Gặp lại tình cũ trong bộ dạng 1 tay dắt con 1 tay bốc vác

5 ngày sau, người ta choáng váng khi thấy gã lại bảnh bao đưa con đến lớp rồi bon bon trên đường đi làm. Nhìn gã khác lắm. Ai cũng hiểu tấm danh thiếp đó của cô đã thay đổi cuộc đời của bố con gã.

Gã yêu cô, gã thương cô lắm. Cô cũng như gã, cô trao trọn tuổi thanh xuân, trao trọn con tim mình cho gã. Cô và gã tưởng như chuẩn bị cưới đến nơi thì đùng một cái gã đùng đùng đòi chia tay cô. Ly do khiến cô chỉ muốn ngã gục:

– Em nghèo lắm, không thể cho anh tương lai sáng lạn như cô ấy được. Cái anh cần là công việc ổn định, lương lậu cao, một cuộc sống sung túc. Tình yêu bây giờ với anh chỉ là thứ phù phiếm, có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Đành xin lỗi em vậy!!

Gã nói xong thì quay người bước đi luôn. Gã lạnh lùng đến phũ phàng với cô. Cô gần như chỉ muốn chết sau khi nghe những lời từ gã. Tình yêu 3 năm trời bỗng chốc vụt tan theo mây khói như vậy đấy. Cái gì mà sống chết ở bên cạnh nhau cuối cùng cũng chẳng thể chiến thắng được sức mạnh của đồng tiền. Cô cười nhạt. Gã khinh cô nghèo ư?? Cô thấy mình chẳng còn yếu đuối nữa mà mạnh mẽ lên rất nhiều mỗi lần nghĩ tới những lời của gã. Trái tim cô có tan nát thật đấy nhưng nó lại biến thành động lực để cô thêm cố gắng. Cô biết cô không thể yếu đuối nữa, cô phải làm gì tiếp theo để thay đổi bản thân, thay đổi số phận của mình rồi.

5 năm sau…

Cô gần như chỉ muốn chết sau khi nghe những lời từ gã. (Ảnh minh họa)

Cuộc sống này luôn xảy ra những điều bất ngờ mà không ai có thể lường trước được. Gã, sau khi lấy được cô vợ giàu có cứ tưởng đời một bước lên tiên thì ai ngờ vợ gã lộ nguyên hình là kẻ chỉ thích ăn, thích chơi mà không thích làm. Công việc của gã mà vợ gã kiếm cho cũng chẳng thể đủ thu nhập để chu cấp cho cái thói phung phí của vợ gã. Nhất là khi sinh con cho xong trách nhiệm với gã, cô ta lại bỏ bê đứa con mới sinh cho gã chăm sóc. Con mình, giờ không chăm thì biết bỏ cho ai được. Công việc của gã cũng vì thế mà bị ảnh hưởng. Không sớm thì muộn rồi chuyện ấy cũng xảy ra. Gã bị đuổi việc.

Gã mất việc cũng đồng nghĩa với mất vợ. Vợ gã đùng đùng đòi ly hôn gã. Cô ta đã có người đàn ông mới có thể lo cho mình rồi nên phủi tay với gã. Gã cay cú lắm nhưng biết làm sao được. Căn nhà cũng đứng tên cô ta, trước khi ly hôn cô ta đã kịp đổi tên cho gã nhân tình nên gã chẳng có tài sản gì, ra đi với hai bàn tay trắng.

Số tiền ít ỏi còn lại, gã thuê một căn phòng, chăm sóc con ở đó. Vận đen liên tiếp đến với gã khi việc thì không xin được, con trai lại bệnh nặng triền miên. Gã gần như phát điên. Cực chẳng đã, gã đành xin cái chân bốc vác cho qua ngày đoạn tháng. Khổ nỗi, con cũng không gửi ai trông cho được vì gã cũng chẳng có tiền nên đành đưa con đi làm cùng. Nhìn cái cảnh bố con gã lóc cóc dắt díu nhau ai cũng ngán ngẩm rồi lắc đầu xót xa. Giá như ngày xưa gã đừng phụ bạc cô. Có lẽ đây là cái giá mà gã phải trả.

5 ngày sau, người ta choáng váng khi thấy gã lại bảnh bao đưa con đến lớp rồi bon bon trên đường đi làm. (Ảnh minh họa)

Lại nói về cô. Sau khi chia tay gã, cô chẳng thể yêu thêm được ai khác. Cô quyết tâm thay đổi cuộc sống của mình. May mắn mỉm cười với cô khi sau mấy năm lăn lộn, vấp ngã cố gắng đứng lên cô đã có được sự nghiệp riêng của mình. Rồi số phận chẳng biết lầm đường lạc lối thế nào lại đẩy cô và gã đi về phía nhau một lần nữa.

Cô vô tình gặp gã trong một lần đi khảo sát thị trường. 1 tay bốc vác, 1 tay dắt con, nhìn gã thật thảm thương. Gã khác nhiều quá, già, đen, mất hẳn sự phong độ, huênh hoang ngày gã bỏ cô. Cô thăm hỏi mọi người thì được biết câu chuyện của gã. Đúng là gã có lỗi với cô nhưng đứa trẻ bên cạnh gã, nó không đáng phải sống một cuộc sống như vậy. Hơn nữa khi xưa, lúc yêu nhau, gã đối xử với cô cũng không tệ bạc. Chỉ là bị đồng tiền làm cho mờ mắt mà thôi.

Cô lại gần gã, gã luống cuống khi nhận ra cô. Gã cúi đầu vì xấu hổ, định quay lưng bỏ đi thì cô ngăn gã lại, mỉm cười đưa cho gã tấm danh thiếp. Nhìn nó, gã sững sờ rồi gật đầu cảm ơn cô.

5 ngày sau, người ta choáng váng khi thấy gã lại bảnh bao đưa con đến lớp rồi bon bon trên đường đi làm. Nhìn gã khác lắm. Ai cũng hiểu tấm danh thiếp đó của cô đã thay đổi cuộc đời của bố con gã. Cô nhận gã vào điều hành giúp mình bộ phận kinh doanh vì cô biết gã không phải người bất tài, chỉ là không gặp thời cuộc. Người ta nhìn cô bằng ánh mắt khâm phục lắm. Cô không hận gã, còn giúp đỡ gã. Chia tay hết tình còn nghĩa là đây chứ đâu!!

Linh Đan/ Theo Thể thao xã hội

Chia sẻ