Đừng nghĩ người phụ nữ sẽ đứng mãi một chỗ chờ đợi mình, thanh xuân của họ không phải trò đùa

Hóa ra con gái không thể yêu duy nhất 1 người, đợi mãi 1 người cả. Em sống vì năm tháng thanh xuân của em, bỏ quên lời hẹn ước năm nào.

Vừa mới yêu nhau được hơn 3 tháng thì Tú lên máy bay sang Hàn du học 3 năm. Người yêu đi xa, Vân buồn lắm cô ôm anh khóc nức nở còn Tú thì chẳng lỡ rời xa bạn gái mà dặn dò.

– Ở nhà đợi anh nhé, 3 năm nữa về anh sẽ hỏi cưới em. Nhất định phải đợi anh đấy.

– Em sẽ đợi, nhưng anh phải sớm trở về nhé. Em sợ cảm giác yêu xa, chờ đợi lắm.

– Anh sẽ về sớm thôi.

Người yêu qua bên đó, tối nào Tú và Vân cũng nói chuyện với nhau qua điện thoại. Rồi 1 thời gian sau cả 2 cũng bận làm, học tập nên thời gian nói chuyện ít hơn. Vân cũng không còn nhớ nhung, nũng nịu Tú như hồi đầu nữa. 3 năm trôi qua, Tú trở về không bao trước để gây bất ngờ cho Vân. Thế nhưng vừa đến nhà Vân, anh sốc khi thấy bên nhà trai nào đó đang dẫn lễ hỏi cưới Vân.

Hoang mang, sốc vì người yêu ở nhà cưới ngay thằng khác, Tú lao vào tìm Vân làm ầm lên:

– Vân, em nói đợi anh trở về mà rốt cục em ở nhà cắm sừng, cưới thằng khác thế này ư?? Tình yêu em dành cho anh đây sao??

(ảnh minh họa)

– Anh trở về rồi à?? Tiện em cũng nói luôn cho anh biết. Em không đợi được anh, không thể chịu được cô đơn. Những lúc em buồn, ốm đau thì anh ở đâu còn anh ấy sẵn sàng đến bên em lúc em cần. Yêu thôi chưa đủ anh à, phải ở bên nhau, chia sẻ cho nhau nữa mới đủ. Em không nói chia tay vì sợ anh bỏ học về, nhưng tình yêu của em dành cho anh đã hết 2 năm về trước rồi. Hôm nay là ngày vui của em, xin anh đừng phá hỏng mọi thứ. Hãy chấp nhận đi.

– Anh không thể để mất em dễ dàng như thế??

– Không người con gái nào có thể dành cả tuổi thanh xuân chỉ đợi một người được. Em còn tương lai phía trước, em tin chồng em sẽ mang lại hạnh phúc cho em. Đời người con gái chỉ có 1 lần thanh xuân đẹp đẽ nhất, em không thể bỏ lỡ nó, bởi người viết lên những năm tháng thanh xuân tươi đẹp của em là anh ấy chứ không phải anh. Chúng ta kết thúc rồi, anh về đi.

Uất hận nhìn người yêu làm vợ thằng khác Tú căm phẫn vô cùng. Hóa ra con gái không thể yêu duy nhất 1 người, đợi mãi 1 người cả. Em sống vì năm tháng thanh xuân của em, bỏ qua lời hẹn ước năm nào ngoài sân bay với Tú. Chẳng lẽ những thằng đi nước ngoài đều bị người yêu “đá” một cách đau đớn như thế sao?? Anh hứa là trở về sẽ cưới Vân, sẽ cho Vân hạnh phúc cơ mà, sao em lại có thể vui vẻ làm cô dâu của kẻ khác thế kia??

Con gái khi gặp người làm họ siêu lòng, khiến họ thấy ấm áp, là chỗ dựa vững chắc họ sẽ gật đầu theo người ấy ngay thay vì lời thề hẹn với người yêu năm nào. Phải chăng với con gái không thể yêu xa, không thể chờ đợi 1 người được sao?? Tình yêu của con gái sao lại mong manh như vậy??

Trở về nước sau 3 năm, Tú mất Vân, mất đi tình yêu anh đã vun vén suốt bao năm qua. Đứng nhìn Vân lên xe hoa với ai kia chẳng là điều dễ dàng gì cả. Có lẽ Tú đã sai khi để Vân ở nhà 1 mình, bắt cô đợi anh suốt hơn 3 năm qua.

Theo KHoevadep

Chia sẻ