Đã kết hôn, gọi nhau một tiếng vợ – chồng thì hãy học cách chung thủy

Gọi nha hai tiếng vợ – chồng nào có đơn giản. Để đến được cái đích cuối cùng này chúng ta đã phải cùng nhau mà cố gắng đến thế nào.

Đâu phải dễ gì mà chúng ta từ người yêu rồi trở thành vợ chồng. Thử hỏi xem các cặp đôi có mấy cặp được may mắn không phải đấu tranh mà chỉ nhận được sự chúc phúc. Chúng ta, tất cả đều có những lý do, đều có những sự cố gắng riêng trong tình yêu mới đi được đến cái đích cuối cùng là một cuộc hôn nhân trọn vẹn.

Đã kết hôn, chúng ta từ hai người mà trở thành một gia đình. Điều đó thực sự rất thiêng liêng, rất cao cả. Chúng ta là cặp đôi đẹp, có cái kết thúc vui vẻ, hạnh phúc. Còn sự viên mãn lại nằm trong cuộc sống còn kéo dài mãi về sau.

Nhưng rồi, hôn nhân không phải lúc nào cũng là mật ngọt. Trong cuộc sống hôn nhân còn quá nhiều thứ chúng ta không thể nào ngờ tới. Nào là tình yêu, nào là cuộc sống, nào là vợ chồng, nào là những mối lo toan hàng ngày.

Rồi những bất hòa bắt đầu nảy sinh, những bất hòa như gia đình nhỏ sẽ dễ dàng bị rạn nứt. Dĩ nhiên điều đó thì có hỏi cũng thừa biết nào có mấy gia đình có thể tránh khỏi điều đó cơ chứ. Chỉ có điều chúng ta học cách giữ gìn nó đến bao lâu mà thôi.

Kết hôn, chúng ta gọi nhau là vợ, là chồng chúng ta phải hiểu ý nghĩa của mình và đối phương đối với nhau. Trong đời sống, chẳng ai có thể tránh được những phút cảm nắng nhất thời. Những điều nho nhỏ khiến chúng ta buồn phiền, mệt mỏi và đôi khi vợ chồng bất hòa lại không thể nào giải tỏa với nhau đành tìm đến một người khác.

Nên nhớ, tất cả chỉ dừng lại ở đó chứ đừng bao giờ đi xa hơn. Tình yêu hay hôn nhân cũng vậy, chúng mình đều là những người trưởng thành rồi. Tự biết được bản thân nên làm gì, nên làm những gì và không nên làm những gì.

(Ảnh minh họa)

Kết hôn, để hạnh phúc cần nhiều hơn tình yêu. Chung thủy chẳng phải là điều cần thiết nhất trong cuộc sống hôn nhân hay sao. Gọi nhau một tiếng vợ chồng thì nào có phải là phải biết vị trí của nhau, chúng ta đã tìm được vị trí cho nhau rồi sao còn cố gắng mà tìm thêm một người khác.

Khi đang yêu chỉ cần đứng núi này trông núi nọ thôi cũng đã khiến chúng ta phải gặp nhiều lời nói không hay. Vậy thì khi đã kết hôn chúng ta lại càng chẳng bao giờ được phép làm điều ấy. Đừng vì một phút cảm nắng mà đánh mất gia đình mình, đánh mất cuộc sống mà mình đang cố gắng níu giữ.

Cuộc sống hôn nhân sẽ có những lúc chúng ta buồn, cảm thấy tủi thân thậm chí cảm thấy không còn muốn cố gắng thêm nữa trong cuộc sống hôn nhân. Nhưng rồi chúng ta lại có lý do để tiếp tục. Những lúc mệt mỏi ấy hãy nghĩ về lý do vì sao ta bắt đầu.

Tình yêu hay hôn nhân đều vậy, chúng ta đều phải cố gắng trong cuộc sống đó để có được cái kết quả như mong đợi.

Đã kết hôn rồi chúng ta phải chấp nhận đối phương, đừng còn tư tưởng đứng núi này trông núi nọ thêm nữa. Gọi nhau một tiếng vợ chồng đâu có đơn giản. Chúng ta hãy học cách thủy chung với đối phương, học cách khiến chúng ta hạnh phúc và đừng bao giờ ngoại tình dù là ngay cả trong tư tưởng.

Đến vợ, đến chồng mình còn không chung thủy nổi, đến bản thân còn không chung thủy nổi thì làm sao chúng ta lại có quyền đòi hỏi ở đối phương điều ấy. Hạnh phúc hay khổ đau cũng do chính chúng ta chọn. Trong hôn nhân chung thủy hay không chúng chính bản thân chúng ta quyết định. Vậy thì cớ gì chúng ta không cùng nhau cố gắng, cùng nhau chung thủy và hạnh phúc.

Ht- Theo Khoevadep

Chia sẻ