Đừng mua bán thịt chó – Ai vi phạm có thể bị phạt tới hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng như sau

Nếu bị phát hiện ăn thịt chó, người dân có thể bị phạt lên tới hàng trăm triệu đồng, người tổ chức kinh doanh giết mổ dã man có thể bị phạt lên đến 2 tỷ đồng. Đây là luật đúng và mình cực kỳ ủng hộ.

- thitcho1 - Đừng mua bán thịt chó – Ai vi phạm có thể bị phạt tới hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng như sau

Hiện tại rất nhiều người kinh doanh mua bán chế biến thịt chó công khai

Thông tin về quy định cấm ăn-mua bán thịt chó:

Đài Loan sắp trở thành nơi đầu tiên ở châu Á cấm tiêu thụ thịt chó mèo khi người nuôi chó mèo trên khắp hòn đảo bắt đầu thay đổi thái độ với những loài động vật này.

Nếu vi phạm, đạo luật Bảo vệ Động vật sửa đổi sẽ phạt 250.000 đô la Đài Loan (khoảng 186 triệu đồng) với mỗi hành động ăn thịt chó hoặc mèo. Ngoài ra, các hình phạt đối với hành động tàn nhẫn hoặc giết mổ động vật được nâng lên đến hai năm tù và phạt tiền lên đến 2 triệu đô la Đài Loan (gần 1,5 tỷ đồng).

Những người phạm tội liên tiếp có thể bị phạt đến 5 năm tù và phải đối mặt với khoản tiền phạt cao hơn. Thậm chí, những người phạm tội cũng có thể bị chính quyền công khai danh tính và hình ảnh với công chúng để răn đe.

Luật mới sửa đổi cũng ghi rõ việc dắt thú nuôi trên lòng đường trong khi đang lái xe máy hoặc ô tô là bất hợp pháp.
Điều luật sửa đổi vẫn cần được lãnh đạo Đài Loan ký ban hành nhưng có thể có hiệu lực vào cuối tháng 4, Guardian viết.

=>Có 3 lý do cực kỳ chính đáng để ra quy định này:

-Thứ nhất, thịt chó được tiêu thụ rộng rãi ở một số quốc gia châu Á và thịt mèo ít phổ biến hơn. Hiện nay thì hầu hết chó được đối xử như vật nuôi nhiều hơn là thức ăn nhưng nhiều người vẫn còn giết mổ ăn thịt, bán lén bán công khai có hết. Thậm chí nhiều người còn đi “trộm chó”, cướp chó, bã chó,… để bắt chó nuôi của người khác mà ăn. Không xét về mặt nhân văn là “những người bạn tốt nhất của loài người’.

– Thứ 2, thịt cho không ngon và cũng không bổ dưỡng như bạn nghị thậm chí nó còn rất nguy hiểm cho sức khỏe. Rất nhiều bệnh (Người ta thống kê các loại sán, giun, ấu trùng trong thịt chó) nhưng mình chỉ đưa ra ví dụ về căn bệnh nguy hiểm nhất đó chính là “sán chó”. Việc lây nhiễm sán dãi chó và ấu trùng sán dãi chó (Toxocara canis) cực kỳ nguy hiểm. Tại mắt, chúng gây mù. Tại não, dây thần kinh chúng chèn ép gây chứng điên loạn. Tại gan, lách, ấu trùng tạo nhiều u nang làm cho các cơ quan này suy yếu hoặc làm người bệnh tử vong do nhiễm trùng.Ngoài nguy cơ ăn thịt những con dính bã chó thì hàm lượng của vắc- xin dại trong thịt chó là cực cao.

-Thứ 3, TQ có lễ hội ăn thịt chó mỗi năm và lại người ta mang tiếng là ác độc mà giờ còn yêu thuông bảo vệ chúng bằng quy định này thì tốt nhất là VN cũng nên nhanh chóng thực hiện luôn chứ nhỉ.

- thitcho - Đừng mua bán thịt chó – Ai vi phạm có thể bị phạt tới hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng như sau

=> Dù thịt chó có ngon cỡ nào cũng đừng mua bán hay ăn nhé! Mong là quy định này cũng sẽ thực hiện ở VN để răn đe nhiều kẻ thích ăn, mua bán thịt chó.
___________________________
GP TTTĐTH: 3362/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp

Chia sẻ