Giàu có đẹp trai nhưng lấy vợ tàn tật nên ai cũng chê bai, 6 năm sau nhìn những gì người vợ làm cho nhà chồng thì sửng sốt không nói nên lời

– Anh yêu chị nhưng ít khi đưa về nhà chơi nên ở chỗ anh hầu như chẳng ai biết anh có người yêu. Họ nghĩ anh cứ mải mê kiếm tiền nên không lo đến chuyện vợ con, để rồi 1 ngày anh thông báo cưới vợ mà vợ anh tại bị tật ở chân khiến ai cũng sốc ngất:…

– Sao bố mẹ nó vẫn cho nó cưới nhỉ, đẹp trai thế kia cơ mà. Hay nhà con bé đó giàu có nên nó muốn đào mỏ.

– Chẳng hiểu đầu óc gia đình đó bị làm sao nữa, nhà thì giàu tiền để không hết lại lấy 1 đứa đi chấm phẩy thế kia thật chẳng ra làm sao.

– Có khi nó làm con đó có bầu nên bị ép cưới cũng nên.

- l   y v    t  n t   t 300x164 - Giàu có đẹp trai nhưng lấy vợ tàn tật nên ai cũng chê bai, 6 năm sau nhìn những gì người vợ làm cho nhà chồng thì sửng sốt không nói nên lời

ảnh minh họa

Bao điều tiếng bao lời nói khó nghe đều chĩa vào anh và gia đình của anh nhưng không ai giải thích hay phân trần gì cả. Ngày cưới người ta thấy anh sánh bước bên cô vợ tàn tật của mình. Họ càng sốc hơn khi biết cô dâu – vợ của anh rất nghèo, bố mẹ đều là người ở quê, chân lấm tay bùn chứ chẳng đại gia giàu sụ như người ta vẫn nghĩ. Họ nhìn nhau hoang mang bàn tán mà không hiểu rằng điều đó vô tình làm tổn thương sâu sắc đến cô gái đang khoác lên mình bộ váy cô dâu kia.

Bố mẹ anh chào đón chị bằng 1 nụ cười trìu mến, còn anh rạng rỡ hạnh phúc nắm lấy tay vợ mình đường hoàng bước vào hôn lễ chứ chẳng có gì tỏ ra là bị ép buộc như người ta đồn đại cả. Tình yêu của họ đã trải qua 9 năm sóng gió, tấm lòng trong sáng của chị khiến anh yêu điên cuồng để rồi ngày chị bị tai nạn nằm 1 chỗ. Mặc cho đôi chân của chị không được lành lặn như xưa nữa anh vẫn yêu và quyết tâm cưới chị như đã hứa.

Chị mặc cảm từ chối anh, từ chối cuộc hôn nhân mà chị từng khao khát này nhưng vòng tay anh vẫn thế vẫn ấm áp giữ khư khư lấy chị. Sau đám cưới họ sống rất hạnh phúc, chị không đi được nhanh thì anh đi chậm với chị. Cái gì chị không làm được thì anh giúp, rồi chị có bầu. Niềm hạnh phúc như vỡ òa, anh chăm chị từng chút 1. Bố mẹ chồng chị tuy không thực sự vui khi có 1 cô con dâu tật nguyền như thế nhưng ông bà tôn trọng quyết định của con trai mình.

Ngày con chị chào đời, chị khóc anh cũng khóc vì thằng bé đẹp trai khỏe mạnh lại rất giống bố. Gia đình họ đầy ắp tiếng cười, món quà vô giá đó khiến ai nhìn vào cũng ghen tỵ. Hàng xóm láng giềng thay đổi ánh nhìn về cô con dâu nhà giàu kia vì chị hiền lành rất biết cách cư xử. Hơn nữa thằng bé con trai chị được dạy bảo rất lễ phép khiến cả khu phố nhìn thấy đều xuýt xoa: “Ôi chao nó đáng yêu quá”.

6 năm sau gia đình anh lâm vào cảnh khốn khó đứng trên bờ vực phá sản khi bị 1 công ty đối tác lớn chơi khăm. Gia đình anh kiện họ ra tòa nhưng phần thắng có vẻ mong manh và không hi vọng gì nhiều vì mọi điều thuận lợi đều thuộc về công ty đối tác. Chính chị đã đứng ra làm luật sư bảo vệ cho gia đình mình và đã lật ngược được tình thế 1 cách ngoạn mục.

Đợt đó nhà chồng chị được thắng lợi vẻ vang, nhà cửa và công ty đều không phải cầm cố ngân hàng nữa. Gia đình anh biết ơn chị nhiều lắm còn hàng xóm thì cứ xuýt xoa khen chị không chỉ đẹp nết mà còn tài giỏi. Lúc này họ mới thấy ân hận khi đã khinh thường 1 người con gái tật nguyền như chị. Họ thấy cảm phục trước tình yêu chân thành của anh dành cho vợ.

Có người còn nói với con gái mình: “Tao chỉ mong mày kiếm được 1 ông chồng tốt bằng nửa thằng Tuấn thôi, yêu vợ yêu con hết phần thiên hạ. Mà muốn thế mày cũng nên học hỏi chị My hàng xóm đi, nó nết na, giỏi giang, có con dâu như thế đúng là tốt phước thật”.

Thế mới nói ở đời vẫn tồn tại những tình yêu chân thành khiến người ta phải ngưỡng mộ. Sau bao năm anh vẫn thấy mình đúng khi năm xưa đã quyết tâm lấy chị làm vợ bằng được.

Chia sẻ