Đàn bà đừng quá hà tiện với bản thân

Là con gái, tuổi trẻ có một vì vậy đừng để nó trôi qua vô vị, đừng hà tiện với bản thân, đến khi già thì lại tiếc rẻ ngồi đó mà than giá như….

Ở đây, có cô gái nào từng thốt lên 2 từ ‘tiếc nuối’ với thanh xuân của chính mình?? Có ai từng nghẹn đắng, ân hận vì đã bỏ bê bản thân của mình quá lâu?? Rồi tự ước:

– Giá như được quay lại…tôi hứa sẽ yêu bản thân mình hơn, không giày vò nó, không hành hạ nó dù chỉ là 1 chút.

Người ta nói rằng đàn bà sinh ra đã mang kiếp cam chịu, hi sinh…Liệu có phải chính vì vậy mà đời phụ nữ mới khổ mãi hay không??

Có rất nhiều cô gái cứ đi làm quần quật, mong muốn kiếm thật nhiều tiền…thế nhưng lại chẳng dành cho bản thân một ‘phần thưởng’, 1 đồng tiền nào cả. Nhiều cô gái, lúc nào họ cũng nghĩ:

– Để sau rồi mình sẽ làm đẹp cho bản thân cũng chưa muộn.

Lúc nào cũng là sau này…sau này…vậy đến bao giờ đây hả phụ nữ à?? Khi còn đi học, thấy bạn bè ăn diện, bản thân cũng muốn mặc đẹp lắm…thế nhưng lại tự nhủ: “Thôi, đợi đi làm, có tiền rồi ăn diện một thể”. Cứ thế mấy đứa bạn nó cứ trêu là gái quê mùa này nọ…nhưng cũng chỉ biết cười trừ.

Ấy thế mà tới lúc đi làm, cuối tháng nhận lương thì cũng gửi hết về cho bố mẹ, chăm lo cho các em đi học. Quần áo cả năm chẳng dám mua lấy một bộ, son hết tận đáy nhưng vẫn chẳng dám mua vì nghĩ đằng nào cũng chẳng có người yêu để mà trang điểm….Rồi cũng lại nghĩ.

– Để lần sau mua son, mua áo quần mới cũng được.

Con gái à!! Thương bố mẹ, gia đình là hoàn toàn đúng. Thế nhưng cũng đừng vì thế hà tiện, bỏ bên bản thân quá đáng đến như thế chứ. Đã là con gái, dù cho có độc thân, chưa có bạn trai cũng phải làm đẹp cho chính mình. Ra đường hãy mặc bộ quần áo thật đẹp, bôi loại son đắt tiền…cần gì đẹp trong mắt đàn ông. Mình chỉ cần đẹp cho bản thân mình tự tin chẳng phải là quan trọng nhất rồi ư??

blogtamsu

Đặc biệt có nhiều cô gái khác, rõ ràng có bạn trai. Thế nhưng cũng chẳng ăn diện, chú tâm vào bề ngoài của mình chút nào cả. Cứ nghĩ rằng.

– Có bạn trai rồi thì chẳng cần đẹp cho ai ngắm nữa cả. Hơn nữa đàn ông cũng thích con gái mặt mộc…để mặc mộc cũng tốt chứ sao.

Cứ thế kiếm được bao nhiêu tiền là để đem đi lo cho bạn trai nhất. Mua cho mình bộ váy 300 ngàn thôi cũng kêu lên.

– Sao đắt thế nhỉ?? Thôi, để ra chợ sinh viên mua mấy bộ váy 100 ngàn cũng đẹp lắm rồi.

Ấy thế mà lúc đưa bạn trai vào cửa hàng thì chỉ lấy toàn bộ độ hàng hiệu, tiền triệu nhưng lại chẳng tiếc gì cả.

– Anh phải mặc mấy bộ quần áo này mới đẹp được. Đừng có tiếc tiền gì cả, em mua cho anh.

Thế đấy, con gái đúng là quá dại. Cứ chăm chút làm đẹp cho bạn trai nhưng lại bỏ bên bản thân mình. Nên nhớ rằng, đàn ông thích con gái để mặt mộc nhưng phải là gương mặt mộc nhưng vẫn xinh xắn. Đàn ông thích có cô bạn gái biết ăn mặc, có guu thời trang chứ không phải là cô gái chỉ biết kiếm tiền mà không biết làm đẹp cho bản thân. Tới lúc đó chẳng phải người đàn ông cũng sẽ bỏ bạn mà đi sao??

Vậy nên, đã là con gái hãy nhớ rằng còn thanh xuân, còn trẻ, còn đẹp..!! muốn mặc gì cứ mặc, muốn đến nơi nào thì cứ đi, thích ăn món gì thì cứ ăn, điều mình cần trải qua thì cứ trải nghiệm. Thanh xuân với con gái trôi nhanh lắm đừng hà tiện với chính mình, phải thật yêu bản thân, chiều chuộng, chăm bẵm nó. Buồn thì khóc vui thì cười nhưng sau tất cả phải thật tươi. Là phụ nữ, tuổi trẻ có một vì vậy đừng để nó trôi qua vô vị, đến khi già thì lại tiếc rẻ ngồi đó mà than giá như….

Ngay sau khi đọc bài viết này, hãy đốt tinh dầu, dùng cây son đắt tiền, hãy mặc bộ đồ thật đẹp, đừng tiếc với bản thân bất cứ điều gì thêm nữa nhé. Bản thân mình không yêu mình thì mong chờ gì người khác yêu thương mình hả con gái!!.

Chia sẻ