Cưới ông già 75 tuổi lấy tiền cứu mẹ

– Không còn cách nào khác nữa chị ạ, chỉ lấy ông ấy thì mới có hi vọng mẹ mình được mổ thôi. Mẹ sống được ngày nào thì chị em mình còn hạnh phúc có mẹ ngày đó….

– Nhưng em còn trẻ quá, em mới có 20 tuổi thôi. Chị thương em lắm, hay là để chị thay em…

– Đừng chị, chị còn chồng còn con. Chị không thể để mang tiếng xấu cho con chị sau này được, để em cưới ông ấy. Ông ấy cũng 75 tuổi rồi, chẳng sống được mấy nữa. Ông ấy chết, em sẽ có cơ hội làm lại cuộc đời, trời thương sau biết đâu em lại gặp được người đàn ông tốt thì sao.

Hai chị em ôm nhau khóc cả đêm. Sáng hôm sau Hà quyết định gọi điện cho người chị họ cũng là giúp việc cho người đàn ông giàu có 75 tuổi mới chết vợ được 5 năm đó. “Chị ơi, chị nói với ông ấy em đồng ý cưới, bảo ông ấy chuyển 200 triệu cho mẹ em mổ thì em sẽ tới nhà ông ấy ngay khi mẹ em lên bàn mổ chị à”.

Và đúng như những gì đã thỏa thuận. Mẹ lên bàn mổ thì Hà một mình lặng lẽ thuê xe ôm tới ngôi biệt thự đó. Lúc ấy đã 4 giờ chiều rồi, Hà được chị họ đưa vào gặp ông ấy nhưng vì bận tiếp khách nên ông ấy nói với chị giúp việc chị giúp việc dẫn Hà sang phòng ăn trước rồi sau đó đưa cô về căn phòng ngủ vốn dùng làm phòng tân hôn cho cô đêm nay.

Vì tâm trạng ngổn ngang nên Hà cũng chẳng ăn được gì, cô đang rất lo lắng cho mẹ. (Ảnh minh họa)

“Mọi người ở đây cũng thoải mái và dễ tính thôi em ạ, miễn là mình phải làm đúng ý họ. Chị làm ở đây 3 năm chị biết rồi. Em thương mẹ nên mọi người rất thương em, chỉ hi vọng ông ấy không thể sống lâu để em có thể sớm được ra khỏi đây. Chứ chuyện bỏ trốn là không bao giờ có thể thực hiện đâu”.

Vì tâm trạng ngổn ngang nên Hà cũng chẳng ăn được gì, cô đang rất lo lắng cho mẹ. Hiểu được chuyện nên người chị họ nhanh chóng đưa Hà về phòng ngủ cho cô được nghỉ ngơi. Lúc này Hà nhận được điện thoại của chị gái báo mẹ cô đã được phẫu thuật xong và bác sĩ nói có những dấu hiệu tích cực.

Hà thở phào nhẹ nhõm, khá mệt vì mấy đêm liền thức trắng trong bệnh viện chăm mẹ, giờ biết mẹ qua cơn nguy kịch rồi nên Hà đã ngay lập tức chìm vào giấc ngủ. Cô ngủ say li bì không biết gì cả, nhưng rồi nửa đêm cứ thấy nhột nhột trong người mới biết là có người vào nằm cạnh mình.

Hà mắt vẫn díp lại chưa thể mở ra nhưng cô đoán đó là người chồng 75 tuổi của mình. Ông ta vào đây là để động phòng với cô đây mà. Hà trong tình trạng cực mệt nhưng vẫn phải cố gắng phục vụ người chồng già. Cô không ngờ đã 75 tuổi mà ông ta vẫn còn khỏe mạnh như vậy.

Sau bộ quần áo ông ta mặc lúc chiều cô nhìn thấy thoáng qua khi đi qua phòng ông ấy, là cả thân hình vạm vỡ to khỏe. Có lẽ ông ấy rất chăm tập luyện đều đặn hàng ngày nên sức khỏe mới dẻo dai và chuyện ấy cũng sung mãn vô cùng. Cứ nghĩ chỉ 1 h.i.ệ.p thôi ai ngờ ông ấy đã làm liền tới 4 h.i.ệ.p liền mà vẫn còn muốn h.i.ệ.p thứ 5 nữa.

Phòng tối om, Hà cũng thấy mặt chồng. Tuy nhiên một lần sờ phải mặt ông ấy Hà thấy hơi ngờ ngợ, rõ ràng chiều gặp mặt ông ấy dài và gầy sao giờ lại vuông chữ điền vậy? Lúc ấy cô mới bắt đầu ngờ ngợ thấy sai sai vì dù có chăm chỉ tập luyện thế nào thì 1 ông già 75 tuổi cũng không thể có 1 thân hình vạm vỡ giống như trai 30 thế này được.

Và mối nghi ngờ trong cô càng lớn khi bất ngờ chồng đề nghị bằng cái giọng thanh niên chứ không phải giọng của người già 75 tuổi: “Mình làm thêm h.i.ệ.p thứ 5 nữa em nhé”. Hà điếng người, chưa kịp phản ứng thì chồng đã đè lên người. Nhưng lần này cô không để ông ta toại nguyện, cô muốn xem người đang â.n á.i với mình thực chất là ai liền lao ngay tới gần công tắc điện, điện vụt sáng Hà suýt ngất:

Ảnh minh họa

– Anh là ai? Sao anh lại vào đây? Sao anh lại làm chuyện đó với tôi hả? Anh…

– Em bình tĩnh đi, để anh giải thích. Anh là cháu họ của người mà em muốn lấy làm chồng để lấy tiền cứu mẹ. Lẽ ra ông ấy sẽ tân hôn với em nhưng mà khi nãy nhìn thấy em vào đây anh không muốn 1 cô gái trẻ như em lại chịu khổ. Anh đã đánh thuốc mê cho ông ấy ngủ say và vào đây tân hôn với em. Chuyện lỡ rồi, lúc tỉnh anh nghĩ ông ấy sẽ không làm gì được đâu. Số tiền 200 triệu ông ấy đưa cho mẹ em mổ, anh sẽ trả giúp. Có anh đây rồi, đừng sợ.

Hà lo lắng tột cùng, cô không thể ngờ mình lại rơi vào tình thế oái oăm này. Cô không ngủ nổi từ đấy cho tới sáng sớm hôm sau. Người cháu họ đã dẫn Hà tới gặp người đàn ông 75 tuổi lẽ ra cô phải lấy làm chồng kia. Ông ấy nổi điên đuổi luôn người cháu mà mình cho ở nhờ 2 năm nay ra khỏi nhà nhưng cũng đồng ý để Hà đi. “Để lại 200 triệu và đưa nhau đi khỏi đây, đừng bao giờ để tôi thấy mặt”.

Hà bước đi mà vẫn run, chàng trai kia nói sẽ cưới cô, tuy không thể cho cô 1 cuộc sống giàu sang như người bác họ già của mình nhưng đảm bảo sẽ cho cô 1 cuộc sống hạnh phúc. Hà cũng chỉ cần có thế thôi.
Theo Thể thao và xã hội

Chia sẻ