Đàn ông khôn chẳng cần tốn công tán gái vì khi giàu có đàn bà sẽ tự tìm đến

Tôi đang ngồi rung đùi thì Đức mới dẫn người yêu vào. Nhưng khi thấy cô gái đó, tôi run rẩy cả người:”Sao…sao lại là em?”
Sống đến từng này tuổi, tôi mới bồi hồi nhận ra được cái chân lý mà ai cũng đã biết “đàn ông khôn sẽ không đi tán gái mà đi làm giàu, và khi ấy đàn bà đẹp sẽ tự tìm đến”.

Tôi và Đức là 2 thằng bạn thân chí cốt từ cấp 2, đến nay cũng đã hơn chục năm trời. Sau khi học đại học, ra trường đi làm thì đỡ thân hơn vì công việc của Đức có vẻ rất bận rộn nên không có thời gian gặp tôi nhiều.

Tôi thì đi làm văn phòng, lương mỗi tháng khoảng 7,8 triệu. Thời gian còn lại trong ngày, chỉ la cà trà đá, xem bóng rồi lại về ngủ. Cuộc sống cứ trôi qua rất bình thường và tôi nghĩ rằng đó là đầy đủ và hạnh phúc rồi.

Cho đến khi Vy – cô nhân viên mới vào công ty làm tôi điêu đứng.

Vy vô cùng xinh đẹp khiến tôi chết mê chết mệt. Tự tin vì vẻ bề ngoài của mình cũng rất điển trai, tôi quyết định tán tỉnh Vy trong khi các chàng trai khác chỉ biết ngồi ngoài trầm trồ xuýt xoa.

Ngoài đẹp trai, tôi ăn nói cũng rất khéo và đã dùng mọi thứ có thể để hòng đánh gục trái tim Vy nhưng không hiểu sao Vy luôn hờ hững với tôi.

Suốt 3 tháng kiên trì mua trà sữa đặt trên bàn Vy thì tôi đã tuyệt vọng hoàn toàn.
Cho tới 1 hôm, Đức đột nhiên gọi điện cho tôi nói:

– Ê mày, tối nay đi nhậu không??

Tôi giật mình:

– Ủa, giám đốc bận trăm công ngàn việc hôm nay cũng có thời gian chơi bời à??

Đức đáp:

-Tối nay tao giới thiệu bạn gái.

Tôi phá lên cười:

– Ô, thì ra là thế, thảo nào mày chịu rời khỏi cái chỗ làm. Ok.

Chốt hẹn xong, tối đó tôi mặc quần jeans, áo phông và chạy con xe dream cũ tới nhà hàng mà Đức đã đặt. Cứ nghĩ ăn xong 1 bữa, xem mặt người yêu nó rồi về. Nhưng không ngờ…

Tôi đang ngồi rung đùi thì Đức mới dẫn người yêu vào. Nhưng khi thấy cô gái đó, tôi run rẩy cả người:

– Sao…sao lại là em??

Vy nhìn tôi:

– Chào anh, thì ra anh là người bạn thân của anh Đức, tôi cứ tưởng là ai.

Đức ngạc nhiên:

– 2 người quen nhau à??

Tôi đang ú ớ thì Vy đã cười nói:

– Bọn em làm chung công ty anh ạ. Trái đất tròn thật đấy.

Đức mỉm cười:

(Ảnh minh họa)

– Ôi, vậy thì có duyên quá rồi.

Tôi thì bối rối không biết nên làm gì, Đức nói:

– Mày thấy bạn gái tao thế nào??

Tôi ấm ớ:

– Ừ, được, được.

– Được thôi á.

– Ừ, xinh. Rất xứng đôi với mày.

Nói xong câu đó, tôi bỗng tự giật mình. Quay sang nhìn Đức, thấy nó mặc 1 bộ vest rất sang trọng, Vy thì mặc chiếc váy ren trắng hệt công chúa, còn tôi…thì khỏi phải nói. Tự nhiên tôi đỏ mặt tía tai, vậy là suốt buổi hôm đó, tôi chỉ cắm mặt ăn.

Lúc ra về, Đức đưa Vy lên chiếc xe hơi tiền tỷ đỗ trước nhà hàng, tôi càng chột dạ hơn, vội lên con ngựa sắt của mình và lủi về nhanh.

Ngày hôm sau, tôi rất mệt mỏi nhưng vẫn cố lết đi làm. Gặp Vy ngay ở cửa, cô ấy bèn cười:

– Chào anh, không ngờ anh lại là bạn anh Đức.

– Không ngờ gì??

– Hai người khác nhau quá.

Tôi hiểu ý Vy nên cúi đầu. Vy bèn cười:

– Anh đừng có buồn, đó là quy luật của cuộc sống thôi. Không có người đàn bà đẹp nào chịu yêu 1 người đàn ông lương tháng vài triệu cả. Đàn bà đẹp phải đi với đàn ông giàu và đàn ông nai lưng kiếm tiền cũng chỉ vì muốn kiếm người phụ nữ đẹp mà thôi, phải không nào??

Tôi ngậm ngùi:

– Tôi hiểu rồi, thì ra đây chính là lý do tôi không tán được cô gái nào.

Vy vỗ vai tôi:

– Đúng thế, anh hiểu ra là tốt đấy. Nếu muốn tìm được người đẹp như tôi, thì cố gắng mà làm việc kiếm tiền, anh không có chí cứ lười nhác như thế thì cô nào chịu. Tôi khuyên thật đấy. Nhìn bạn anh mà học tập.

Nói rồi, Vy bước vào trong còn tôi nhục nhã ê chề. Nhưng cũng nhờ lần đó, mà tôi như tỉnh ngộ và bắt đầu quyết tâm cố gắng ngay từ hôm nay.

Có lẽ, việc quan trọng nhất của đàn ông là kiếm tiền, kiếm tiền và kiếm tiền. Chỉ có như thế, bạn mới có được hạnh phúc.

Bình An

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ