Đưa bạn gái đi ăn nhà hàng nhưng quên mang tiền

Tôi nghĩ chắc kiểu này bạn gái sẽ đứng dậy và bỏ ra về hoặc nói mấy câu cực kì khó nghe. Vì tôi từng chứng kiến 1 vụ thằng bạn bị cô người yêu chửi té tát rồi.

Sau lần đưa bạn gái đi ăn mấy hôm trước đến giờ tôi vẫn ngơ ngác chưa hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra, tôi không biết rằng em đang thử tôi hay tôi bị em thử nữa. Tôi quen Trang trong 1 lần đi uống trà sữa với lũ bạn, thú thực tôi cũng chẳng ham hố gì món này nhưng mấy con bạn của tôi thì cuồng lắm nên chiều lòng nó. Hôm đó Trang ngồi 1 mình vì quán đông nên chúng tôi xin ghép bàn với nhau và tôi quen em từ khi đó.

Em nhỏ nhắn xinh xắn có nụ cười hút hồn, thực sự mới lần đầu gặp nhưng tôi đã thấy mình đang bị say nắng. Lúc ra về tôi đã có được số điện thoại của em bằng việc giả vờ hết pin nên mượn máy em gọi. Sau này tôi tán tỉnh rồi chúng tôi trở thành 1 đôi, thú thực với 1 gã đàn ông 30 tuổi thành đạt như tôi. Tôi không còn muốn yêu đương qua đường nữa, tôi muốn nghiêm túc với 1 mối quan hệ nào đó và lúc này tôi nghĩ Trang phù hợp.

(Ảnh minh họa)

Nhưng sợ bị đào mỏ như những lần trước nên lần này yêu tôi luôn giả nghèo giả khổ để xem thái độ của em thế nào. Tối đến tôi đón em bằng con xe dream ghẻ của thằng bạn. Hai đứa vi vu khắp phố phường, đôi lần tôi hỏi:

– Đi chơi với anh mà đi xe xấu em không ngại chứ??

– Ngại gì chứ, miễn mình vui vẻ là được anh à.

Cô ấy cũng đi làm bằng xe đạp điện, tôi đoán gia cảnh của em cũng bình thường. Em xinh nhưng khá giản dị. Chúng tôi cứ bên nhau như thế được gần 1 năm, tôi cũng quen dần với việc mình là 1 gã đàn ông nghèo thay vì hào nhoáng như trước đây. Tôi và em hẹn hò ở những quán cóc ven đường, đi chợ sinh viên mua quần áo tặng nhau. Thực sự đây là lần đầu tôi làm như thế với 1 cô gái, nhưng lòng thấy bình yên và vui vẻ vô cùng.

Tôi yêu em và muốn lấy em làm vợ. Hôm đó tôi rủ em đi ăn nhà hàng khá sang sau những ngày lê la quán sá vỉa hè vì tôi mới trúng dự án lớn. Nhưng khổ nỗi tắm xong đi vội quá lại quên cầm ví, điều đó chỉ được phát hiện ra khi tôi và em ăn gần xong rồi.

Lúc đó tôi hơi nóng mặt nghĩ bụng giờ gọi bạn ra thì ngại lắm, loay hoay lúc tôi nghĩ hay nhân cơ hội này mình thử lòng em ấy xem sao?? Rồi tôi ấp úng bảo:

– Anh xin lỗi, anh đưa em đi ăn mà anh quên mang tiền rồi. Em có thể cho anh vay tạm được không, mai anh sẽ trả.

Cô ấy đang uống nước bỗng dưng bị sặc, nhìn tôi ngơ ngác vài giây. Tôi nghĩ chắc kiểu này em sẽ đứng dậy và bỏ ra về hoặc nói mấy câu cực kì khó nghe vì tôi chứng kiến 1 vụ rồi. Thằng bạn tôi hôm đó ê mặt vì bị cô người yêu chửi té tát:

– Đã nghèo còn sĩ diện, từ nay tôi và anh nghỉ chơi.

Tôi đã nghĩ lịch sử có thể lặp lại nào ngờ em nhìn tôi rồi phì cười:

– Em sẽ lấy lãi đấy nhé. Mai bù lại anh phải đưa em đi ăn bún bò Huế đấy.

Mặt tôi giãn ra tự dưng cảm thấy hạnh phúc tột độ. Em không lấy tiền tự trả mà em bảo tôi:

– Mình đi vệ sinh đi anh.

– Nhưng anh không buồn.

– Thì cứ đi với em.

Vào đến nhà vệ sinh trước khi em rẽ trái tôi rẽ phải em nhét cho tôi 2 triệu rồi bảo:

– Anh cầm đi tý thanh toán nhé, em là con gái lấy tiền ví ra thanh toán lỡ bọn nhân viên lại nhìn anh xỏ xiên thì bực lắm. Bữa nay em mời nhé, ngay mai anh mời em bún bò là được rồi, yêu nhau lâu nay anh toàn mời mà.

– Không mai anh sẽ trả.

– Yêu nhau anh tính toán làm gì, em đi vệ sinh đây.

(Ảnh minh họa)

Em ấy vào nhà vệ sinh rồi tự dưng tôi thấy mình may mắn quá, cô ấy đúng là cô gái mà tôi cần. Thời gian ngắn sau tôi cầu hôn em và em đồng ý, em rủ tôi về nhà chơi. Lúc này tôi mới há hốc mồm vì nhà em siêu giàu, em là tiểu thư lá ngọc cành vàng chứ chẳng đùa. Bố mẹ em tự hào về em lắm vì em ngoan hiền, học giỏi lại không đua đòi. Tôi nghĩ mình bị em thử thì đúng hơn. Ngày tôi đưa em về nhà mình ra mắt em cũng biểu cảm giống hệt tôi, lúc đó 2 đứa nhìn nhau phì cười:

– Anh kiếm đâu ra con dream thần thánh đó vậy??

– Anh mượn của thằng bạn thân.

– Anh sợ em đào mỏ à??

– Ờ thì cũng chút chút.

– Đồ đáng ghét.

Em vừa cười vừa đánh vào lưng tôi, tôi ôm em vào lòng thấy mãn nguyện vô cùng. Tôi hạnh phúc vì kiếm được 1 cô gái tốt để yêu và sau này để làm vợ.

An Nhiên/ Thể Thao Xã Hội

Chia sẻ