Đã tìm ra thủ phạm gây nên chứng bệnh đáng sợ từ vết sọc màu xanh trên ngón tay

Lo sợ mắc một căn bệnh hiểm nghèo nên em vội đến bệnh viện khám nhưng không ra bệnh sau khi đã được làm một loạt các xét nghiệm từ siêu âm đến chụp X-quang, thậm chí cả MRI cột sống cổ.

Căn bệnh của em được phát hiện nhờ một dấu hiệu bất thường ở móng tay.

Em đã đi 5 bệnh viện mới tìm ra bệnh. Vì vậy hôm nay em kể lại chuyện của em để chị em nào có dấu hiệu giống em thì nghĩ ngay đến căn bệnh dưới đây chứ không đi khám khắp nơi mới ra bệnh như em đây thì vừa tốn công sức mà lại tốn nhiều tiền.

Cách đây hơn một năm ở giữa móng tay cái em bỗng nổi một sọc màu xanh, em chủ quan không đi khám vì thấy sức khỏe cũng bình thường. Nhưng gần đây, em thường xuyên đau nhức ở vùng móng tay rồi lan theo dọc cánh tay, đặc biệt khi chạm vào móng tay có sọc xanh này thì đau buốt tận tim và đau lan sang những chỗ khác nữa.

Lo sợ mắc một căn bệnh hiểm nghèo nên em vội đến bệnh viện khám nhưng không ra bệnh sau khi đã được làm một loạt các xét nghiệm từ siêu âm đến chụp X-quang, thậm chí cả MRI cột sống cổ. Em đi tiếp vài ba bệnh viện nữa. Mỗi nơi phán một kiểu từ nấm móng, zona thần kinh, thoái hóa cột sống cổ… và cho em thuốc uống. Nhưng em uống mấy toa thuốc mà bệnh không thuyên giảm (giờ nghĩ lại mình đã nạp vào người một đống thuốc như vậy mà thấy sợ, chẳng biết nó có tác dụng phụ gì không).

À, em kể tiếp hành trình của em đây, khi em đến bệnh viện thứ 5 thì may phước bác sĩ đã tìm ra thủ phạm gây nên những triệu chứng đáng sợ trên chính là khối u nằm dưới móng tay bất thường của em (vì u nằm sâu dưới gốc móng nên khó phát hiện). Có lẽ trước em cũng có vài trường hợp nên nghe em kể những triệu chứng của mình thì bác sĩ kết luận ngay là em bị u cuộn mạch dưới móng tay.

Khi em hỏi căn bệnh này có nguy hiểm không thì bác sĩ cười rất hiền từ và bảo đây chỉ là một loại bướu lành tính, chỉ cần tiểu phẫu lấy u là xong.

Bác sĩ cũng nói thêm cho em hiểu về căn bệnh: u cuộn mạch có thể nằm ở nhiều vị trí trên cơ thể như dạ dày, khí quản, thần kinh, xương, gan, tụy, buồng trứng… nhưng hay gặp nhất là ở đầu các ngón tay và ngón chân, đặc trưng bởi các u nhú hoặc nốt màu đỏ – xanh ở đầu ngón, ở dưới móng. U gây đau khi trời trở lạnh hoặc khi bị đè ép, kích thích.

Đây là một căn bệnh hay gặp ở người trưởng thành, độ tuổi tầm khoảng 20 đến 40 tuổi.

Theo Webtretho