Đây là những gì sẽ xảy ra khi bạn để một lon bia uống dở ở góc bếp trong 1 đêm, yếu tim thì đừng xem nhé!

Đây chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời nếu như chị em đang loay hoay tìm giải pháp xử lý lũ gián trong nhà.

Ông xã uống bia xong mà còn thừa thì các mẹ sẽ vứt đi đúng không? Thế nhưng, mình tin chắc rằng, sau khi biết được thông tin này, chị em sẽ “lúi húi” gom góp bia thừa cất đi chứ không ai bỏ nó vào sọt rác nữa đâu.

Câu chuyện bắt đầu như thế này. Một anh chàng không uống hết lượng bia của mình và để lại khoảng 1/3 trong lon. Thay vì bỏ chúng vào sọt rác, anh này đã bỏ lon bia thừa trên bệ bếp rồi đi ngủ.

Ngày hôm sau, khi thức dậy, người đàn ông thực sự bị “choáng” khi nhìn lại hiện trường tối qua. Trong lon bia thừa, dường như có con gì đó đang ngọ nguậy. Anh này lập tức mang cắt lon bia ra và một cảnh tượng “nổi da gà” hiện ra trước mắt… hàng chục con gián đã “chết đuối” trong đó, một số con vẫn còn sống và đang cố gắng thoát thân.

cách tiêu diệt giánNhờ đó, người đàn ông này đã tìm ra phương pháp diệt gián cực kì thú vị. Sau khi clip này được chia sẻ trên mạng xã hội, nó đã thu hút sự chú ý rất lớn của dân mạng. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định xem nó thì hãy chuẩn bị trước tinh thần nhé, vì những hình ảnh này chân thực đến mức khiến nhiều chị em không dám nhìn đâu!

Hiện tượng trên được lí giải rằng, do bia được sản xuất thông qua quá trình lên men và có mùi vị khá cuốn hút cũng như giàu chất dinh dưỡng, lũ gián đã bị lôi cuốn bởi điều đó và rủ nhau kéo tới. Tuy nhiên, khi những con gián bò vào phía trong lon bia, chúng đều bị ngạt thở và “chết đuối” ở trong đó.

Các mẹ thấy sao? Đây chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời nếu như chị em đang loay hoay tìm giải pháp xử lý lũ gián trong nhà. Ngoài ra, còn một số tuyệt chiêu khác mà mọi người có thể thử xem sao:

Nước đường: Gián thích mùi đường nên bạn có thể làm một cái bẫy với nước đường. Cho nước đường vào hộp có cổ cao và để ở góc tường. Gián ngửi được mùi đường sẽ bò vào ăn nhưng không thoát ra được vì bị nước đường làm ngộp chết.

Dưa chuột tươi: Một trong những mùi mà gián ghét là dưa chuột tươi. Vì vậy nếu bạn đặt dưa chuột tại những điểm gián hay bò tới thì nó sẽ tự động lánh xa khu vực đó.

Hành tây: Gián sợ mùi hành tây nhất. Chỉ cần đặt một đĩa hành tây đã xắt trong phòng thì gián sẽ kiếm đường bỏ chạy hết.

Bột nở: Đơn giản bằng cách cho bột nở lên vài lá rau cải hay rau diếp và đặt chỗ gián hay tới, gián sẽ ngay lập tức tự bỏ đi.

Lá nguyệt quế: Tiện dụng nhất là bạn sử dụng lá nguyệt quế. Vò lá vào nước lau nhà và lau nhà sạch sẽ, sau đó gián sẽ không dám bén mảng khi ngửi thấy mùi lá.

Phèn chua: Dùng phèn chua rải quanh tủ thức ăn và tủ quần áo, hoặc những nơi khác trong nhà để ngăn chặn gián xâm nhập.

Bạc hà + muối: Bạn có thể cho tinh dầu bạc hà vào nước muối hoặc nước pha giấm trắng để tạo thành dung dịch chống gián. Chỉ cần xịt dung dịch này tại vùng gián ở thì chúng sẽ ngày lập tức rời bỏ “địa bàn”.

Tinh dầu đinh hương: Với loại tinh dầu này đơn giản là nhỏ vài giọt lên các khu vực bạn trông thấy gián xuất hiện. Gián sợ mùi này do đó chúng sẽ tránh xa những nơi đó.

diệt gián bằng biaBẫy băng dính và hành tím: Chiếc bẫy đơn giản này được làm bằng cách thái vài lát hành mỏng đặt lên một đoạn băng dính dài tùy ý. Để bẫy trên khu vực gián hay qua lại. Gián thích mùi hành tím nên tìm đến đồng thời sẽ bị mắc vào keo. Bạn nên chọn loại băng dính thật dễ dính dể bắt gián ngay nhé.

Lá tía tô: Hỗn hợp đường và lá tía tô xay nhuyễn theo tỉ lệ 1:1 có thể khiến cho gián biến mất dạng trong nhà bạn.

Cách làm đơn giản là đặt hỗn hợp này tại những nơi bạn hay thấy gián, và chỉ cần sau 3 ngày đến 2 tuần là gián sẽ biến mất.

Nước xà phòng: Nước xà phòng là độc dược với loài gián. Chỉ cần xịt nước xà phòng lên gián hay tổ gián cũng làm chúng chết nhanh chóng.

Bột bakingsoda: Bột baking soda cũng có tác dụng tương tự bột boric acid khi khiến cho gián trương bụng lên và chết. Cách làm tương tự, trộn bột banking soda với ít bột bánh và hành phi thơm để dụ gián ăn. Thậm chí những con gián ăn xác gián chết vì ăn bánh có tẩm bột cũng bị trương phình bụng mà chết.

Thuốc diệt gián: Thuốc diệt gián là thuốc chuyên biệt để diệt chết gián. Thường ta sẽ trộn thuốc diệt gián vào một ít thức ăn và đặt tại nơi gián hay lui tới. Tác dụng của thuốc kéo dài, thậm chí những con gián ăn xác đồng loại ăn phải thuốc diệt gián cũng bị chết do ngộ độc.

___________________________

Theo Webtretho
GP TTTĐTH: 3362/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp