Cuối tháng hết tiền, vợ đảm nấu cơm 2 món vẫn bị chồng thẳng tay hất đổ vì ‘không nuốt nổi’

Cuối tháng hết tiền, người vợ đảm đang vẫn nấu cho chồng đủ hai món nhưng không ngờ lại bị chồng hất thẳng tay.

Người xưa có câu “Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”. Là một người vợ trong gia đình, trách nhiệm của phụ nữ là phải biết thu vén sao cho chất lượng cuộc sống phải phù hợp với thu nhập.

Thế nhưng đôi khi dù đã hết lòng khéo léo sao cho chồng con vẫn được bữa cơm ngon mà không quá tốn kém, cô vợ này vẫn bị chồng thẳng tay hất đổ mâm cơm.

Nguyên văn chia sẻ của Facebooker có tên B.H như sau:


bữa cơm cuối tháng của người vợ đảm  - bua com cuoi thang cua nguoi vo dam - Cuối tháng hết tiền, vợ đảm nấu cơm 2 món vẫn bị chồng thẳng tay hất đổ vì ‘không nuốt nổi’
“Mấy chị cho em hỏi em nấu như thế này có sai không? Chuyện là chồng em làm công nhân lương 6 triệu, em ăn bám, ở nhà chăm con 7 tháng. Mấy hôm nay hết lương rồi. Hôm nay, em đi chợ nấu ăn thế này mà chồng em đi làm về hất đổ mâm cơm, không ăn, bảo nấu hai món thế này có chó ăn. Em ăn cơm chan nước mắt các chị ạ.”

Kinh tế gia đình chủ yếu dựa vào đồng lương 6 triệu của chồng, cô vợ cũng đã khéo chọn nấu những món vừa ngon vừa rẻ như bì lợn cháy tỏi ớt, canh mướp đắng nhồi thịt. Những tưởng sẽ được chồng khen ngợi nhưng ai ngờ, ông chồng về nhà lại hất đổ mâm cơm và quát là nấu “cho chó ăn.”

Bài viết đã thu hút hơn 900 lượt bình luận với phần đông ý kiến đều cho rằng cô vợ nấu ăn như vậy là đảm đang, biết thu vén. Một nick Facebook tên B.T bình luận: “Hết lương rồi, bạn chăm con mà vẫn cho chồng ăn như vậy là tốt rồi.”
bữa cơm cuối tháng với 2 món ăn  - cuoi thanghet tien van nau du hai mon ai ngo bi chong hat do ca mam com 151129605 - Cuối tháng hết tiền, vợ đảm nấu cơm 2 món vẫn bị chồng thẳng tay hất đổ vì ‘không nuốt nổi’Trong khi đó cũng có một số người lên tiếng bênh vực ông chồng như nick Facebook G.K: “ Nói ko phải bênh anh chồng chứ đi làm về mà nhìn thấy mâm cơm như thế này mình cũng ko muốn ăn”.

Hay cũng có người nhẹ nhàng hơn cho rằng anh chồng không hợp khẩu vị nên mới tức giận như vậy. “Chắc do không hợp khẩu vị thôi! Nếu cho mình ăn mâm cơm này mình cũng không ăn. Không hợp khẩu vị. Mình sợ mướp đắng ghét ăn bì. Chồng mình cũng thế ăn thịt toàn nhằn bì mà cho ăn bì thì…”, Facebook R.H bình luận.

Ngược lại có ý kiến cho rằng do ông chồng tức cô vợ ăn bám nên mới cố ý gây chuyện, Facebooker H.N bình luận: “Không phải là hai món mà chồng bạn hất đổ mâm cơm mà là lý do to hơn là bạn ăn bám nên mới thế. Đàn bà mà sai lầm lớn nhất là ngửa tay xin đàn ông tiền.”

Còn Facebooker T.M.N thì khuyên cô vợ nên biết cách cư xử hơn để vợ chồng hòa thuận: “Vấn đề là, nhỏ nhẹ nói với chồng lựa nhau mà sống, tìm thứ chồng thích mà làm có khi bát lạc rang nó thích thì vẫn ngon hơn mướp đắng nhồi thịt vì không ăn được còn nếu thích mướp đắng thì còn hơn ăn thứ khác, tất cả đều do người đàn bà giữ lửa trong gia đình.”

Dù không rõ thực hư lý do khiến ông chồng chê cơm vì tức cô vợ ăn bám hay do nấu không đúng sở thích nhưng chắc chắn cô vợ cũng đã cố gắng nấu cho chồng một bữa cơm đầy đủ và người chồng cũng nên trân trọng điều đó, như bạn nam có nick Facebook là N.T.T chia sẻ: “Mình không được quyền phán xét nhưng mình lại nghĩ khác : vợ nấu cho không ngon cũng phải bảo ngon , ăn xong nếu thấy ít đồ ăn thì bảo bổ sung thêm , làm gì mà cáu gắt với con gái.” 

___________________________

Theo Đất Việt
GP TTTĐTH: 3362/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp