Đàn bà càng ngày càng bản lĩnh, vậy mà nhiều khi vẫn cố hạ mình giữ chồng- chỉ khổ nhục vào thân

Ly hôn là một nỗi ám ảnh với nhiều người phụ nữ. Chính vì vậy, họ tìm mọi cách để giữ chồng, thậm chí sẵn sàng nhẫn nhịn, ép buộc bản thân phải sống bên cạnh một người đàn ông thờ ơ, ích kỷ chỉ vì lo sợ những định kiến xã hội.

không thể nào chấp nhận được chuyện ly hôn. Họ tìm đủ mọi cách để níu kéo cuộc hôn nhân bằng cách cố chấp nhắn tin, gọi điện thoại liên tục cho chồng. Thế nhưng cách làm này liệu có hiệu quả không?

Đàn ông một khi đã lựa chọn bồ, bỏ mặc vợ đẹp con khôn ở nhà thì tình nghĩa trong họ gần như đã cạn kiệt. Mọi sự níu kéo của vợ chỉ khiến đàn ông cảm thấy chán ghét, thờ ơ và coi đó là sự quẫy nhiều.

Thế nên đừng đánh mất tự trọng và sự kiêu hãnh của bản thân để níu kéo một người đã không còn tình cảm. Tình yêu có thể mất nhưng đừng đánh mất chính mình.

Gặp ai cũng kể lể

Thường khi hôn nhân tan vỡ, người phụ nữ thường tìm đến nhiều đối tượng để chia sẻ, thậm chí họ còn không ngại gửi gắm nỗi niềm qua từng câu chữ lên mạng xã hội với hi vọng người đàn ông của mình, bằng cách nào đó sẽ thấy được và suy nghĩ lại.

Thế nhưng quan điểm đó quá sai rồi. Kể cả họ có đọc được thì một chút cảm động cũng chẳng có, bởi đơn giản giờ mối quan tâm của họ không còn là vợ mình nữa là cô bồ trẻ kia.

Chưa kể, việc kể lể, than thở qua nhiều còn khiến giá trị của phụ nữ bị hạ thấp và là nỗi phiền toàn, mệt mỏi của người nghe.

ảnh minh họa

Dai dẳng

Không chỉ phụ nữ mà nhiều người đàn ông cũng mắc phải điều này. Mọi sự dai dẳng để níu kéo, than phiền, trách móc, khêu gợi quá khứ…không khiến cuộc hôn nhân trở nên tốt đẹp hơn.

Mọi thứ đều đã là quá khứ, đã trôi qua rồi. Thế nên việc kể lể dai dẳng nhằm lôi kéo sự trách nhiệm của người chồng thực chất chỉ khiến họ cảm thấy chán nản, thậm chí nổi khùng thôi.

Dọa tự tử

Hành động này vộ cùng ngốc nghếch và làm mất đi giá trị của người phụ nữ. Lôi cái chết ra dọa chồng con ư? Họ sợ đấy, nhưng không phải sợ vì thương tiếc mà là sợ vì bị làm liên lụy, ảnh hưởng đến họ.

Chưa kể, giá trị của chính mình còn không biết trân trọng thì thử hỏi trong mắt người ta còn bao nhiêu? Phải nhớ, trên đời này, chẳng có ai vì ai mà không sống được, thế nên thay vì tự làm tổn hại chính bản thân thì phụ nữ hãy học cách buông tay với những thứ không thuộc về mình.

Hãy nhớ, chồng đã không xuất sắc hơn người thì ít nhất nhân phẩm phải đẹp. Chứ tài không có, đức cũng thiếu thế thì việc gì phải tiếc nuối.

Phụ nữ thông minh, xinh đẹp giữ mình chứ nhất quyết không cố giữ chồng nhé.

HT- Theo Khoevadep

Chia sẻ