Cưới nhau nửa năm, anh chồng nhặt rác bỗng nhiên nói với vợ “Thật ra anh có 1 ngôi biệt thự”, cô vợ sững sờ vặn hỏi “Có phải anh đang thử em không” và câu trả lời…

1 buổi tối, sau khi cơm nước xong, đột nhiên Khang nói với vợ: “Vợ à, em có biết vì sao anh muốn cưới em làm vợ không?”

Hân năm nay 29 tuổi, cô là người phụ nữ đã qua 1 đời chồng và có 1 đứa con trai 6 tuổi, hiện nay cô sống 1 mình ở căn phòng trọ ọp ẹp khiến ai cũng xót thương hoàn cảnh éo le của Hân và nói cô là “hồng nhan bạc phận”.

Người ta nói thế là vì trước kia Hân cũng là cô gái rất xinh đẹp, có nhiều chàng trai theo đuổi, nhưng cô quyết định lấy 1 người kinh doanh hơn cô 5 tuổi, ban đầu anh ta tỏ ra là người chân thành, chững chạc biết yêu thương gia đình. Nhưng sau đó khi cưới nhau rồi, bản chất ham mê gái gú, cờ bạc của anh mới lộ rõ , đã thế còn vũ phu thường xuyên đánh đập vợ khi có bất cứ điều gì không hài lòng. Hân đã nhẫn nhịn rất nhiều nhưng cuối cùng sự chịu đựng cũng có giới hạn của nó, 1 khi đã không thể nhẫn nhịn thêm được nữa, Hân đã quyết tâm dứt áo ra đi.

Sau khi ly hôn, mỗi tháng Hân phải gửi cho con trai 4 triệu tiền cấp dưỡng, còn cô thì thuê 1 phòng trọ nhỏ gần nhà mẹ đẻ. Mỗi tháng tiền lương của Hân chỉ khoảng 7 triệu nhưng với ngần ấy chi phí và số tiền phải gửi về cho con, cô dường như phải sống vô cùng tằng tiện để vượt qua những ngày khổ sở vất vả.

Mỗi ngày Hân đi làm bằng xe bus để tiết kiệm tiền, khổ thì có khổ nhưng cũng nhờ vậy mà cô gặp được người chồng sau này.

Giờ tan làm hôm đó, Hân đi bộ ra bến xe bus như bình thường, nhưng hôm nay cô bị cảm nên vừa đi vừa hắt hơi liên tục. Đúng lúc đi qua khu mua bán đồng nát, Hân đột nhiên thấy hoa mắt chóng mặt và ngất lăn ra đường. Kết quả là được Khang- 1 anh chàng đang nhặt rác bên đường nhìn thấy và vội vã gọi 1 chiếc taxi đưa cô vào bệnh viện gần đó.

Khi tỉnh dậy, Hân ngạc nhiên khi thấy anh ta đang ngồi bên giường bệnh mỉm cười với mình:

-Bác sĩ nói rằng do cô bị mệt mỏi quá độ, suy nghĩ nhiều lại bị bệnh thiếu máu nên mới ngất đi, chỉ cần tĩnh dưỡng là được.

Hân thì vẫn nhìn anh ta chằm chằm vì chưa hiểu chuyện gì xảy ra, nhưng sau khi biết anh ta chính là người giúp đưa cô vào viện thì cô cảm động vô cùng và bắt đầu quý mến anh như ân nhân.

Khang trước kia làm công nhân trong nhà máy nhưng bị cấp trên chèn ép nên anh luôn không ngẩng đầu lên được. 1 lần anh phản kháng và bị người ta đuổi việc, từ đó Khang quyết định đi nhặt rác kiếm sống, tự mình làm chủ cuộc đời mình.

Nhưng điều bất ngờ hơn, Khang tiết lộ anh đã để ý đến Hân từ rất lâu rồi, vì ngày nào anh nhặt rác ở đó cũng thấy cô đi làm qua, nhà 2 người lại ở rất gần nhau nên anh đã coi như cũng là chỗ quen biết, vì thế thấy Hân ngất trên đường, anh không thể nào coi như không biết.

Kể từ lần đó, 2 người thường xuyên gặp nhau nói chuyện tâm sự về cuộc sống, thì ra Khang cũng là người đã từng có vợ, ly hôn và cũng có 1 đứa con đang sống cùng mẹ. Hoàn cảnh 2 người rất tương đồng vì vậy họ luôn tìm thấy sự đồng cảm với nhau.

Nói chuyện qua lại nửa năm thì Hân và Khang cảm thấy rất hợp nhau nên đã dần yêu nhau rồi quyết định về chung 1 nhà bằng 1 đám cưới giản dị ấm cúng, coi như nương tựa lẫn nhau mà sống.

Sau khi cưới, Khang đối xử với vợ rất tốt, từ ngày đó anh cũng không đi nhặt phế liệu nữa mà bắt đầu tập tành kinh doanh nhỏ. Cuộc sống của vợ chồng họ vẫn rất yên ổn hạnh phúc cho đến tháng trước. 1 buổi tối, sau khi cơm nước xong, đột nhiên Khang nói với vợ:

-Vợ à, em có biết vì sao anh muốn cưới em làm vợ không??

(Ảnh minh họa)

-Vì sao??

Khang mỉm cười:

-Vì anh thích con người em, vô tư, hiền lành, không có tâm địa xấu xa, không tham lam vật chất.

Hân cũng bật cười trả lời:

-Đúng thế, em vốn thích đơn giản, 1 cuộc sống bình thường và bình yên là được rồi. Gặp được anh đúng là sự may mắn, anh tuy không có tiền nhưng con người nhân cách rất tốt, lại biết yêu thương vợ, sống với anh em luôn cảm thấy rất vui vẻ.

Nghe vợ nói vậy, Khang nhìn chằm chằm vào cô với ánh mắt hạnh phúc:

-Anh và em có thể đến được với nhau là cái duyên rất lớn, nhưng thật ra anh có 1 số chuyện giấu em, hi vọng em đừng trách anh.

-Chuyện gì??

-Thật ra trước kia anh không làm công nhân mà là kinh doanh rất lớn, nhưng sau khi giàu có thì vợ anh có âm mưu chiếm đoạt tài sản của anh , lại còn ngoài tình với 1 kẻ khác, cuối cùng họ đã cùng nhau hãm hại đẩy công ty anh đến phá sản. Mặc dù bây giờ anh không có nhiều tiền nữa, nhưng thật ra…anh có 1 ngôi biệt thự, đó là ngôi nhà anh để dưỡng già. Vì anh biết em là người tốt, không chê bai ngay cả kẻ nhặt rác nên anh mới nói hết bí mật cho em.

Nghe xong Hân sững sờ 1 hồi rồi cô hỏi:

-Có phải anh đang thử em không?? Anh sợ em cũng giống người vợ trước của anh đúng không?? Em đã thật lòng với anh như vậy mà cuối cùng anh vẫn nghi ngờ em?? Nếu không tin tưởng nhau thế này thì liệu chúng ta có sống hạnh phúc được hay không??

Khang thấy vợ khóc thì vội ôm chầm lấy cô:

-Anh xin lỗi, anh không hề có ý đó, anh sợ em là người đơn giản, nếu nói ra thì em sẽ không chịu cưới anh nên anh đã.. đừng trách anh được không?? Anh xin em.

Mặc dù chồng nói dối mình nhưng Hân nhận thấy anh thực sự yêu thương cô vì vậy sau tất cả Hân đã mỉm cười tha thứ cho anh.

Bình An / Theo Thể thao Xã hội

Chia sẻ