Đàn ông có địa vị thường “thèm của lạ” bởi những lý do không thể ngờ

Đa phần đàn ông thành đạt thường phải trải qua nhiều khó khăn vất vả. Kể cả khi có địa vị rồi, họ vẫn phải đối mặt với nhiều áp lực. Chính vì vậy, đàn ông thành đạt nghĩ rằng, ngoại tình là sự giải trí của bản thân sau những giờ làm việc căng thẳng.

Để chứng minh sức hấp dẫn của mình

Nghe có vẻ như là một trạng thái ảo tưởng sức mạnh bản thân, nhưng đó lại là sự thật. Đàn ông luôn thích những thử thách, những đỉnh cao và muốn vượt qua nó. Khi đã ở ngưỡng của sự cân bằng, vợ con đuề huề, các chàng sẽ cảm thấy cuộc sống thật tẻ nhạt. Họ sẽ tìm đến nhưng rung động mới, để cảm thấy bản thân mình vẫn còn sức hấp dẫn, để thõa mạn cái tính ngạo mạn ngang tàng bên trong.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cảm giác mình xứng đáng được thỏa mãn dục vọng

Giáo sư Joris Lammers thuộc Đại học Tilburg cùng các cộng sự đã đưa ra kết luận này sau khi nghiên cứu trê 1561 đối tượng khác nhau. Nghiên cứu chỉ ra rằng, đàn ông càng thành đạt sẽ càng tự tin về bản thân và tự tin về khả năng tình dục của mình. Và bởi vậy, các chàng sẽ có xu hướng ngoại tình để thỏa mãn sự tự tin đó cũng như dục vọng bản thân.

Bị cám dỗ

Đây là điều khó tránh khỏi đối với những người đàn ông thành đạt. Khi họ có quyền, có tiền hay thậm chí cả ngoại hình, những kẻ đào mỏ sẽ vây quanh họ như kiến. Những kẻ này sẽ tìm mọi cách để cám dỗ được chàng. Anh hùng khó qua ải mỹ nhân là sự đúc kết hàng ngàn năm của các anh hùng. Vậy thì đừng khó hiểu tại sao các người hùng lại dễ bị sa ngã nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nghiện cảm giác phiêu lưu

Đây được coi là điểm mạnh, đồng thời cũng là điểm yếu của các chàng thành đạt. Cảm giác phiêu lưu này sẽ giúp các anh thăng tiến hơn trong công việc, dám nghĩ dám làm. Nhờ vậy mà bậc thang thành công cao lên rõ rệt. Trái lại, chỉ số chung thủy sẽ giảm dần đi bởi các anh cũng thích phiêu lưu bên những cuộc tình mới. Chỉ có bóng hồng nào luôn làm người đàn ông này cảm thấy không bao giờ nhàm chán thì may ra mới giữ được chân chàng.

Một biện pháp giải tỏa căng thẳng

“Đàn ông quyền lực làm việc liên tục với áp lực cao, họ muốn hưởng thụ sự kích thích cũng như thách thức từ bạn gái để thúc đẩy tinh thần. Chuyện tình ái đem đến niềm vui trong cuộc sống riêng”. Điều này được trích trong cuốn sách “Tìm lại tình yêu” của nữ tiến sỹ Orbuch đã giải thích được một trong những nguyên nhân ngoại tình của đàn ông. Như cánh mày râu thường nói, chị em phụ nữ giải tỏa bằng mua sắm, thì cách anh giải tỏa bằng tình dục.

Theo Khoevadep

Chia sẻ