Gặp bạn gái cũ trong bộ đồ lao công đứng trước cửa nhà vệ sinh

– 2 năm trước Chiến và cô bạn gái từng có 3 năm yêu thương mặn nồng bất ngờ chia tay. Nói là bất ngờ nhưng thực ra chỉ có cô người yêu tên Loan là bất ngờ thôi còn với Chiến, đó là 1 sự chuẩn bị đã có tính toán từ trước…

3 năm yêu nhau tưởng 2 người sẽ làm đám cưới, nhưng ngay khi cưa được cô đồng nghiệp cùng công ty cũ già hơn 5 tuổi song bố cô ấy làm to thì Chiến lập tức trở mặt với Loan luôn.

– Mình chia tay đi em, anh thấy chúng ta không hợp để đi tiếp nữa.

– Anh nói thế là sao? Mới tuần trước về nhà em anh đã xin phép bố mẹ là cuối năm cho mình làm đám cưới mà.

– Đúng thế nhưng vừa mới hôm qua thì cô ấy đã nhận lời cầu hôn của anh rồi.

– Cô nào ? Cô nào nhận lời cầu hôn của anh?

– Đồng nghiệp cùng công ty cũ, bố cô ấy làm Giám đốc công ty đấy.

Cô nào ? Cô nào nhận lời cầu hôn của anh? (Ảnh minh họa)

– Hóa ra là bức ảnh anh chụp ôm eo với cô ta không phải chỉ là chị em đồng nghiệp như anh nói với tôi mà anh có tình ý với cô ta từ lâu rồi. Tôi không ngờ.

– Em hiểu thế là được rồi, anh cũng không phải giải thích nhiều nữa. Mình coi như không có duyên.

– Tôi thấy rõ bộ mặt sở khanh của anh hơi muộn nhưng không sao. Đời tôi đâu phải không yêu anh là tôi không thể lấy chồng, tôi tin sẽ gặp được người đàn ông tử tế còn anh sẽ phải trả giá đắt.

2 tháng sau Chiến lấy vợ. Anh chấm dứt mọi liên lạc với Loan. Nhưng Chiến cũng chỉ được hưởng sự sung sướng được hơn 1 năm thì trở về cuộc sống làm công kiếm tiền khi mà công ty của bố vợ bị công an điều tra là làm ăn phi pháp. Bố vợ anh phải ngồi tù, tiền bạc nhà cửa niêm phong hết.

Chiến phải đưa vợ, mẹ vợ và đứa con 3 tháng ra ngoài thuê nhà trọ. Giờ thu nhập của cả nhà dựa hết vào anh. Vốn tính sĩ diện, không muốn để mọi người thấy cảnh gia đình mình đang rất bi đát nên mỗi khi ra ngoài và đi làm Chiến vẫn ăn mặc chải chuốt lắm.

Tầng 2 của tòa nhà Chiến làm có 3 công ty thuê, và nhà vệ sinh được thiết kế là vệ sinh chung cho cả 1 tầng. Hôm ấy đang giờ làm ở văn phòng công ty thì Chiến ra ngoài đi vệ sinh.

Chiến giật bắn mình khi vừa tới cửa nhà vệ sinh thì chạm mặt ngay Loan ở cửa nhà vệ sinh nữa. Loan đang mặc bộ đồ lao công, tay xách cái xô, không ngờ cô bạn gái năm xưa của mình giờ lại là lao công quét dọn thế này. Sẵn thói ngông nghênh Chiến làm câu mỉa mai :

Ảnh minh họa

– Bị thằng nào đá mà phải ra đây dọn nhà xí thế em? Có muốn vào kia làm ‘nháy’ không anh cho 100 ngàn?

Ai ngờ Chiến vừa mới dứt lời thì có tiếng hô vang lên: “Cut! Diễn tốt lắm!” khiến Chiến điếng người còn Loan cười mỉa:

– Cứ tưởng lấy con gái giám đốc giờ lúc nào trong người cũng phải có cả xấp tiền đô, phải vào nhà nghỉ hạng sang gọi gái cao cấp chứ? Hóa ra cũng chỉ có thể đưa mấy cô lao công vào đây với giá 100 ngàn thôi ư?

– Cô… cô đừng tưởng cô cao giá nhé, cũng chỉ là diễn viên vai phụ thôi chứ là cái gì cao sang.

– Vai phụ thì cũng là tôi tự kiếm tiền bằng chính khả năng của mình chứ không giống như loại đàn ông sống bám vào người khác như anh. Giờ chắc gì đã có đủ 100 ngàn trong ví mà ta đây, nhà anh thuê trong cái khu ổ chuột ấy tôi lạ gì.

Chiến điếng người và càng choáng váng hơn nữa khi thấy cảnh Loan xuống dưới sảnh và bước lên chiếc ô tô sang trọng cùng người đàn ông nước ngoài. 2 người bạn trong đoàn quay của Loan đứng ngay sau Chiến nói với nhau. “Cô Loan có ông người yêu Tây tuyệt vời, cô ấy đi quay ở đâu ông ấy cũng đưa đón. Đúng là số may mắn thật”.

Theo Thể thao xã hội

Chia sẻ