Công thức làm rượu nha đam trắng da chỉ sau 10 ngày

Bí quyết này đã được đông đảo phụ nữ lớn tuổi ở Nhật áp dụng nhiều năm nay, dù họ có già đi chăng nữa thì da vẫn rất đẹp.

Đây là bí quyết làm đẹp mà 1 dạo mình thấy nhiều chị em chia sẻ, mình thấy vài người gần nhà cũng làm theo và thấy hiệu quả nên chia sẻ lại cho chị nào chưa biết đến công thức này.

Hỗn hợp rượu nha đam này ngoài công dụng làm trắng, còn giúp se khít lỗ chân lông, trị nám cực kì tốt.

1. Nguyên liệu

– 5 hoặc 6 lá nha đam

– 2 lát chanh tươi

– Rượu gạo 30 độ

– Lọ thủy linh

rượu nha đam  - 1459411734 nhaaa - Công thức làm rượu nha đam trắng da chỉ sau 10 ngày
2. Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn lấy lá nha đam (còn gọi là lô hội), loại nhà trồng, nhỏ nhỏ chứ không to đùng như ở siêu thị bán nha. Nếu mua nha đam từ siêu thị, các bạn lược bỏ bớt phần thịt nha đam đi.

+ Nha đam rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ viền gái xung quanh lá, cắt khúc vừa bằng đốt ngón tay, bỏ vô lọ thuỷ tính (nhất định phải là chai thuỷ tính chứ không phải chai nhựa nhà).

Bước 2: Thái lát 2 quả chanh tươi bỏ vào cùng nha đam (cung cấp vitamin C). Mua rượu gạo, loại 30 độ, đổ ngập nha đam.

Bước 3: Phơi bình nha đam ngoài nắng 2 tháng, sau đó mang cất trong nhà, nơi thoáng mát. Mỗi lần dùng chỉ cần chắt ra một ít vô bình xịt, bỏ thêm vào vài giọt tinh dầu cho thơm, nếu có điều kiện cho thêm ít glycerin để da mềm mịn, không có cũng không sao.

chăm sóc da bằng hỗn hợp rượu nha đam  - nhaamngmrukimsn - Công thức làm rượu nha đam trắng da chỉ sau 10 ngày

3. Cách dùng:

_ Mỗi ngày xịt lên mặt, cổ (thậm chí là tay chân nếu muốn đẹp toàn diện) khoảng 3-4 lần, nhiều hơn càng tốt. Dùng xịt dưỡng này thay kem, làn da các bạn sẽ ngày càng đẹp lên trông thấy.

Xịt dưỡng tự làm này áp dụng được mọi loại da, ngay cả da nhạy cảm, dễ bị dị ứng nhất nha các bạn.

Lưu ý:

Phơi bình nha đam ngoài nắng 2 tháng, sau đó mang cất trong nhà, nơi thoáng mát. Mỗi lần dùng chỉ cần chắt ra một ít vô bình xịt, bỏ thêm vào vài giọt tinh dầu cho thơm, nếu có điều kiện cho thêm ít glycerin để da mềm mịn, ko có cũng ko sao. Glycerin thì các bạn có thể tìm mua ở các chỗ bán nguyên liệu mỹ phẩm handmade.

Mỗi ngày xịt lên mặt, cổ (thậm chí là tay chân nếu muốn đẹp toàn diện) khoảng 3-4 lần, nhiều hơn càng tốt, hoặc các bạn có thể dùng như toner bằng cách xịt dung dịch ra bông tẩy trang rồi thoa lên da, để khô.

* Lưu ý:

Lá nha đam tươi có rất nhiều nhựa, ai ko hợp sẽ bị nhựa này làm cho ngứa ngáy, nổi mẩn, đó là lý do nhiều người đắp mặt nạ nha đam tươi bị dị ứng quá trời. Nhưng khi nha đam đã kết hợp cùng rượu, lại đem phơi nắng lâu ngày thì nhựa nha đam sẽ bị vô hiệu quá, không còn gây dị ứng nữa.

Cuối cùng, các bạn nhớ luôn bôi kem chống nắng thường xuyên và che chắn cẩn thận nha, chứ làm đẹp xong mà cứ phơi nguyên cái mặt ra đường, tia cực tím chiếu vô mặt thì việc chăm sóc da bằng cách này không những không mang lại hiệu quả mà còn khiến da mặt bạn bị rám nắng hơn đấy.

___________________________

Nguồn Tổng hợp
GP TTTĐTH: 3362/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp