“Em muon lam roi, anh den ngay di”

– Nhìn vào gia cảnh nhà Hùng, ai cũng bảo anh s.ư.ớ.ng vì có vợ đẹp, con khôn, vợ lại giỏi kiếm tiền. Đúng là có được cái cơ ngơi này là nhờ sự tháo vát nhanh nhẹn của Nga, vợ anh….

Cách đấy 6 năm, hai người lấy nhau chỉ có hai bàn tay trắng nhưng giờ đã có trong tay tất cả, nhà cửa, xe cộ và cuộc sống đầy đủ về vật chất. Nếu như vợ không nhanh nhạy chân trong, chân ngoài thì giờ 2 vợ chồng Hùng chỉ là nhân viên làm công ăn lương như bao người mà thôi.

Phải nói là Nga có năng khiếu kinh doanh thực sự. Thế nên, ngay sau khi lấy chồng được có nửa năm, vợ anh đã bỏ luôn công việc mà bố vợ xin cho để ra ngoài kinh doanh tự do. Lúc ấy, Nga bị bố mẹ để mắng xối xả vào mặt, Hùng cũng giận vợ suy nghĩ nông cạn. Song không ngờ, chỉ 2 th.á.n.g sau, cô mang về số tiền bằng cả năm đi làm thì Hùng và mọi người mới trố mắt ngạc nhiên.

Thấy vợ bận bịu tối mặt với cửa hàng, Hùng đã định nghỉ việc giúp vợ nhưng Nga cản: “Thôi, anh cứ tiếp tục công việc của anh đi. Đó là đam mê của anh mà. Xưa nay anh có thích mấy việc em làm đâu, mà nếu đã không thích thì làm việc sẽ không có hiệu quả. Em sẽ thuê thêm người phụ giúp, còn anh thì em cho anh cống hiến với sở thích của mình”.

Hùng nghe mà s.ư.ớ.ng hết cả người. Đúng là bảo anh kinh doanh như vợ thì anh mù tịt, sở trường của anh là vẽ vời trên máy tính mà thôi. Bạn bè đồng nghiệp phải ghen tị với Hùng vì trong khi họ vắt chân lên cổ kiếm tiền nuôi vợ con thì anh lại được ‘vợ nuôi’. Hùng chỉ cười, có lẽ số anh số s.ư.ớ.ng, lấy được vợ thành phố lại còn giỏi và đảm nữa.

Cuộ sống vợ chồng Hùng khá hạnh phúc dù anh vợ mới sinh được 1 cô công chúa. Nga muốn sinh đứa thứ 2 cho có nếp có tẻ nhưng Hùng lại cản vì lần sinh con đầu, vợ anh bị nguy kịch, suýt mất mạng nên sợ lắm. Thế nên vợ chồng cứ lần nữa chưa sinh.

“Thôi thì 1 đứa cũng được, gái hay trai thì cũng là con mình. Miễn mình lo cho nó được cuộc sống đủ đầy là tốt rồi”. Hùng ngày nào cũng nói với vợ câu ấy, nhưng vợ anh chỉ cười: “Phải đẻ con trai chứ, không sau em lại phải nuôi con rể à? Hết nuôi chồng lại tới nuôi con rể thì chết em”.

Cuộc sống của hai vợ chồng cứ hạnh phúc trôi đi như thế, dù nhiều người cũng có lời ra tiếng vào rằng vợ anh kiếm nhiều tiền thì có thể bồ bịch, nhưng Hùng bỏ ngoài tai hết. Anh biết Nga không bao giờ là con người như vậy, vợ anh không phải là kiểu phụ nữ muốn phá vỡ những gì mình đã phải dùng cả mồ hôi và máu để gây dựng lên.

Nhưng rồi cho tới trưa hôm ấy, Hùng hoàn toàn choáng váng. Cuộc sống này đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra. Vợ chồng vẫn đang hạnh phúc như thế mà nào có ngờ… Vừa mới lên nhà ăn của công ty, ngồi vào ghế thì bất ngờ Hùng nhận được tin nhắn của vợ: “Em muon lam roi, anh den ngay di”.

Hùng đánh rơi luôn đôi đũa trên tay xuống bàn khiến nhiều người để ý. Hùng vội vàng cầm điện thoại bước ra. Hôm nay vợ anh nói mệt, ở nhà nghỉ, chiều mới ra cửa hàng mà. Đích thị là ở nhà có chủ đích tồi, tin nhắn không dấu này dịch ra chẳng phải là: “Em muốn lắm rồi, anh đến ngay đi?”. Hùng không thể nào ngờ vợ tới mức độ rủ cả trai về nhà thế này rồi ư? Vậy mà xưa nay, anh một mực tin tưởng ở vợ.

Ảnh minh họa

Anh không thể là thằng đàn ông hèn nhát tới mức bỏ lơ chuyện này được. Dù có ra sao, anh cũng phải về nhà để tẩn cho thằng khốn nạn ấy một trận nhừ tử mới được. Nghĩ là làm, Hùng lấy xe phóng thẳng về nhà. Cổng mở sẵn nhưng chưa thấy có xe lạ xuất hiện nên Hùng gõ cửa nhà. “Anh đến rồi đấy à, cửa mở cứ vào đi”, Nga nói.

Hùng cố gắng giữ bình tĩnh từ từ mở cửa để rồi chết đứng khi thấy vợ đang ngồi dạng chân đếm tiền giữa nhà.

– Cô nhắn tin cho thằng nào mà nhắn nhầm vào điện thoại của tôi hả? Định rủ nó đến hú hí rồi cho nó hết chỗ tiền này hả?

– Ăn nói kiểu gì đấy? Anh điên à? Đây là tiền hàng, em định trả cho người ta mà.

– Cô còn cãi à, cô đọc đi… Đây chẳng phải là: “Em muốn lắm rồi, anh đến ngay đi” chứ còn là gì nữa.

– Là “Em muộn làm rồi, anh đến ngay đi” bố già đa nghi ạ. Em nhắn cho anh Quang giục tới lấy tiền để còn ra cửa hàng vì anh ấy vay mua ô tô mà, chắc là không để ý lại nhắn nhầm cho anh, chứ nhắn cho giai mà còn ngồi dạng chân ra đây đếm tiền hàng…

Lúc này, Hùng mới ngã ngửa là Nga nhắn tin cho anh trai qua lấy tiền, thế mà làm anh cứ tưởng. Song về giữa chừng vì nghi ngờ nhầm vợ lại hay, Nga kéo thẳng chồng vào phòng thủ thỉ: “Mất công về rồi, em cũng mất công mang tiếng dụ trai đến nhà thì giờ trai nhà về phải tranh thủ làm tí chứ. Không lại có tiếng mà không có miếng” khiến Hùng không thể chối từ mà chỉ còn biết tuân lệnh.
Theo Webtretho

Chia sẻ