Đám cưới để bao thư là xưa rồi, đi bằng cái này mới “sang chảnh” hợp thời nè các mẹ ơi

Xã hội càng hiện đại kéo theo vô số thứ thay đổi các mẹ à. Ngay cả việc đi đám cưới truyền thống cũng phát sinh hình thức mới. Nếu như trước đây, em chỉ thấy người ta mừng tiền cưới để bao thư, thì nay em còn thấy họ “cà thẻ” trực tiếp thế này đây.

Trong một đám cưới châu Á, chú rể cầm máy quẹt thẻ đứng kế cô dâu, để khách mới có thể cà thẻ ngay khi đến dự tiệc, thay gì để bao thư vào thùng giấy. Nhìn clip quay lại cảnh tượng hài hước này, em chỉ biết cười sặc sụa thôi.

Đám cưới “cà thẻ” hiếm có tại 1 tiệc cưới của cặp đôi châu Á.

Có thể thấy, khách đến đám cưới này khá bất ngờ khi chú rể giơ tay ra dấu bày tỏ cho yêu cầu “quẹt thẻ đi anh bạn!”, khiến các vị khách khá bất ngờ. Nhưng dường như họ chẳng mấy khó chịu, ngược lại khá thích thú với “chiêu” này của cô dâu chú rể.

Nói thiệt, kiểu này thì ai mà đi đám cưới không bung tiền cơ chứ? Chưa kể là con số hiện rõ trên biên nhận, đi ít đi nhiều… cũng khiến khách mời ái ngại đấy chứ. Dù phương thức này nhanh – gọn – lẹ nhưng tất nhiên, em vẫn ủng hộ việc đi cưới bằng bao thư như thường lệ.

Nhận tiền mừng cưới qua bao thư vẫn tế nhị hơn. Cô dâu chú rể có thời gian tiếp khách.

Đôi khi dự đám cưới của đám bạn thân, em không chỉ bỏ tiền vào bao thư, mà còn bỏ vào đó 1 tấm thiệp nhỏ ghi lời chúc mừng đến cặp đôi. Với em, đi bao thư vẫn có gì đó thân mật hơn, và trên tay cầm tấm thiệp để ra dáng đi tiệc hơn. Chưa kể là, ở quê em mà kêu người ta quẹt thẻ thì chắc là 10 người mới có 1 thẻ.

Nói chung, cô dâu chú rể có thể lựa chọn cách ứng xử tại tiệc cười thế nào cho phù hợp với đối tượng khách mời. Quan trọng là cô dâu chú rể không khiến họ khó chịu với cách đối đãi sao cho thỏa đáng nhất.

Suy cho cùng, đám cưới vẫn là ngày vui về mặt tinh thần, cũng là ngày quan trọng nhất trong đời một cặp đôi trước khi về sống chung một mái nhà. Thế nên, đừng nên biến ngày ấy thành “máy móc” để rồi phải nuối tiếc về sau.

Thùng tiền cưới nên đặt một góc bàn cưới nhằm tạo nên sự tế nhị.

Với em, một đám cưới đẹp không chỉ được tổ chức chỉn chu, mà còn ở sự đón tiếp của cô dâu chú rể, và cảm xúc của khách khứa khi ra về. Một đám cưới êm đẹp sẽ khởi đầu cho một cuộc hôn nhân dài đằng đẵng phía trước. Còn một đám cưới vấp váp, khô khan, thiếu gây thiện cảm, sẽ để lại ấn tượng không tốt trong lòng người.

Theo Webtretho