấy không hề thiếu.

Một người con gái từng trải cần nhiều hơn sự chung thủy, họ cần sự ân cần và tinh tế. Với một tâm hồn đã từng bị tổn thương, bạn phải cho cô ấy nhiều hơn nhận, bởi cô ấy đang cố che đậy những cảm xúc thật bên trong, cố tỏ ra mạnh mẽ trước mặt bạn. Đến với cô ấy bạn sẽ thấy bạn không hề hời hợt như bạn vẫn nghĩ, cô ấy sẽ giúp bạn khơi gợi những cảm xúc chân thành nhất.

Một người con gái từng trải sẽ yêu chiều bạn nhiều hơn. Thay vì khiến bạn mệt mỏi vì đòi hỏi và nũng nịu, cô ấy sẽ trao cho bạn những giây phút ấm áp bởi những cái ôm trìu mến, những khoảnh khắc ngọt ngào bên bữa ăn tối. Họ sẽ giúp bạn có được những bất ngờ, cảm giác thân thuộc, gần gũi.

Yêu một cô gái có trái tim mang nhiều vết xước cũng thật đáng. Vì cô ấy đủ từng trải và bình lặng để cùng bạn đón nhận những điều sắp tới trong tương lai.

Nếu đó là khổ đau, cô ấy sẽ nhất định không bỏ mặc bạn, chỉ cần bạn vẫn một lòng hướng về cô ấy, làm bờ vai vững chãi để cô ấy dựa vào.

Còn nếu đó là hạnh phúc, thì chính cô ấy, chứ không phải những cô nàng mới biết yêu mong manh dễ vỡ kia, là người biết trân trọng và giúp bạn tận hưởng niềm hạnh phúc đó theo cách bình dị nhất.

Những ánh nhìn trìu mến thân thương, những bữa cơm ấm cúng đậm đà, những phút bình yên đợi mùa trôi qua, những ngày không tên ngủ yên trong lòng nhau ấm áp.

Âm thầm như thế, tình yêu với một cô nàng đã kinh qua tổn thương trong quá khứ sẽ giản đơn trôi, dài lâu theo năm tháng.

Một người con gái từng trải sẽ tôn thờ sự chung thủy. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng cô ấy phản bội bạn, bởi cô ấy khó yêu và cũng khó thay đổi. Nếu thực sự muốn họ ở bên, hãy trân trọng họ, đừng làm tổn thương họ như người cũ của họ. Bạn có thể không phải là tất cả của cô ấy, nhưng cô ấy biết đủ, cô ấy không kìm kẹp hay quản thúc bạn khiến bạn phải đến mức nghẹt thở.

Có thể cô ấy yêu, yêu rất nhiều, nhưng không có nghĩa là cô ấy làm mọi thứ để níu một người không thiết tha mình, dù chỉ là trong suy nghĩ.

Những cô gái đã từng bị tổn thương nhạy cảm và quyết đoán như vậy đấy. Làm cô ấy hạnh phúc thì cô ấy ở bên, khiến cô ấy buồn đau thì cô ấy cất bước, chẳng có điều gì ràng buộc được đâu.

Cô gái từng trải giống như một món quà mà đàn ông cần nâng niu và yêu thương. Hãy dành mọi sự chân thành để giúp cô ấy quên đi vết thương đã xưa cũ, hãy làm một người đàn ông trách nhiệm khiến cô ấy tôn trọng và yêu thương hết mình.

Ngọc Lan (t/h)/Khoevadep

Chia sẻ